video_image
โป๊ป ฟรานซิส ประทานพรศาสนิกชนในวันคริสต์มาส
สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส ประมุขแห่งคริสตจักรนิกายโรมันคาทอลิก ประทานพรในวันคริสต์มาส ทรงเรียกร้องให้ทั่วโลกร่วมมือกันแก้ไขปัญหาความขัดแย้งทางศาสนา ความไม่เป็นธรรมในสังคม ความขัดแย้งในสงคราม รวมไปถึงเอื้อเฟื้อต่อผู้อพยพ อีกทั้งยังทรงเรียกร้องสันติสุขให้เกิดขึ้นกับดินแดนทั่วโลกท่ามกลางคริสตศาสนิกชนหลายหมื่นคนที่เฝ้ารอรับฟังพรจากพระองค์ ที่จตุรัสเซนต์ ปีเตอร์ ในนครรัฐวาติกัน
 
ควีนอลิซาเบธที่ 2 พระราชทานพรเนื่องในวันคริสต์มาส
สมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 พระราชทานพรเนื่องในวันคริสต์มาส ทรงมีพระราชดำรัสในตอนหนึ่งว่า ปีนี้เป็นปีที่ค่อนข้างยากลำบากของอังกฤษ จากหลากหลายปัญหา โดยเฉพาะเรื่องของเบร็กซิท 
 
และเมื่อวานนี้ (25 ธ.ค. 62) พระองค์ได้เสด็จพระราชดำเนินไปยังโบสถ์เซนต์ แมรี่ แม็กดาลีน ภายในพระราชตำหนักซานดริงแฮม มณฑลนอร์โฟล์กของอังกฤษ มีเชื้อพระวงศ์ ทั้งเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฏราชกุมาร เจ้าชายวิลเลี่ยมและเจ้าหญิงเคธ ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ พร้อมด้วยพระโอรสและพระธิดา ร่วมฉลองวันคริสต์มาส 
 
ขณะที่เจ้าชายฟิลิปไม่ได้เสด้จมาร่วมงานด้วย เนื่องจากเพิ่งสเด็จออกจากโรงพยาบาล เช่นเดียวกันกับเจ้าชายแอร์รี่และเจ้าหญิงเมแกน ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเส็กซ์ เนื่องจากยังทรงอยู่ระหว่างการพักผ่อนที่แคนาดา 
 
ทรัมป์และเมลาเนีย อวยพรวันคริสต์มาสให้ชาวอเมริกัน
ประธานาธิบดีโนัลด์ ทรัมป์ และนางเมลาเนีย สุภาพสตรีหมายเลข 1 ของสหรัฐฯ อวยพรวันคริสต์มาสให้กับชาวอเมริกันทุกคน และขอขอบคุณชาวอเมริกันหลายล้านคนที่รวมใจเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ส่งต่อกันช่วยเหลือให้ผู้อื่นด้วยความเห็นอกเห็นใจ นอกจากนี้ยังอวยพรให้กับเหล่าทหารและตำรวจที่ทำหน้าที่ปกป้องความมั่นคงของประเทศ รวมถึงที่ประจำการอยู่ต่างประเทศด้วย ให้พบเจอกับความสุขและความปลอดภัยในการปฏิบัติหน้าที่ 
 
ทหารอเมริกันเฉลิมฉลองคริสต์มาส
ทหารอเมริกันที่ประจำการอยู่ในเกาหลีใต้ พากันเแลิมฉลองคริสต์มาสด้วยการรับประทานอาหารร่วมกัน มีทั้งขนมปัง เนื้ออบ เค้ก และคุ๊กกี้ขมมปังขิงที่เป็นรูปตุ๊กตาหิมะ ภายในโรงอาหารของค่ายฮัมฟรี เมืองพย็องแท็ก จังหวัดย็องกี ปัจจุบันมีทหารของสหรัฐฯ ประจำการอยู่ที่เกาหลีใต้กว่า 28,500 นาย 
 
พิธีมิสซาที่เบธเลเฮม
ประธานาธิบดีมาห์มูด อับบาส พร้อมด้วยนายกรัฐมนตรีของปาเลสไตน์ เข้าร่วมพิธีมิสซาที่โบสถ์พระคริสตสมภพ ที่เชื่อกันว่าเป็นสถานการณ์ที่ประสูติของพระเยซูในเมืองเบธเลเฮม โดยมีคริสตศาสนิกชนและนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกหลายร้อยคนเดินทางมาร่วมงานพิธีด้วย โดยพิธีจัดขึ้นให้กับทหารของปาเลสไตน์ ที่ปฏิบัติหน้าที่ในเขตเวสแบงค์ ที่ถูกสร้างกำแพงปิดกั้นและแยกตัวออกจากกรุงเยรูซาเล็ม 
 
พายุ 'พันฝน' ถล่มฟิลิปปินส์
ชาวฟิลิปปินส์ที่อาศัยอยู่ทางตอนกลางของประเทศเผชิญกับไต้ฝุ่น 'พันฝน' ในช่วงวันคริสต์มาส ไต้ฝุ่นเคลื่อนตัวพัดถล่มเกาะซามาตั้งแต่วันอังคารที่ผ่านมา (24 ธ.ค. 62) และอิทธิพลของพายุส่งผลให้เกิดฝนตกหนัก ลมกระโชกแรง น้ำท่วมฉับพลัน สร้างความเสียหายให้กับบ้านเรือนในพื้นที่ ทางการได้ส่งอพยพประชาชนกว่าพันคนแล้วเพื่อความปลอดภัย แต่ก็มีอีกหลายพันคนที่ต้องติดค้างตามท่าเรือต่างๆ จนถึงขณะนี้ มีรายงานผู้เสียชีวิตแล้ว 1 ราย จากการถูกไฟช็อต
 
คาเฟ่แมวจับเจ้าเหมียวมาแต่งตัวต้อนรับคริสต์มาส
คาเฟ่แมวในกรุงวอชิงตันดีซี สหรัฐฯ ที่ทำหน้าที่รับเลี้ยงแมวจรจัด ได้จัดกิจกรรมวันคริสต์มาสด้วยการแต่งตัวเจ้าเหมียวให้เข้ากับบนรยากาศของเทศกาล ดึงดูดความสนใจลูกค้าให้เข้ามาเพลิดเพลิน และสัมผัสความน่ารักของเจ้าเหมียว ลูกค้าบางคนถึงกับเอ่ยปากว่ารู้สึกผ่อนคลายเป็นอย่างมากที่ได้เข้ามาใช้บริการที่คาเฟ่แห่งนี้ และความพิเศษของที่นี่คือ หากลูกค้าคนไหนสนใจหรือว่าตกหลุมรักแมวที่อยู่ในร้าน ก็สามารถทำเอกสารขอเป็นเจ้าของไปรับเลี้ยงได้