video_image
ตำรวจ สภ.น้ำพอง คุมตัว นาย ขาล สิงห์สาทิตย์ ผู้ต้องหาคดีข่มขืนซึ่งเป็นพ่อเลี้ยงก่อเหตุข่มขืนลูกเลี้ยงวัย 16 ปี ในป่าละเมาะ อ้างว่าให้ไปส่งเพื่อจะไปดักหนู แล้วลงมือก่อเหตุ ปฏิเสธเสียงแข็งว่าไม่ไดข่มขืน ไม่เชื่อก็รอผลตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ ท่ามกลางชาวบ้านกว่าร้อยคนมาดูการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ
 
 
เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 22 ธ.ค.2562 ที่ป่าละเมาะภายในป่าช้าเก่า ในพื้นที่บ้านหนองบัวเงิน หมู่ 8 ต.พังทุย อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น พ.ต.อ.อนุศักดิ์ ศักดาวัชรานนท์ ผกก.สภ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดควบคุมฝูงชน จำนวน 1 กองร้อยควบคุมตัว นายขาล สิงห์สาทิตย์ อายุ 45 ปี พ่อเลี้ยงหื่น และเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดขอนแก่น ข้อหาข่มขืนหรืออนาจารโดยใช้อุบาย มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ในจุดที่ลงมืออนาจารลูกเลี้ยงวัย 16 ปี เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม ที่ผ่านมา 
 
 
ในการนำตัวผู้ต้องหาทำแผนนั้น เจ้าหน้าที่ได้ให้ผู้ต้องหาใส่หมวกนิรภัยปิดบังใบหน้า เริ่มจากจุดที่ผู้ต้องหาจอดรถจักรยานยนต์ ที่มีลูกเลี้ยงนั่งซ้อนท้าย โดยเมื่อผู้ต้องหาลงจากรถจักรยานยนต์ เอาอาวุธปืนและมีดอีโต้ ย่ามสีเหลืองวางไว้ข้างทางส่วนลูกเลี้ยงลงจากรถ ยืนอยู่ข้างๆ พ่อเลี้ยงจึงเอามือขวาอุดปาก ลากลูกเลี้ยงเข้าไปในป่า ผลักให้ลูกเลี้ยงนอนลง ใช้มื้อซ้ายฉีกเสื้อผ้า และลูกคลำอวัยวะเพศ และขึ้นคร่อมร่างลูกเลี้ยง แต่ยังไม่สอดใส่อวัยวะเพศ ลูกเลี้ยงก็ดิ้นรนจนหนีไปได้ จึงตะโกนบอกลูกว่า อย่าไปบอกแม่เด็ดขาด เดี๋ยวแม่จะผูกคอตาย และวิ่งตามหลังไป 
 
 
แต่เนื่องจากปวดขาข้างขวา วิ่งไม่ทัน และเดินกลับมาเอารถจักรยานยนต์ที่จอดไว้ ขับตามหาลูกเลี้ยงแต่ไม่เจอตัว และกลัวว่าภรรยาจะเสียใจ จึงไม่กล้ากลับบ้าน แต่ไปแอบซ่อนตัวในป่า อยู่เกือบ 2 วัน จึงตัดสินใจออกจากป่า แล้วกลับไปบ้านมารดา ที่ อ.กุดจับ จ.อุดรธานี กระทั่งถูกตำรวจตามจับกุมได้
 
 
ในช่วงของการทำแผนท่ามกลางเสียงด่าทอของชาวบ้านที่มาดูการทำแผนกว่าร้อยคน ขณะทำแผนเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบถามถึงการขู่ฆ่าลูกเลี้ยง ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ โดยบอกว่า ไม่ได้ขู่ฆ่า แต่บอกว่า ห้ามนำเรื่องที่เกิดขึ้นไปบอกแม่ เพราะแม่จะเสียใจและฆ่าตัวตาย 
 
 
ยืนยันว่าตนเองยังไม่ได้ถอดกางเกงเลยด้วยซ้ำ และถ้าไม่เชื่อก็รอผลพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ 
 
 
ในขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้สอบถามว่าห่วงภรรยาและบุตรสาววัย 7 ขวบหรือไม่ นายขาลได้แต่พยักหน้าและน้ำตาซึม แต่ไม่ยอมพูดจาใดๆ อีกเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้เวลาทำแผนประมาณ 30 นาที ก็แล้วเสร็จ จึงคุมตัวผู้ต้องหาออกจากที่เกิดเหตุโดย
 
 
พ.ต.อ.อนุศักดิ์ ศักดาวัชรานนท์ ผกก.สภ.น้ำพอง กล่าวว่า การทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ผู้ต้องหายินยอมทำเพียงจุดเดียวซึ่งก็ถือว่าเป็นจุดสำคัญที่ลงมือทำอนาจารลูกเลี้ยงตัวเอง 
 
 
ในขณะที่พนักงานสอบสวนได้ประสานขอผลการตรวจร่างกายของลูกเลี้ยงจากแพทย์ รพ.น้ำพองแล้ว คาดว่าจะได้ในเร็วๆ นี้ ซึ่งผลแพทย์รวมทั้งคำให้การของผู้เสียหายและการสอบปากคำพยานที่ให้การช่วยเหลือ และพฤติกรรมการก่อเหตุของผู้ต้องหานั้น แม้จะปฏิเสธว่ากระทำการไม่สำเร็จก็ตาม เพราะความชัดเจนอยู่ที่ผลตรวจของแพทย์ ซึ่งเมื่อได้ผลตรวจจากแพทย์ ก็จะส่งผู้ต้องหาฝากขังที่ศาลจังหวัดขอนแก่นในวันจันทร์ที่จะถึงนี้