video_image
เรื่องเตือนภัยสำหรับผู้ที่ประกอบอาชีพขับรถรับจ้าง โดยเฉพาะเหตุจี้ชิงทรัพย์ ล่าสุด เกิดขึ้นกับวินจักรยานยนต์รับจ้าง วัย 71 ปี ถูกหลอกให้ไปส่งในซอยตัน ย่านปากเกร็ด นนทบุรี ก่อนจะฉีดน้ำผสมพริกใส่หน้า เเละใช้ปืนขู่ ชิงเอารถจักรยานยนต์ขับหนีไป ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่าคนร้ายสวมหมวกอำพรางใบหน้า เดินตระเวนเลือกเหยื่อที่เป็นชายสูงอายุ 
 
เสียงสะท้อนจาก วินจักรยานยนต์รับจ้าง วัย 71 ปี เล่าถึงพฤติกรรมคนร้าย ขณะจ้างให้ไปส่งในซอยต้นสน 14/2 เเต่เมื่อไปถึงจุดหมายซึ่งเป็นซอยตัน คนร้ายอาศัยจังหวะเผลอ ฉีดน้ำผสมพริกเข้าที่ใบหน้าเเละดวงตา จนมีอาการปวดเเสบปวดร้อน ก่อนจะควักอาวุธปืนห่อด้วยผ้าขึ้นมาขู่ ชิงเอาจักรยานยนต์ฮอนด้าคลิ๊ก สีดำเเดง ทะเบียน กกฉ-818 นนทบุรี ขับหนีไป เหตุเกิดในช่วงบ่ายวันเสาร์ที่ 21 ธันวาคม ที่ผ่านมา
 
 
โดยผู้เสียหายพาทีมข่าว 3 มิติ เข้าไปที่จุดเกิดเหตุ ซึ่งอยู่ห่างจากที่ตั้งวินบริเวณปากซอย แจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 20 ประมาณ 700 เมตร พบว่าจุดนี้เป็นซอยตัน รกครึ้ม เเละมีบ้านพักอาศัยอยู่ไม่กี่หลัง คนร้ายระบุปลายทางชัดเจน จึงเป็นไปได้ที่ผู้ก่อเหตุรายนี้ เตรียมการวางเเผนไว้ล่วงหน้า เเละรู้ว่าบริเวณนี้ปลอดผู้คน นาน ๆจะมีรถขับผ่านมาสักครั้ง 
 
ข่าว 3 มิติ พบว่า ตามเส้นทางที่ขับผ่าน มีกล้องวงจรปิด จากการตรวจสอบจะเห็นว่า เวลาประมาณบ่าย 2 โมงครึ่ง วันที่ 21 ธันวาคม คนร้ายซ้อนจักรยานยนต์ผู้เสียหายเข้ามาในซอย เเต่เนื่องจากบริเวณเกิดเหตุไม่มีวงจรปิด จึงไม่เห็นภาพขณะคนร้ายลงมือ
 
ขณะที่กล้องวงจรปิดตัวอื่น ๆ บันทึกภาพคนร้ายก่อนเกิดเหตุ ขณะเดินเท้ามาตามถนน ซึ่งเป็นชายสูงประมาณ 170 เซนติเมตร ใส่เสื้อลาย สมหมวก ใส่หน้ากากอนามัยสีดำปิดบังใบหน้า เดินเข้า-ออกบริเวณซอยต้นสน 14 คล้ายกับดูลาดเลา 
 
จากนั้นจะเห็นว่า คนร้ายได้เปลี่ยนไปสวมเสื้อกั๊กสะท้อนแสง เดินออกมาหน้าปากซอย แจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 20 ทันทีที่เห็นว่าคุณลุงพาน นั่งคร่อมจักรยานยนต์อยู่เพียงลำพัง จึงทำทีเข้ามาว่าจ้างให้ไปส่ง โดยอ้างว่าจะเข้าไปที่บ้านเจ้านาย
 
ผู้เสียหายเเจ้งความไว้ที่สภ.ปากเกร็ด ข่าว 3 มิติ สอบถามความคืบหน้าล่าสุด ตำรวจยืนยันว่า ขณะนี้พยายามไล่กล้องวงจรปิดในจุดที่คาดว่าคนร้ายขับผ่าน เตรียมรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับ ซึ่งคาดว่าจะได้ตัวในไม่ช้า จึงฝากเเจ้งประชาชนที่พบเบาะเเส ชายลักษณะตามที่ปรากฏในภาพ หรือพบเจอจักรยานยนต์ฮอนด้าคลิ๊กสีเเดง-ดำ โพสต์ขาย หรือ วางจำหน่ายอยู่ในตลาดมืด เเจ้งเบาะเเสได้ทันที เนื่องจากคนร้ายมีพฤติกรรม เป็นภัยต่อสังคม ก่อเหตุได้เเม้กระทั่งกลางวัน เเละเลือกเอาเฉพาะเหยื่อที่เป็นคนสูงอายุ