video_image
กรณีพ่อเลี้ยงคือนายขาล สิงห์สาธิต อายุ 45 ปี ชาวบ้านหนองบัวเงินหมู่ 8 ต.กุดพังทุย อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ได้หลอกให้ ด.ญ.ไก่ (นามสมมุติ) ลูกเลี้ยงวัย 15 ปี ขึ้นรถมอเตอร์ไซค์ไปเป็นเพื่อนเพื่อไปยิงหนูในป่าอ้อยที่ท้ายหมู่บ้าน แต่ระหว่างทางนายขาลได้ทำการอุ้มลูกเลี้ยงวัย 15 ปี เข้าไปข่มขืนในป่าข้างทางจนสำเร็จความใคร่ จากนั้นลูกเลี้ยงได้สลัดมือหลุดจากพ่อเลี้ยง จึงวิ่งหนีออกมาขอความช่วยจากชาวบ้าน และแจ้งความกับ จนท.ตำรวจ ทำให้ จนท.ตำรวจได้กระจายกำลังออกไล่ล่าพ่อเลี้ยงหื่นตั้งแต่บ่ายเมื่อวันที่ 18 ธ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งยังไม่พบตัว
 
พ.ต.อ.อนุศักดิ์ ศักดาวัชดานนท์ ผกก.สภ.น้ำพอง เปิดเผยถึงความคืบหน้าในการติดตามจับกุมตัวคนร้าย โดยได้ส่ง จนท.ตำรวจสายตรวจ และจนท.ชุดสืบสวนของ สภ.น้ำพองกระจายลง พื้นที่ตั้งแต่เมื่อวันที่ 18 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยตั้งแต่เมื่อคืนดังกล่าว ก็ได้วางกำลังเฝ้าตามจุดต่างๆ ที่คาดว่าคนร้ายจะใช้เป้นเส้นทางในการหลบหนีเช่น ตามสถานี บขส.และตามป่าทุ่งนาท้ายหมู่บ้านต่างๆ ที่อยู่ใกล้เคียง พื้นที่เกิดเหตุ แต่ว่ายังไม่พบตัว โดยเมื่อวานนี้ (19 ธ.ค.) ทางพนักงานสอบสวนกำลังรวบรวม พยาน หลักฐาน เพื่อขอศาลให้ทำการออกหมายจับพ่อเลี้ยงหื่นรายนี้
 
โดยก่อนเกิดเหตุนั้น พ.ต.อ.อนุศักดิ์ เปิดเผยว่า นายขาล ซึ่งเป็นพ่อเลี้ยงได้ออกอุบายหลอก ด.ญ.ไก่ ซึ่งเป็นลูกเลี้ยง ว่าจะพาไปยิงหนูที่ป่าอ้อย โดยให้ลูกเลี้ยง นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ ส่วนานยขาลเป็นผู้ขับขี่และได้สะพายปืนแก็ปยิงหนู พร้อมถึงย่ามใส่มีดพร้าไปด้วย โดยระหว่างทางนายขาลได้จอดรถข้างป่าริมทาง แล้วบอกให้ลูกเลี้ยงเปลี่ยนมาเป็นคนขับแทนตน แต่ระหว่างที่นายขาลลงจากรถจักรยานยนต์ ยังไม่ได้เปลี่ยนให้ ด.ญ.ไม่มาขับแทนแต่อย่างใด นายขาลก็ได้อุ้ม ด.ญ.ไก่ เข้าไปในป่าข้างทาง แล้วทำการข่มขืน จนสำเร็จความใคร่ 1 ครั้ง จากนั้น ด.ญ.ได้ได้สะบัดตัวหลุดออกมาแล้ววิ่งเข้าไปในหมู่บ้านอีกหมู่บ้านหนึ่งที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ พร้อมกับตระโกนขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน ชาวบ้านจึงออกมาช่วยเหลือและพาไปที่เกิดเหตุ แต่ระหว่างทางชาวบ้านเห็นนายขาลขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาพ่อดี โดยมี ด.ญ.ไก่ เป็นผู้ชี้ตัวบอกชาวบ้าน ชาวบ้านจึงได้พากันวิ่งไล่จักรยานยนต์คันดังกล่าวไป นายขาล พ่อเลี้ยงหื่นจึงตัดสินใจจอดรถจักรยานยนต์ทิ้งไว้ แล้ววิ่งหลบหนีเข้าไปในป่าข้างท้างไป
 
