video_image

-ทั่วไทยคึกคัก แห่ชมปรากฎการณ์สุริยุปราคาแบบวงแหวน เหนือท้องฟ้าเมืองไทย ตั้งแต่เวลา 10.00-13.57 น. หลายพื้นที่ต่างนำกล้องดูดาวติดฟิล์มกรองแสง กล้องดูสุริยุปราคา แว่นสุริยะ ของประดิษฐ์ DIY กระชอน หน้ากากอ๊อกเหล็ก ขณะที่ปชช.ในต่างจังหวัดต่างนำกระบอกไม้ไผ่มาเคาะ หรือเคาะปี๊ป เคาะต้นไม้เสียงดังลั่น เพื่อไล่ราหูที่อมดวงอาทิตย์ให้คายดวงอาทิตย์ออกมา

 

บางคนจะวิ่งไปเคาะต้นไม้ เชื่อว่าจะให้ออกลูกดก หรือเคาะกระเป๋าสตางค์ ให้มีเงินเต็มกระเป๋า ปรากฎการณ์สุริยุปราคาแบบเต็มดวงนี้ เคยเกิดขึ้นครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2538 และจะเกิดสุริยุปราคาเต็มดวงอีกครั้งในอีก 51 ปีข้างหน้า คือวันที่ 11 เมษายน 2613

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : แห่ชมสุริยุปราคาแบบวงแหวน ตีเกราะเคาะไม้ไล่ราหูตามความเชื่อ รอแบบเต็มดวงอีกที 51 ปีข้างหน้า 

 

-จับแล้วเยาวชน อายุ 18 ปีก่อเหตุอุกอาจ ดักฉุดนักเรียนหญิงวัย 13 ปี ขึ้นรถกระบะ ขณะนั่งหน้าบ้านรอไปโรงเรียน ก่อนนำไปปล่อยหน้าโรงเรียนที่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา แม่เผยนาทีลูกถูกฉุด ได้ยินเสียงลูกร้อง จึงวิ่งออกมาดู พบเพียงกระเป๋านักเรียนลูกวางทิ้งไว้หน้าบ้าน แต่ตัวไม่อยู่ เห็นรถกระบะต้องสงสัย วิ่งออกไป มุ่งหน้าเข้าถนนทางหลวงชนบท เขาใหญ่-วังน้ำเขียว จึงรีบแจ้งตำรวจให้เร่งติดตามตัวคนร้าย ก่อนถูกฉุดขึ้นรถ ลูกสาวแชทบอกแม่ว่า  กลัวพร้อมถ่ายภาพชายต้องสงสัย

 

กระทั่งได้รับแจ้งว่า มีเด็กถูกนำมาปล่อยไว้ที่หน้าโรงเรียน เด็กวิ่งร้องไห้เข้าไปขอความช่วยเหลือจากครู ตร.ตามรวบตัวคนขับกระบะคันดังกล่าวได้ ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 7 กม. พบเป็นเยาวชน ญาติเด็กกรูเข้าประชาทัณฑ์ เบื้องต้นเจ้าตัวให้การปฏิเสธว่า ไม่รู้อะไร และไม่ยอมให้การใด ๆ ตร.แจ้งข้อหาพรากผู้เยาว์ไว้ก่อน พร้อมประสานหลายฝ่ายเข้าสอบสวนเนื่องจากผู้ต้องหาเป็นเยาวชน

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : จับแล้ว หนุ่ม 18 ฉุด นร.หญิงวัย 13 ขึ้นรถกระบะ ก่อนนำมาปล่อยหน้า ร.ร. แม่ปัดไม่มีเรื่องชู้สาว 

 

-ระทึก ท่อร้อยสายโทรศัพท์เอกชนระเบิดกลางถนน กล้องวงจรปิดจับภาพสาวฟู้ดแพนด้าขี่ จยย.ผ่าน เจอแรงอัดใส่เต็ม ๆ ทั้งตัว และรถกระเด็นลอยสูงถึง 3 เมตร  ตกกระแทกพื้นถูกรถที่ตามมาเหยียบซ้ำ เหตุเกิดกลางถนนท่าคราวน้อย หน้าตลาดสดอัศวิน ต.สบตุ๋ย อ.เมือง จ.ลำปาง ชาวบ้านแตกตื่นคิดว่าระเบิดกลางเมือง

 

