video_image
- คุมตัว 'สมคิด' ฆาตรกรต่อเนื่อง 6 ศพ ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ 7 จุด 4 จังหวัด ตามเส้นทางการหลบหนี ตั้งแต่กระนวน ถึง บุรีรัมย์ พบพฤติกรรมหลบหนี ทำเหมือนเดิม ใช้ชื่อปลอมเข้าพักโรงแรม 
 
โดยระหว่างการนำตัวทำแผน ชาวบ้านต่างตะโกน สาปแช่ง พร้อมชูป้าย ให้ประหาร อยู่จังหวะหนึ่ง ที่ชาวบ้าน ที่มามุงดูทนไม่ไหว ผ่าวงล้อมของเจ้าหน้าที่ เข้าไป ทุบหลังนายสมคิด เสียงดังตุ๊บ บางช่วงสมคิดมีปฎิกิริยาขึงขัง กำหมัดแน่นหันไปมองชาวบ้านเหมือนจะเอาเรื่อง ผู้สื่อข่าวได้ถามว่ารู้สึกเหนื่อยหรือไม่ เจ้าตัวได้แต่พยักหน้า และบอกว่า เหนื่อย ก่อนจะขึ้นรถไป 
 
โดยการทำแผนในวันนี้ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 เปิดเผยว่า นายสมคิด ขอใช้สิทธิ์ไม่ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่บ้านเกิดเหตุ แต่ยินยอมทำแผนตามจุดต่างๆวมเวลาการทำแผนทั้งสิ้น 7 ชั่วโมงกว่า สมคิดเปิดปากสารภาพครั้งแรก วิธีการฆ่า ผกก.3 บุญลือ ผดุงถิ่น ไม่เชื่อ คำให้การ เชื่อ วางแผนมาก่อน
 
ล่าสุดสอบปากคำทั้งคืน เจ้าตัวไม่รับสารภาพฆ่าโดยไตร่ตรอง รับเพียงฆ่าโดยไม่เจตนา อ้างพึ่งรู้ผู้ตายเสียชีวิต ตอนที่หนีไปถึงร้อยเอ็ด ระบุกลับมาบ้านไม่ตรงเวลา เอาจยย.หญิงอื่นมาด้วย ผู้ตายเลยโกรธ ปากางเกงในใส่หน้า บอกของกูก็มี ไปหาคนอื่นทำไม จึงลงมือใช้สายไฟรัดคอจนเสียชีวิต
 
- บุกจับคาราโอเกะ ช่วยเหลือเด็กถูกบังคับเอนเตอร์เทนลูกค้า โดยจนท.บุกเข้าตรวจสอบร้านคาราโอเกะ ย่านลาดกระบัง พบคนที่อยู่ในร้านทั้งหมด 8 คน มีทั้งผู้ดูแลร้าน พนง. เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี 3 คน การปฏิบัติการครั้งนี้ เกิดขึ้นหลังจากจนท.แฝงตัวเข้าไปสืบสวนนานถึง 3 เดือน พบพนง.มีการเชิญชวน ลักษณะคล้ายให้เลือกซื้อประเวณี พบมีการเปิดเพจให้บริการไม่ต่ำกว่า 5 ปี ร้านตั้งอยู่ห่างจากโรงพักจรเข้น้อย เข้าข่ายความผิดตาม พรบ.เด็กและเยาวชน และ พรบ.แรงงานชัดเจน
 
- ไล่ล่า พ่อเลี้ยงหื่นข่มขืนลูกเลี้ยง วัย 15 ปี ที่เลี้ยงดูมาตั้งแต่ 5 ขวบ ภายในป่าใกล้กับบ้านตัวเองในพื้นที่ จ.ขอนแก่น แม่ของเด็กเล่าว่า ลูกสาววิ่งมากอดแล้วเล่าให้ฟังว่าถูกพ่อข่มขืน และเล่าให้ฟังอย่างละเอียดว่า พ่อบอกให้ไปส่งที่ป่า จะไปหาหนู โดยหลอกว่าจะไปนานให้ไปส่งและเอารถกลับไป ลูกสาวจึงหลงเชื่อ 
 