สำหรับประวัตินายขาล พ่อเลี้ยงหื่นรายนี้ เดิมเป็นชาว อ.กุดจับ จ.อุดรธานี ได้มาแต่งงานอยู่กินกับแม่ของ ด.ญ.ไก่ ตั้งแต่เมื่อ 10 ปีที่ผ่านมา และนายขาลก็เป็นคนเลี้ยงดู ด.ญ.ไก่ด้วยตนเองมาตั้งแต่ ด.ญ.ไก่ อายุได้ 5 ขวบเท่านั้น แต่ก็ยังมาทำการข่มขืนลูกที่ตนเองเคยเลี้ยงดูมาตั้งแต่เด็กๆ ได้ลงคอ
 
ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.น้ำพอง สืบสวนภูธรจังหวัดขอนแก่น สืบสวนภาค 4 และยุติธรรมจังหวัดขอนแก่น ลงพื้นที่ไปพบกับครอบครัวของเด็กหญิงไก่ (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี ที่ถูกพ่อเลี้ยงข่มขืน โดยได้พบกับแม่ของน้อง และเพื่อนบ้านที่เดินทางมาให้ข้อมูลกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่จากสำนักงานยุติธรรมจังหวัดขอนแก่น โดยทางยุติธรรมจังหวัดขอนแก่นได้ลงพื้นที่มาเพื่อแจ้งสิทธิของครอบครัวที่จะได้รับการช่วยเหลือเป็นเงินเยียวยาเหยื่อที่ถูกข่มขืนจำนวน 20,000 บาท ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนร่วมทั้งสืบสวน สภ.น้ำพอง สืบสวนภูธรจังหัดขอนแก่นและสืบสวนภาค 4 นำโดรนขึ้นบินสำรวจเส้นทางรอบๆ เพื่อหาเส้นทางที่คาดว่าผู้ก่อเหตุจะใช้หลบหนีออกนอกพื้นที่ พร้อมปูพรมเดินเท้าหาร่องรอยและเบาะแสของผู้ก่อเหตุอย่างละเอียด
 
โดยแม่ของเด็กหญิงวัย 15 ปีที่โดนข่มขืนเล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เวลา 11.00 น. ลูกวิ่งมากอดแล้วเล่าให้ฟังว่าถูกพ่อข่มขืน และเล่าให้ฟังอย่างละเอียดว่า พ่อบอกให้ไปส่งที่ป่า บอกว่าจะไปหาหนู ลูกสาวบอกทำไมไม่ไปเอง พ่อบอกว่าจะไปนานให้เอารถกลับไป ลูกสาวก็ถือใจซื่อไม่คิดอะไรเพราะเป็นเรื่องปกติที่พ่อจะเดินทางไป โดยมีปืนอัดลม บ่วงดักหนูไปด้วยเหมือนทุกครั้ง ซึ่งอยู่กินกันมาเกือบ 10 ปี ตั้งแต่ลูกสาวอายุ 5 ขวบ แต่ในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา ผู้ก่อเหตุเริ่มมีความเปลี่ยนแปลง มีอาการหงุดหงิดเร็ว พูดจาไม่ดีด้วย และมีการติดยาเสพติด กระทั่งเกิดเรื่องดังกล่าวขึ้น หลังเกิดเหตุนายขาลก็หลบหนีไปตั้งแต่เกิดเรื่อง และเมื่อวานนี้ (19 ธ.ค.) ทุกคนไม่อยู่บ้าน นายขาลได้ย้อนกลับมากินข้าวกับทอดหมูที่บ้านและแตงไท และก็หลบหนีไปอีก โดยตนเองได้แจ้งความไว้ที่ สภ.น้ำพองทันที ตอนนี้ไม่อยากขอให้อภัย ขอเลิกไปเลย ไม่อยากพบหน้าไม่อยากเห็นหน้าอีกตลอดชีวิตเพราะมาย่ำยีลูกเราอย่างให้อภัยไม่ได้ ขอให้ถูกดำเนินคดีได้รับโทษสูงสุด ขอให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามจับกุมตัวไปโดยเร็ว
 
