video_image

-ตร.บุกจับเสี่ยไฮ้โรงปุ๋ย กับนายแจ็ค ลูกน้องคนสนิทคาโรงงาน คุมเค้นสอบ ปมร่วมฆ่าเซลล์สาวหมกรถถ่วงน้ำ 3 ปี หลังตร.ได้รับผลตรวจนิติวิทยาศาสตร์ แม้ศพแช่น้ำ 3 ปี แต่ผลชัดโรงกระดูกตรงกับแม่ผู้ตาย บุกจับทั้งคู่ขณะซื้ออาหารทะเลเตรียมจัดเลี้ยงปีใหม่ให้พนักงานโรงงาน ทั้งสองปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ระบุรู้อยู่แล้วว่าจะถูกออกหมายจับ และไม่ได้หนีไปไหน ตร.คาดผู้ร่วมก่อเหตุมากกว่า 2 คน ปมสังหารมาจากเรื่องชู้สาว แม่ผู้ตายบอกรู้อยู่แก่ใจว่าเสี่ยฆ่าลูก แต่ไม่มีหลักฐาน เสี่ยเล่นละครเก่ง ทำเนียนมาเป็นคนดีดูแลตายายให้ ไม่ขออโหสิกรรมให้

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : 'เสี่ยไฮ้-ลูกน้อง' พร้อมสู้คดี ปฏิเสธฆ่าเซลล์สาวหมกเก๋ง แม่ชี้รู้อยู่แก่ใจใครฆ่าลูกแต่ไม่มีหลักฐาน

 

-ป่วนเรือนจำไทย แฮกเกอร์เจาะระบบวงจรปิดคุกไทย เผยแพร่ภาพสดการใช้ชีวิตของนักโทษชายหญิงทุกซอกทุกมุมผ่านทางยูทูบ ทั้งในโรงเลี้ยงอาหารและเรือนนอน เห็นนักโทษจะมาออกกำลังและใช้ชีวิตประจำวันอื่นๆ เช่น เข้าคิวตัดผม นั่งจับกลุ่มสนทนา ผู้ที่โพสคลิปใช้ว่า Big‘s Brother Gaze เจาะระบบกล้องวงจรปิดหน่วยงานราชการในหลายประเทศ รวมทั้งเรือนจำในรัสเซีย ออสเตรเลีย สหรัฐฯ อธิบดีราชทัณฑ์ ยอมรับเรือนจำที่ถูกแฮก เป็นเรือนจำหลังสวน จ.ชุมพร สั่งปิดระบบกล้องวงจรปิดพร้อมตรวจสอบด่วนวันนี้

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : แฮกเกอร์แสบ เจาะกล้องวงจรปิดเรือนจำหลังสวน ชุมพร ไลฟ์สดผ่านยูทูบ 

 

-เจออีกผู้ป่วยคลั่งเป็นชายวัย 60 โวยลั่น รพ.รอคิวนาน ต้องการเข้าตรวจทันที จนทำให้ผู้ป่วยรายอื่นแตกตื่น เหตุเกิดที่ รพ.พุทธโสธร จ.ฉะเชิงเทรา จนท.เข้าชาร์จรวบตัว และนำตัวเข้ารับการรักษาเพื่อตรวจอาการ และดำเนินคดีต่อไป

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : ลุงรอคิวหมอนาน คลั่งควักมีดออกมาขู่ วุ่นทั้ง รพ. ก่อนถูก ตร.บุกชาร์จ 

 

-นายกฯกล่าวกับสื่อ กรณีถูกตั้งฉายาอิเหนาเมาหมัดว่า ไม่ได้สนใจ แต่ไม่อยากให้ใครมาตั้งฉายาให้เป็นที่สนุกสนานมากจนเกินไป ต้องเห็นใจว่ารัฐบาล พยายามทำหน้าที่อย่างเต็มที่ จึงขออย่าโจมตีเรื่องนี้ให้มากนัก ถ้าจะเอาคนใหม่เข้ามาในการเมือง ขอให้ไปดูว่าคนใหม่เข้ามาแล้วจะทำอะไร ต้องไปดูว่าบ้านเมืองจะเสียหายหรือไม่ ซึ่งตนอาจมองในมุมความมั่นคง ในเรื่องของสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ว่าจะทำอย่างไร ให้คู่กับประชาชนไทยได้นานเท่านาน

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : ควันหลงฉายารัฐบาล 'บิ๊กตู่' เตือนอย่าเอาแต่สนุก 'บิ๊กป้อม' มั่นใจ ครม.ประยุทธ์อยู่ยาว 

 

-ที่ประชุมคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาปัญหาหลักเกณฑ์และแนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญ 2560 นัดแรก มีมติเลือก นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี เป็นประธานกรรมาธิการ ตามคาด ด้วยมติ 25 ต่อ19 เสียง งดออกเสียง 4 เสียง ชนะนายโภคิน พลกุล ที่ถูกเสนอชื่อโดยพรรคร่วมฝ่ายค้าน และมี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ นายไพบูลย์ นิติตะวัน เป็นรองประธาน กมธ. คนที่ 1

