วันนี้เวลา 09.00 น. (25 ธ.ค.62) นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้เข้าชี้แจงต่อคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริต สภาผู้แทนราษฎร ที่มีพลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเสรีรวมไทย เป็นประธาน กรณีการรุกพื้นที่ป่าสงวนที่จังหวัดราชบุรี ของนางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรีพรรคพลังประชารัฐ

 

โดยทางกรมป่าไม้ได้ชี้แจงข้อเท็จจริงในการตรวจสอบพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าฝั่งซ้ายแม่น้ำภาชีจังหวัดราชบุรี หลังจากนั้นได้ดำเนินการประมวลเรื่องทั้งหมดแล้วซึ่งพบว่าเขตป่าสงวนมีทั้งหมด 41 ไร่ พื้นที่ตามพรบ.ป่าไม้ 4 ไร่เศษ รวมเป็น 46 ไร่ แล้วจึงนำเรื่องเข้าแจ้งความต่อสถานีตำรวจในพื้นที่ในวันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา

 

ขณะที่นางสาวปารีณา ในฐานะกรรมาธิการ ปปช.ได้เดินเข้าห้องประชุมระหว่างที่กรมป่าไม้กำลังชี้แจงให้ข้อมูลต่อกรรมาธิการ ซึ่งนางสาวปารีณามีสีหน้าและท่าทีที่เรียบเฉย

 

จากอันนั้น นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.พรรคพลังประชารัฐในฐานะกรรมาธิการ ได้ซักถามกรมป่าไม้ ว่าเหตุใดกรมป่าไม้จึงขยันเข้าไปตรวจสอบพื้นที่ในวันอาทิตย์ซึ่งเป็นวันหยุดราชการ และหากจะมีการตรวจสอบที่ดินของนางสาวปารีณาก็ควรที่จะต้องมีการตรวจสอบพื้นที่ติดกับที่ดินกับนางสาวปารีณาด้วยเพื่อความเท่าเทียมตามมาตรา 27 ที่ว่าด้วยบุคคลย่อมเสมอกันในกฎหมาย มีสิทธิและเสรีภาพและได้รับความคุ้มครอง