แม่ของเด็ก ยังบอกว่า ในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา ผู้ก่อเหตุเริ่มมีความเปลี่ยนแปลง มีอาการหงุดหงิดเร็ว พูดจาไม่ดี และมีการติดยาเสพติด ขอให้รับโทษสูงสุด ขอให้จับได้โดยเร็ว ครอบครัวหวาดผวา ไม่อยากเห็นหน้าอีกตลอดชีวิต
 
ล่าสุดหมูทอด ข้าวเหนียวที่บ้าน หายเกลี้ยง ตำรวจเชื่อหิวจัด แอบกลับมาหาของกิน 
 
- ชื่นมื่น งานเลี้ยงปาร์ตี้ปีใหม่พรรคร่วมรัฐบาล ในงาน "รวมพลัง สร้างชาติ" นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา พร้อมด้วยรองนายกรัฐมนตรี  พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็นเจ้าภาพงานเลี้ยง ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาล หลังจากทำงานมาครบ 5 เดือน โดยเมนูอาหารในครั้งนี้ ไม่มีเมนูซุปหูฉลาม 
 
ขณะที่ นางสาวศรีนวล บุญลือ ส.ส.เชียงใหม่ อดีตสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ ที่เตรียมย้ายสังกัดมายังพรรคภูมิใจไทย ได้บอกผู้สื่อข่าวกับทางโทรศัพท์ว่า ไม่มาร่วมงาน แต่ในช่วงค่ำ กลับมีภาพปรากฎ นางสาวศรีนวล มาร่วมงานโดยอยู่รวมกับ ส.ส.พรรคภูมิใจไทย  
 
พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า วันนี้หลายท่านมีประชุมสภา บางทีก็ไม่ว่างใส่หัวโขนกันมาทั้งวัน แต่ที่นี้ไม่มีหัวโขน บอกตอนแรกอยากใส่ชุดสบายๆ แต่ลูกน้องบอกว่าไม่ได้ เดี๋ยวส.ส.ผู้ทรงเกียรติจะว่าเอา อยากจะพูดจากใจ วันนี้ถือว่าเป็นวันดี เป็นวันแห่งความสุข วันแห่งความเป็นพี่เป็นน้องของพวกเราทุกคน ไม่ว่าจะพรรคใดเราก็คือพรรคร่วมรัฐบาลใช่หรือไม่ โดย ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาลที่อยู่ในงานต่างปรบมือและตะโกนตอบว่า “ใช่” อย่างพร้อมเพรียงกัน 
 
นายกฯ บอกอีกว่า คำว่าร่วมรัฐบาล มันเหมือนกับร่วมสายเลือด ซึ่งคำว่าร่วมสายเลือดมันลึกซึ้ง กินความมากกว่าทุกอย่าง วันนี้เราต้องรวมพลังกัน เรารวมกันทั้งหมด 19 พรรค เวลาเราไปต่างประเทศ เขาถามว่าจะอยู่กันได้หรือ 19 พรรค ตนบอกไปว่า นี่มันสบายๆ ไทยแลนด์ ทั้งนี้ทันทีที่นายกฯ พูดจบช่วงนี้ ก็มีเสียงปรบมือตามมาทันที จากนั้นพล.อ.ประยุทธ์ กล่าวแซวตัวเอง “เอ๊ะ สรุปว่ามาหาเสียงหรือเปล่าเนี่ย” เรียกเสียงหัวเราะลั่นห้องสัมมนา
 
-ขณะที่รัฐสภา น.ส.ศรีนวล เดินมาต้อนรับ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย โดย นายอนุทิน บอกว่า น.ส.ศรีนวล ไม่ใช่งูเห่า เพราะเราไม่ได้ดึงเขาออกจากพรรคอนาคตใหม่ แต่เขาถูกขับออกมา น.ส.ศรีนวล เป็นคนขยัน มีอุดมการณ์ ทำงานเพื่อประชาชนตรงกับพรรค ขณะที่ น.ส.ศรีนวล เมินคำท้า ส.ส.อนาคตใหม่ให้ลาออก ชี้เปลืองงบหลวง บอกหนทางพิสูจน์ม้ากาลเวลาพิสูจน์คน หากชาวบ้านรู้ความจริง คงจะรักตนมากกว่าเดิม
 