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : 'พีระพันธ์' นั่ง ปธ.กมธ.แก้ รธน.ตามคาด เฉือน 'โภคิน' จากฝ่ายค้าน 25:19 เสียง

 

-ไม่จบ! ทวี ไกรคุปต์ พ่อ ส.ส.ปารีณา ปรากฎตัวที่สภา กล่าวยืนยันกรณีคลิปขับรถเบนซ์เฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ซึ่งถูกโพสต์ลงโซเชียลว่า เป็นคลิปตัดต่อโดยเจ้าหน้าที่กู้ภัย ถูกอัดเสียงใส่เข้าไปใหม่เหมือนพากย์หนัง สร้างเรื่องขึ้นมาเป็นฉากๆ จงใจเริ่มคลิปตอนที่ตนกำลังกลับรถมาบิดเบือนทำให้เสียหาย ยืนยันได้ตอนนั้นคนถ่ายคลิปมีเพียงเจ้าหน้าที่กู้ภัยเท่านั้น ลั่นต้องการออกมาแฉเปิดโปงขบวนการทางสังคมโซเชียล ที่เคยพูดว่าเป็นโซเชียลนรก อัปรีย์ จัญไร ดังนั้น ยืนยันว่าจะดำเนินการฟ้อง แต่จะฟ้องใครต้องดูพยานหลักฐานให้ชัดเจนกว่านี้ก่อน

 

ด้านกู้ภัยราชบุรีเปลี่ยนใจไม่ขายอุปกรณ์กู้ภัยทิ้ง หลังถูกทวีกล่าวหาอุปกรณ์และเครื่องมือสกปรก ยันทุกอย่างได้มาตรฐาน และอาจ้องกลับทวีที่ทำให้เสียหาย

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : 'ทวี ไกรคุปต์' ยังไม่หยุด แฉคลิปถูกตัดต่อ-พากย์เสียงเพิ่ม กู้ภัยกำลังใจมา พร้อมสู้ต่อไม่ขายรถ-เครื่องมือแพทย์ 

 

-เริ่มรีดแล้ว ภาษีออนไลน์ กม.ลูกประกาศในราชกิจจานุเบกษา จับตาบัญชีฝาก-รับโอน เงินทุกบัญชีรวมตั้งแต่ 3,000 ครั้งขึ้นไป/ปีและบัญชีที่ฝาก-รับโอนทุกบัญชีรวมตั้งแต่ 400 ครั้งและมียอดธุรกิรรม ฝาก-รับโอนเงินรวมกันตั้งแต่ 2 ล้านบาทขึ้นไป เพ่งเล็งกลุ่มผู้ค้าออนไลน์ บังคับสถาบันการเงินต้องส่งรายงานให้สรรพากร เพื่อประกอบการจัดเก็บภาษี

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : แม่ค้าออนไลน์เตรียมตัว! เริ่มแล้ว รีดภาษีออนไลน์ ฝาก-โอนเงินถี่ 3 พันครั้งขึ้นไป ต้องจ่าย!

 

-นายกฯยอมรับเศรษฐกิจดิ่งเหวทำให้มีคนตกงาน มีการปิดโรงงาน 1,480 แห่ง แต่บางธุรกิจก็สมัครใจปิด จึงไม่อยากให้เหมารวมว่าเกิดมาจากปัญหาเศรษฐกิจทั้งหมด เพราะอาจจะสู้ต้นทุนหรือพัฒนาสินค้าไม่ได้ จึงจำเป็นต้องปิด ขณะเดียวกัน มีการเปิดโรงงานเพิ่มอีก 3 เท่า มีการจ้างงานใหม่กว่า 178,733 คน ลงทุนเพิ่มเป็นแสนล้าน

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : พนง.เชื่อโรงงานปิด ล้างไพ่รับคนใหม่ นายกฯขออย่าเหมารวมปิดกิจการ เพราะปัญหา ศก. มีเปิดเพิ่มกว่า 3 เท่า

 

-ไล่ล่าแก๊งยกตู้ ATM อุกอาจหน้าร้านสะดวกซื้อกลางเมือง จ.ตาก ใช้เวลาแค่ 2-3 นาที ยกไปทั้งตู้ ATM ทั้งเงินสด ได้เงินจำนวน 1,098,700 บาท พยานเห็นคนร้ายผลักกล้องวงจรปิด ใช้รถกระบะยกตู้ ATM ทั้งตู้ขึ้นรถหลบหนี ตำรวจเก็บลายนิ้วมือและดีเอ็นเอในที่เกิดเหตุ คาดว่าเป็นคนนอกพื้นที่ ที่มีความชำนาญและรู้กลไกเชิงลึกของตู้เอทีเอ็มของธนาคารนี้อย่างดี มีการดึงปลั๊กไฟ และตัดสายสัญญาณอินเตอร์เน็ตของกล้องด้วยครีมตัดสายไฟ ก่อนจะหลบหนี 