จนท.เก็บตัวอย่างน้ำไปตรวจสอบ พบว่าน้ำมีความขุ่นเล็กน้อย มีคราบน้ำมันลอยอยู่ มีกลิ่นเหม็น และมีความอุ่น ต่างจากบ่อปกติทั่วไป พบสาร 2 ชนิด คาร์บอนและซัลเฟอร์ ที่พบในบ่อขยะ คาดเกิดจากก๊าซมีเทนที่ระเบิด ส่วนสาวผู้เคราะห์ร้ายยังไม่รู้สึกตัว ญาติเรียกร้องความรับผิดชอบ

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : ท่อร้อยสายโทรศัพท์เอกชน ระเบิดกลางเมืองลำปาง สาวเคราะห์ร้ายขี่จยย.ผ่าน เจ็บสาหัสไม่ได้สติ

 

-บิ๊กตู่-บิ๊กป้อมร่วมประชุมสภากลาโหมนัดส่งท้ายปี 2562  ทั้งนี้พลเอกประยุทธ์ กล่าวกับเหล่าทัพที่มาอวยพรว่า  สิ่งที่เป็นห่วงและกังวลคือเรื่องของสุขภาพร่างกายจิตใจที่ต้องเข้มแข็งไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค เพราะอุปสรรคมีไว้ให้แก้ไข แต่เป้าหมายมีไว้ให้มุ่งเข้าหาไปสู่ เป้าหมายสุดท้ายที่เราต้องการ ซึ่งก็ยังอยู่ห่างไกลมากพอสมควร พร้อมย้ำให้ ทุกคนจะต้องระมัดระวัง เพราะสถานการณ์ต่างๆก็ยังไม่เป็นไปปกติสุขนัก ฝากทุกคนช่วยดูแล

 

-นายกฯเดินทางมาสถานีขนส่งหมอชิต ส่งคนกลับบ้าน พร้อมโชว์เป่าเครื่องตรวจวัดแอลกอฮอล์  ซึ่งมีค่าตรวจวัดออกมาเป็น 0 มิลลิกรัม พร้อมระบุ “ใครว่าผมเมาหมัด ไม่มี” พร้อมโชว์ผลการตรวจวัดแอลกอฮอล์ ก่อนจะเดินแจก ของที่ระลึกให้กับประชาชนที่มารอรถเพื่อเดินทางกลับภูมิลำเนา

 

นายกฯทำใจดีสู้ หลังเจอชาวบ้านเบื่อใส่กลางหมอชิต  ซึ่งมีทั้งประชาชนที่ให้ความสนใจและไม่ให้ความสนใจนายกรัฐมนตรีจึงได้สอบถามผู้หญิงรายหนึ่งที่แสดงท่าทีไม่พอใจว่าเป็นอะไรไม่สบายหรือเบื่อนายกฯ  หญิงดังกล่าวจึงตอบกลับว่าเบื่อ ขณะที่นายกฯตอบว่า "ไม่เป็นไรขอบคุณที่เบื่อนายกรัฐมนตรี  แต่คุณเบื่อผมยังไงก็ได้  แต่ผมเบื่อคุณไม่ได้เพราะคุณเป็นคนไทยจำไว้"

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : 'บิ๊กตู่' ส่งคนกลับบ้านปีใหม่ที่หมอชิต เจอหญิงทำหน้าไม่พอใจบอก "เบื่อ" นายกฯตอบ "ไม่เป็นไร แต่ผมเบื่อคุณไม่ได้"

 

-ศาลฎีกาพิพากษา แก้คำพิพากษาศาลอุทธรณ์ ลดโทษให้ 1 ใน 3 จากศาลอุทธรณ์ คงเหลือจำคุก 2 ปี ไม่รอลงอาญา นางเบญจา หลุยเจริญ อายุ 66 ปี อดีต รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง สมัยรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และ พวก คดีที่ ป.ป.ช. ยื่นฟ้อง จำเลยที่ 1-5 ฐานร่วมกันเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่ หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ เพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ราชการ ตามประมวลกฎหมายอาญา ม.157 กรณีเอื้อประโยชน์ให้นายพานทองแท้ และ นางสาวพิณทองทา ชินวัตร ไม่ต้องจ่ายภาษีจากการขายหุ้น มีกำไรส่วนต่างรวมกว่า 1.5 หมื่นล้านบาท

 

หลังพิพากษาให้ลงโทษจำคุกโดยไม่รอลงอาญา ผู้ต้องหาทั้งหมดมีสีหน้าเคร่งขรึมและเสียใจ โดยญาติได้เข้าไปโอบกอดให้กำลังใจ บางคนพยายามกลั้นน้ำตาและกล่าวขอบคุณเสียงเครือ

