video_image
เมื่อกลางดึก วันที่ 22 ธันวาคม 62 ร.ต.อ.สำรวย ช่างฟอก รอง.สว.(สอบสวน) สภ.กบินทร์บุรี ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสัจจะพุทธธรรมกบินทร์ ว่าเกิดอุบัติเหตุรถบัสโดยสารชนกับรถจักรยานยนต์ บริเวณถนนสาย304 ฉะเชิงเทรา มุ่งหน้า นครราชสีมา ตรงข้ามร้านเซรามิก เซ็นเตอร์ ในที่เกิดเหตุมีผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บ หลังจากรับแจ้งได้ออกตรวจสอบ
 
พบบริเวณทางโค้ง ก่อนถึงยูเทรินร้านขายวัสดุก่อสร้าง เซรามิกเซ็นเตอร์ ม12 ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า สีดำ ถูกรถบัสโดย สายนครราชสีมา-ระยอง สีขาวฟ้า ชนท้ายล้มอยู่ริมล่องกลางถนนสภาพพังยับ และพบร่างผู้เสียชีวิต 1รายเป็นหญิงสูงวัย สภาพถูกรถบัสชนและลากร่างไปไกลกว่า50เมตร จนร่างเละติดถนนเป็นทางยาวเสียชีวิตคาที่ สร้างความสยดสยองกับผู้โดยสารที่มากับรถยิ่งนัก ทราบชื่อคือนางประไพ แสงเลื่อน อายุ 68 ปี ชาวต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ. ปราจีนบุรี
 
ส่วนใต้ท้องรถบัสยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1ราย นอน ร้องโอดโอยด้วยความเป็นปวด เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องนำอุปกรณ์ตัดถ่างเข้าช่วยเหลือ ท่ามกลางการลุ้นระทึกของผู้โดยสารที่มากับรถบัสคันดังกล่าว เนื่องจากผู้ได้รับบาดเจ็บถูกช่วงล่างของตัวรถทับไม่สามารถขยับตัวได้ และร้องขอความช่วยเหลือเป็นระยะ ๆ ซึ่งใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บออกมาได้ และเร่งนำส่ง รพ.กบินทร์บุรี เป็นการด่วนเนื่องจากอาการสาหัส ทราบขื่อคือนายสมาน ชัยชนะ อายุ 70 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถจักรยานยนต์
 
เบื้องต้นจากการสอบถามนายมนัส พิรมไทย อายุ 30 ปี เป็นพนักงานขับรถบัสโดยสาร ทราบว่า ตนได้ขับรถบัสคันดังกล่าวมาจากจังหวัดระยอง เมื่อช่วงบ่าย โดยมีผู้โดยสารในรถทั้งหมดประมาณ 25 คน ซึ่งขับมาตามปกติความเร็วประมา 70 กิโลเมตรต่อชม.ซึ่งขับมาเลนขวา พอมาถึงที่เกิดเหตุถนนเป็นทางโค้งและมืด ช่วงนั้นรถจักรยานยนต์คู่กรณีขับอยู่เลนขวาอยู่หน้ากระบะ ซึ่งระหว่างนั้นตนกำลังจะแซงรถกระบะอยู่นั้นรถจักรยานยนต์ ได้แซงกระบะขึ้นมาและปาดหน้ากระบะมาทางขวาที่รถตนวิ่งอยู่ ทำให้รถที่ตนขับมาไม่สามารถหลบได้เพราะถ้าหลบมากกว่านี้ก็จะทำให้รถตัวเองตกถนน และมีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บอีกเป็นจำนวนมาก ตนก็ไม่รู้ว่ารถจักรยานยนต์จะไม่ทันมองหลังหรือเปล่าว่ามีรถวิ่งมา ตนพยามที่สุดแล้ว
 
ส่วนผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บนั้นเพิ่งจะออกจากโรงพยาบาลกบินทร์บุรี เพื่อจะกลับบ้านพอขับมาถึงที่เกิดเหตุคาดว่าผู้ขับขี่จัดยานยนต์กำลังจะข้ามทางเพื่อที่จะเข้ายูเทรินเข้าบ้านที่อยู่อีกไม่ไกล อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานขอรถโดยสารสายดังกล่าวมาเปลี่ยนถ่ายผู้โดยสารทั้งหมดที่อยู่ในรถบัสคันที่เกิดเหตุ ส่งให้ถึงจุดหมาย และได้นำตัวคนขับสอบปากคำเพิ่มเติมอีกครั้ง ส่วนสาเหตุที่แท้จริงนั้นต้องรอสอบถามนายสมานอีกครั้ง หลังจากอาการดีขึ้น