- ประธานสภาฯ นายชวน หลักภัย สั่งสอบ ปมจูบปากกลางสภาฯ ด้านนางมุกดา พงษ์สมบัติ ส.ส.เพื่อไทย ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการกิจการเด็ก เยาวชน และผู้มีความหลากหลายทางเพศ ออกมาขอโทษ ยอมรับผิดที่ไม่รอบคอบ ปล่อยให้มีการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ จูบกันกลางสภาฯ ส่วนตัวมองว่าเป็นสิทธิเสรีภาพในการแสดงออก จะทำที่ไหนก็ได้ แต่ต้องให้เกียรติ และเคารพสถานที่
 
- สรรพากรเอาจริง ไล่บี้เก็บภาษีออนไลน์ อธิบดีกรมสรรพากร นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ ระบุปีหน้าดึงกลุ่มผู้ค้าออนไลน์เข้าระบบภาษี ทั้งขายออนไลน์ และการไลฟ์ขายสินค้า ตั้งเป้าเก็บได้ไม่น้อยกว่า 1.7 แสนราย ผู้ค้าออนไลน์ที่ขายได้เกิน 1.8 ล้านบาทต่อปี ต้องจดภาษีแวต จ่ายเพิ่มอีก 7% ส่วนปี 64 จะใช้กฎหมาย e-Business จัดเก็บภาษีเว็บขายของออนไลน์ต่างชาติ คาดรายได้เพิ่้ม 4 พันล้าน
 
- ควักร้อยเดียวไม่พอจ่าย ผู้ใช้บริการทางด่วนดอนเมือง-โทลล์เวย์ เตรียมจ่ายค่าผ่านทางเพิ่มอีก สูงสุด 15 บาท ตั้งแต่ 22 ธ.ค.นี้ ขณะที่กรรมาธิการคุ้มครองผู้บริโภค ทำหนังสือด่วนถึงนายกฯ ระงับการขึ้นค่าผ่านทางดอนเมืองโทลล์เวย์ ชี้สัญญาสัมปทานเอื้อประโยชน์เอกชน เตรียมร้องศาลคุ้มครองชั่วคราววันนี้
 
- ครอบครัวรับศพน้องโจโจ้ เด็กนักเรียนที่ถูกเพื่อน ม.1 ยิงเสียชีวิต ไปบำเพ็ญกุศลที่ฉะเชิงเทราพ่อของน้องโจโจ้ ยังอยู่ในอาการโศกเศร้า เผยเหตุการณ์ แบบนี้ไม่น่ามาเกิดกับครอบครัวของตนเอง ติงพ่อเด็กที่ก่อเหตุ ประมาทเลินเล่อเกินไป คงจะเอาปืนมาโชว์ลูก หรือไม่ก็เก็บให้ลูกเห็น จึงได้เอาปืนของพ่อมาและก็ตั้งใจมายิง ลูกของตนจนเสียชีวิต 
 
พ่อน้องโจโจ้ ยังเล่าว่าปกติลูกชาย ก็เล่นเกมออนไลน์กันเสมอกับเพื่อนของเขาที่ก่อเหตุ เวลาเขาแพ้ชนะกันเขาก็จะแซวกันไอ้ตุ๊ด ไอ้เกย์ ไอ้โจ้พ่อมึงตายเหรอ เคยแอบไปอ่านในเฟสของลูกชาย ก็ยังเตือนลูกชายว่า ถ้าลูกจะเล่นกันก็ไม่ต้องมาด่าถึงพ่อ ซึ่งเขาก็แซวกันตามประสาเด็ก ไนออนไลน์ถึงกัน เนื่องจากว่าเขาเป็นเพื่อน กันภายในห้องเรียน ไม่น่าเชื่อว่าจะเกิดเหตุกับลูก
 
- สลดไฟคลอกหญิงสาวดับคาเตียง ส่วนสามีบาดเจ็บสาหัส พบชาร์จโทรศัพท์ทิ้งไว้ก่อนนอน เหตุกิดที่ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ไฟลุกลามติดผ้าห่มอย่างรวดเร็ว จนไหม้ตามร่างกาย สามีรีบลุกหนีออกมา ตะโกนร้องเรียกภรรยาให้ตื่น แต่ก่อนหน้าภรรยาป่วยหนัก ไม่มีแรงลุกหนีออกมา นอนเสียชีวิต ร้องครวญคราง คากองเพลิง
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/sPo0ffmHELg