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : แก๊งโจรแสบผลักกล้อง-ตัดสายไฟ ก่อนยกตู้ atm ขึ้นท้ายกระบะหลบหนี คาดเป็นโจรมืออาชีพ

 

-โจรบุกเดี่ยวสวมหมวกกันน็อกควงปืนจับพนง.แบงก์กสิกรไทย อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ เป็นตัวประกัน กวาดเงินสด 2 ล้านเผ่นหนี วงจรปิดจับภาพชัดคนร้ายเป็นชาย กระโดดขึ้นบนเค้าน์เตอร์ของธนาคาร ใช้ปืนจี้พนักงาน บังคับให้เปิดตู้เซฟ กวาดเงิน 2 ล้านบาท จากนั้นใช้ปืนจี้หลังพนักงาน และบังคับให้เดินออกไปส่งคนร้ายทางประตูหลังของธนาคาร ก่อนจะขี่จยย.หลบหนี

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : ไล่ล่า โจรบุกเดี่ยวจี้ชิงทรัพย์ ธ.กสิกรไทย เพชรบูรณ์ กวาดเงินสด 2 ล้านหลบหนี 

 

-เคนพอร์ช นักกีฬาฟันดาบทีมชาติไทย ดีกรีเหรียญทองแดงซีเกมส์ และนายแบบ เสพยาเคซิ่งเก๋งแหกด่าน สน.ทองหล่อ ตร.ไล่ล่า 2 กม.ก่อนเสียหลักชนเสาไฟฟ้า ตรวจปัสสาวะพบสารเสพติด โดนไป 3 ข้อหา 1. ต่อสู้ขัดขวางการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ 2.ทำให้เสียทรัพย์ และมีสารเสพติดประเภท 2 หรือ ยาเคตามีน อยู่ในร่างกาย เจ้าตัวสารภาพเสพจริงกับเพื่อนเมื่อ 4-5 วันก่อน ตำรวจอยู่ระหว่างเตรียมสรุปสำนวนส่งฟ้อง

 

-กองปราบรวบหนุ่มหื่นลวงสาวออทิสติกวัย 25 ปีไปข่มขืน เหตุเกิดในพื้นที่ จ.นครสวรรค์ เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา  ขณะที่สาวออทิสติกนั่งรถไฟเที่ยวตามรอยละครดัง เที่ยวจนเงินหมดกลับบ้านไม่ได้ ไปนั่งรอที่สถานีรถไฟ เจอคนร้ายทำทีตีสนิทให้ความช่วยเหลือ หลอกจะพาไปส่งบ้าน ให้ผู้เสียหายนั่งซ้อนรถจักรยานยนต์กลับบ้านพักแล้วลงมือข่มขืน ก่อนจะพาไปส่งที่สถานีรถไฟชุมแสงและให้เงินไว้ 100 บาทเป็นค่ารถ เมื่อถึงบ้านผู้ปกครองถามจึงรู้ความจริง แล้วพามาแจ้งความที่ สภ.ชุมแสง ตรวจสอบประวัติ เคยตกเป็นผู้ต้องหาคดีทำร้ายร่างกาย 2 คดี และเสพยาบ้าอีก 1 คดี

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : จับหนุ่มหื่น ล่อลวงสาวออทิสติกไปข่มขืน หลังนั่งรถไฟเที่ยวตามรอยละครดัง

 

-โซเซียลแชร์ภาพ ยืนจองกั๊กที่จอดรถในห้างต้องระวังอันตราย อาจถูกรถพุ่งชนได้ ภาพจากกล้องหน้ารถของรถที่วนหาที่จอดรถในห้างสรรพสินค้า ซึ่งมีที่ว่างอยู่ 1 ช่อง ไม่มีรถจอด แต่กลับมีคนยืนจอง รถคันดังกล่าวไม่ยอมผ่านไป แต่ได้เร่งเครื่องยนต์พุ่งตรงเข้าไปที่ช่องจอดรถ จนคนที่ยืนจองที่จอดไว้ต้องกระโดดหลบรถ ขณะที่ทนายรณรงค์ แก้วเพ็ชร์ บอกว่า แม้ผู้ยืนกั๊กที่จอดรถกระทำไม่ถูกหลัก แต่ไม่มีความผิด เพราะกฎหมายคุ้มครองถือเป็นสิทธิ์ส่วนบุคคล แต่คนขับรถพุ่งเข้าหา อาจเข้าข่ายเจตนาฆ่าได้ และหากถูกฟ้องอาจติดคุกได้

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : ทนายชี้คนยืนจองกั๊กที่จอดรถไม่ผิดกม. แต่คนขับรถพุ่งชน อาจโทษหนักถึงขั้นเจตนาฆ่า 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/0ZWZ9OnxeuM