video_image

พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บังคับการตำรวจมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ 904 พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธ์ม่วง รอง ผบก.ปคม. นำกำลัง พร้อมหมายจับศาลจังหวัดสมุทรสาคร เข้าจับกุมพระครูสังฆรักษ์ ศักดิ์สิทธิ์ กิตติโก (พระอาจารย์ปู) เจ้าอาวาสวัดป่าสุวัฑฒนาราม-ทุ่งอินทรีย์ ต.หลักสาม อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ในข้อหากระทำอนาจาร พรากผู้เยาว์ และข้อหาอื่น รวม 5 ข้อหา

 

คดีนี้มีสามเณรของวัดดังกล่าวร้องเรียกว่าเจ้าอาวาสกระทำอนาจาร โดยการล่วงละเมิดทางเพศ จึงประสานผ่านชมรมช่วยเหลือเหยื่อาญชกรรม เข้าแจ้งความตำรวจกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (บก.ปคม.) เข้าตรวจสอบและร่วมสอบสวนเหยื่อผู้เสียหายจนนำไปสู่การขอศาลออกหมายจับ พระครูสังฆรักษ์ ศักดิ์สิทธิ์ กิตติโก

 

ทั้งนี้จากการสืบสวนของทางเจ้าหน้าที่พบว่าพฤติกรรมของเจ้าอาวาส จะทำการล่วงละเมิดสามเณรที่อายุระหว่าง 4-15 ปี พร้อมกันนี้ยังมีการถ่ายภาพขณะ ล่วงละเมิดเด็กไว้ด้วย โดยมีสามเณรถูกล่วงละเมิดมาแล้วกว่า 10 ราย นอกจากนี้ยังมีรายงานว่าจะซื้อบริการเด็กชายด้วย 

 

สำหรับปฏิบัติการในวันนี้ ได้มีการประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้ง  ตำรวจ ปคม. พัฒนาสังคม ทีมเจ้าหน้าที่กู้ชีพ เข้ามาด้วย  เจ้าหน้าที่ได้จัดกำลังเฝ้าสังเกตุพฤติกรรมของเจ้าอาวาส และส่งสัญญาณว่า เป้าหมายยังอยู่ในวัด ชุดปฏิบัติการ จึงเข้าดำเนินการจับกุม โดยการเข้าแสดงหมายจับ และทำการจับกุมพระครูสังฆรักษ์ ศักดิ์สิทธิ์ กิตติโก พร้อมกันนี้ ยังได้นิมนต์เจ้าคณะตำบล มาเพื่อทำการ สึก พระครูสังฆรักษ์ ศักดิ์สิทธิ์ กิตติโก ให้ขาดจากความเป็นพระ ก่อนคุมตัวไป ดำเนินคดีที่ บก.ปคม. นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ พม. จะได้นำสามเณรและเด็กวัดไปร่วมสอบโดยสหวิชาชีพ

 

ทางด้านอดีตเจ้าอาวาสที่ถูกจับกุม ให้การปฏิเสธ ว่าไม่ได้ก่อเหตุดังกล่าว ทั้งหมดที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องการกลั่นแกล้ง ที่ผ่านมาตนทำความดีมาตลอด แต่ก็มาโดนแบบนี้ และขอต่อสู้ในชั้นศาล 

 

โดย พล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผู้บังคับการปคม. เปิดเผยว่า ผู้เสียหายร้องเรียนผ่านมาทางชมรมอาชญากรรม  พบว่า มีผู้เสียหายเป็นสามเณร 19 รูป เด็กวัด 10 ราย อายุต่ำสุด 8 ขวบ พฤติกรรมมีการกระทำอนาจารกับสามเณร เด็กวัด เจ้าอาวาสรายนี้จะคอยตรวจสอบควบคุม สามเณรทั้งการใช้มือถือต่างๆภายในวัด ทำให้ทุกคนที่ถูกกระทำไม่สามารถแจ้งให้บุคคลภายนอกได้ จนผู้เสียหายแอบส่งภาพให้ผู้ปกครอง

 

ตัวแทนสามเณรเล่าว่า ถูกมัดมือมัดแขน บนเก้าอี้ร่วมเพศกัน เจ้าอาวาสก็นั่งดู และมีรายงานว่าในวัดแห่งนี้ เจ้าอาวาสยังเคยมีการชักชวน บุคคลภายนอกมาร่วมเพศ ในแบบเซ็กส์หมู่ อีกด้วยซึ่งรายละเอียดทั้งหมด จะมีการแถลงข่าวที่ปคม.ต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/8w0ikeiBXBY