ต่อมานางล้อม (นามสุมมุติ) มารดาเด็กหญิงไก่ เข้าให้ปากคำกับตำรวจ สภ.น้ำพองเพิ่มเติม หลังจากก่อนหน้านี้ได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน เพื่อเอาผิดนายขาล
 
นางล้อม ยังกล่าวอีกว่า ขณะนี้ตนเองและลูกสาวยังอยู่ในอาการหวาดระแวงวิตกกังวลเพราะนายขาล ผู้ต้องหายังไม่ถูกจับกุม และเชื่อว่าเจ้าตัวยังวนเวียนอยู่แถวละแวกหมู่บ้าน จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพราะตนเองคงไม่รับนายขาล เป็นสามีอีกแล้ว สิ่งที่เกิดขึ้นเกินที่ตนเองและลูกสาวทั้ง 2 คนจะรับได้
 
ด้านพันตำรวจเอกอนุศักดิ์ ศักดาวัชรานนท์ ผู้กำกับการ สภ.น้ำพอง กล่าวว่า ขณะนี้ตำรวจได้ประสานทีมสหวิชาชีพเพื่อเข้ามาดูแลสภาพจิตใจผู้เสียหายวัย 16 ปี พร้อมทั้งคนในครอบครัวแล้ว เพราะเป็นห่วงเรื่องสภาพจิตใจเพราะทุกคนยังช็อคและตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งหวาดระแวงผู้ต้องหาด้วย อย่างไรก็ตามตำรวจจะได้ขออำนาจศาลออกหมายจับ คาดจะได้ตัวผู้ต้องหาที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีภายในเร็ววันนี้
 
ทั้งนี้ล่าสุด การลงพื้นที่หาตัวนายขาลนั้น ยังไม่พบตัว พบเพียงอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ หรือปืนแก๊ป มีดอีโต้ และที่ดักหนู ถุงย่ามสีเหลือง ทิ้งอยู่ในป่าละเมาะ ห่างจากจุดที่เกิดเหตุเพียงเล็กน้อย
 
จากการลงพื้นที่ครั้งนี้ใช้ทั้งโดรนจากกองบังคับการสืบสวน 3 บก.สส.ภ.4 ในรัศมี 2 กม. และสุนัขตำรวจจากตชด.อุดรธานีเพื่อหาตัวนายขาล เนื่องจากมีเบาะแสจากภรรยาและคนในครอบครัวว่า หลังเกิดเหตุกับด.ญ.ไก่ ก็ไม่มีคนนอนที่บ้าน ช่วงเช้าทุกคนกลับมาบ้านจึงพบว่าหมูทอด ข้าวเหนียว หายไปเกือบหมด ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็เชื่อว่า นายขาลจะยังอยู่ในพื้นที่ เพราะนายขาลรักลูกสาววัย 7 ขวบมาก รวมทั้งความหิว จึงแอบกลับมาที่บ้าน เป็นช่วงเวลาเช้ามืด ซึ่งเป็นช่วงที่ เจ้าหน้าที่ถอนกำลังออกมา
 
ขณะนี้ได้ขอศาลออกหมายจับ จับกุมนายขาล สิงห์สาทิตย์ อายุ 45 ปี พ่อเลี้ยง ในข้อหาข่มขืนหรืออนาจารโดยใช้อุบาย พร้อมทั้งได้โพสภาพของพ่อเลี้ยงรายดังกล่าวทางเพจเฟซบุ๊กต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดขอนแก่นรวมถึงส่งหมายจับประสานไปยังสถานีตำรวจทุกแห่งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อให้ทำการจับกุมพ่อเลี้ยงรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมาย
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/6NihzGciwb4