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : ศาลฎีกาสั่งจำคุก 2 ปี 'เบญจา หลุยเจริญ' รมช.คลังสมัย 'ยิ่งลักษณ์' ช่วย 'โอ๊ค-เอม' เลี่ยงภาษีหุ้นชินคอร์ป

 

-กรมการค้าภายในย้ำผู้ค้าออนไลน์ทั้งเว็บไซต์และขายผ่านโซเชียล ต้องแสดงราคาสินค้าและบริการ ค่าจัดส่ง ค่าติดตั้ง ต้องชัดเจนครบถ้วน อ่านง่าย ห้ามให้ผู้ซื้ออินบ็อกซ์ถามiคาหลังไมค์ ใครฝ่าฝืนโทษปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท ผู้แจ้งเบาะแสผ่านสายด่วน 1569 ได้รางวัลนำจับ 25% ของเงินค่าปรับ เช่นถ้าปรับ 10,000 บาทได้รางวัลไปเลย 2,500 บาท

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : ย้ำอีกรอบ! ขายของออนไลน์ ห้ามให้อินบ็อกซ์ถามราคา โดนปรับเป็นหมื่น คนแจ้งได้รางวัล 25% 

 

-สุดทราม! แม่แท้ๆ ผีพนันเข้าสิง ร่วมมือกับญาติ หลอกพาลูกป่วยทิสติกอายุ 19 ปี แชทหาคู่ในแอพพลิเคชั่น ก่อนให้ไปนอนกับชาย สุดท้ายแต่งชุดข้าราชการตุลาการศาล เข้าตบทรัพย์ เรียกเงิน 50,000-500,000 บาท ก่อนพาลูกหนีเข้ากทม. พบหลอกผู้ชายมากว่า 4 จังหวัดภาคอีสาน ตรวจประวัติแม่พบเปลี่ยนชื่อมาแล้ว 10 ครั้ง นำเงินทีได้ไปเล่นการพนัน มีหมายจับจำนวนมากกว่า 10 หมายในหลายท้องที่ มีผู้ตกเป็นเหยื่อและแจ้งความแล้ว 6 ราย

 

หนุ่มวัย 24 ปี เหยื่อรายล่าสุดแฉ เล่นแอพหาคู่รู้จักหญิงสาวรายหนึ่งก่อนจะขอเบอร์-นัดเจอกันและพาเข้ารีสอร์ท ต่อมามีหญิง 2 คนแต่งตัวข้าราชการ อ้างตัวเป็นแม่กับป้าของหญิงคนดังกล่าวมาโวยวายที่บ้าน ซ้ำข่มขู่ว่ามีพ่อเป็นนายตำรวจยศ พ.ต.ท. จะแจ้งข้อหาพรากผู้เยาว์ ก่อนจะเรียกค่าเสียหาย 3 แสน แต่ต่อรองเหลือ 2.5 แสนบาท และให้จัดพิธีหมั้นอีกด้วย  ก่อนจะมีผู้หวังดีมากระซิบบอกว่าถูกจัดฉากกรรโชกทรัพย์ และหญิงสาวที่หมั้นหมายด้วยนั้นป่วยออทิสติกระดับ 4 จึงเข้าแจ้งความกับตร.

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : สุดทราม! แม่แท้ๆ หลอกพาลูกสาวป่วยออทิสติก แชทหาคู่บำเรอกาม ก่อนตบทรัพย์ เรียกเงินเหยื่อนับแสน 

 

-จ่าทหารเรือปืนดุจ่อยิงเรือโทดับคาโรงอาหาร ใน ร.ร.พลาธิการทหารเรือ โดยขณะที่ผู้เสียชีวิตกำลังนั่งกินข้าว จ่าคนก่อเหตุได้เดินมาบริเวณหน้าต่างตรงผู้ตายนั่ง และชักอาวุธปืนจ่อยิงใส่ จำนวน 2 นัด ก่อนจะเดินอ้อมเข้ามาดูผู้เสียชีวิตที่นอนคว่ำอยู่ และจ่อยิงซ้ำอีก 3 นัด อย่างเลือดเย็น หลังก่อเหตุจ่าปืนดุเดินทางไปมอบตัวที่ สถานีตำรวจภูธรสำโรงเหนือ เบื้องต้นอ้างผู้ตายเล่นคุณไสยใส่ และถูกกลั่นแกล้งเรื่องงาน ไม่ให้ได้เบี้ยเลี้ยง

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : จ่าทหารเรือปืนดุ จ่อยิงเรือโทดับคาโรงอาหาร ร.ร.พลาธิการทหารเรือ อ้างโดนทำของใส่-ถูกกลั่นแกล้งเรื่องงาน

 

-ปอท.จับแอดมินเพจ หลวงพี่จัสติน วัดดูยูมีน หลังมีผู้เสียหายเข้าแจ้งความว่าผู้ต้องหาฉ้อโกงโดยการหลอกขายเสื้อออนไลน์บนหน้าเพจ แต่ไม่มีการส่งสินค้าให้ ตรวจประวัติผู้ต้องหาเคยเป็นกระเป๋ารถประจำทางสายหนึ่ง ที่มีหน้าตาดี จนมีการพูดถึงในโลกออนไลน์ มีการยกให้เป็นเน็ตไอดอล

 

ต่อมาได้มีการเปิดเพจขายเสื้อผ้า แต่ไม่ประสบความสำเร็จ จึงเปลี่ยนมาเปิดเพจเฟซบุ๊กดังกล่าว เพื่อโพสต์ข้อความโจมตีและล้อเลียน ศาสนาพุทธ จนมีผู้ติดตามสูงถึง 3 แสนคน ซึ่งเมื่อผู้ต้องเห็นว่าเพจดังกล่าวมีผู้ติดตามมากขึ้นจึงมีการทำเสื้อ สกรีนคำว่า supatipanno ออกมาจำหน่าย ให้กับผู้ติดตามเพจ ซึ่งก็มีผู้เสียหายหลงเชื่อและสั่งซื้อเป็นจำนวนมาก แต่ไม่มีการส่งให้กับผู้เสียหาย ตร.แจ้งข้อหาตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ โทษสูงสุด จำคุก 5 ปี ปรับ 100,000 บาท

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : เกมแล้ว! รวบแอดมินเพจดัง 'หลวงพี่จัสติน วัดดูยูมีน' โพสต์ล้อเลียนศาสนา-หลอกขายเสื้อก่อนเชิดเงินนับแสน

 

-ยังไม่จบ ทวี ไกรคุปต์ พ่อ ส.ส.ปารีณา ขับรถเบนซ์ชนรถจักรยานยนต์ได้รับบาดเจ็บ ล่าสุดมีภาพจากกล้องหน้ารถ อีกมุม  นาทีนทีขับชน จยย.ในภาพจะเห็น รถของนายทวีขับชน และวิ่งไปอีกระยะไกลจึงหยุด ก่อนกลับรถไปบริเวณที่เกิดเหตุอีกครั้ง ชี้ให้เห็นว่าเป็นการชนแล้วหนีหรือไม่ สยบดราม่าที่กู้ภัยถูกกล่าวหาว่าตัดต่อคลิป

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : เปิดอีกคลิป 'ทวี ไกรคุปต์' ชน จยย.เด็ก ขับไกล 2 กม.ก่อนวกมาดู ยันไม่มีการตัดต่อ

 

-ได้ข้อสรุปกรณีนักท่องเที่ยวหนุ่มชาวฝรั่งเศสร้องเรียนสถานทูตฝรั่งเศสว่า ถูกตำรวจสน.ทองหล่อ รีดเงินกว่า 8 พันดอลลาร์ คิดเป็นเงินไทยประมาณ 2.5 แสนบาท แลกไม่ดำเนินคดี พบมี 4 ตร.ทองหล่อ ตบทรัพย์หนุ่มฝรั่งเศส มีมูลจริง จ่อฟันวินัยร้ายแรง และมีคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน

 

-เฉลยแล้ว หางปริศนาที่พบในชามก๋วยเตี๋ยวเรือ จ.เชียงใหม่ ผลแล็บพบเป็นขั้วตับหมู ไม่ใช้หางหนูหรือพยาธิ ตามที่เคยมีผู้ตั้งข้อสงสัย เจ้าของร้านระบุหลังเกิดเหตุทางร้านก็ได้รับผลกระทบลูกค้าหายไปกว่าครึ่ง และขาดทุนมานานเกือบสัปดาห์ ตั้งแต่เกิดเหตุทางร้านไม่ได้นิ่งนอนใจ พยายามติดต่อขอโทษลูกค้า แต่ไม่ได้รับการตอบรับ ซึ่งทางร้านมั่นใจว่าสิ่งที่พบเป็นเอ็นขั้วตับหมู แต่ยังไม่ได้ชี้แจง เพราะรอผลตรวจจากห้องแล็บก่อน

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : ผลแล็บยัน ชิ้นส่วนปริศนาในก๋วยเตี๋ยวเรือ เป็นเอ็นขั้วตับหมู เจ้าของร้านวอนลูกค้ากลับมาอุดหนุน

 

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : https://youtu.be/FddMcISr-xQ