video_image

นครนายก-จากกรณีชาวบ้านแจ้งว่าได้กลิ่นเหม็นคล้ายซากศพโชยออกมาจากทาวน์เฮาส์แห่งหนึ่งใน ต.นครนายก อ.เมือง จ.นครนายก โดยพบศพนายสรวุติ เดชทวี อายุ 62 ปี ชาว จ.พระนครศรีอยุธยา นอนเสียชีวิตอยู่ภายในบ้าน คนในบ้านอ้างว่าผู้ตายป่วยมารักษาโรคมะเร็งลื่นล้มในห้องน้ำเสียชีวิต โดยมีหมอนวดแผนไทยนับถือลัทธิหนึ่งเก็บศพไว้กว่าครึ่งเดือนหวังให้ฟื้นคืนชีพ

 

ล่าสุด นางนวลลออ บังบานศรี อายุ 60 ปี หรืออาจารย์อ้อย และผู้ช่วยชื่อ น.ส.พุฒนันท์  สดมณี อายุ 49 ปี เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน โดยอาจารย์อ้อย นั่งนิ่ง สีหน้านิ่งเฉยให้การวกวนพูดไม่ค่อยรู้เรื่องบอกกับว่า ตนมีความเชื่อในพระเจ้า ทุกอย่างที่เกิดขึ้นนั้นเป็นอำนาจพลังของพระเจ้า ตนไม่ได้กลิ่นเหม็นเพราะว่ามีจิตใจที่บริสุทธิ์ หากคนที่ไม่มีจิตใจบริสุทธิ์ก็จะได้กลิ่นเหม็น คิดว่าทุกคนคงเข้าใจ เราไม่ใช่ร่างทรงของพระบิดา ทุกคนเข้าใจผิดกันไปเอง เราไม่ได้กลัวอะไรแม้ในบ้านจะมีคนตาย

 

ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ซึ่งอาจารย์อ้อยบอกว่าพวกคุณไม่เข้าใจกลับไปเถอะ เราไม่ผิดอยู่แล้ว ให้เกียรติพวกเราบ้าง เดี๋ยวคุณก็ได้คำตอบในใจคุณเอง  ทุกคนเรียนภาษาไทยก็ต้องรู้ คนมีความเชื่อก็จะเข้าถึงศาสตร์นี้ ขณะที่ผู้สื่อข่าวถามก็ส่ายหน้าตลอดไม่ยอมพูดคุยไล่ให้กลับอย่างเดียวเพราะได้ข้อมูลเยอะแล้ว คนที่ตายมีโอกาสจะฟื้นอยู่ที่พระเจ้า เราอยู่ด้วยความเชื่อ เมื่อสอบถามว่าพิธีที่ทำเป็นพิธีกรรมอะไร ของศาสนาอะไร อาจารย์อ้อยบอกคิดว่าคุณคงเข้าใจ

 

ด้าน น.ส.พุฒนันท์ กล่าวว่า เราไม่ได้ทำอะไรเลย เราแค่สวดมนต์อธิษฐานขอพระเจ้าเท่านั้น เป็นอธิษฐานทั่วไปไม่มีอะไรมาก ส่วนคนที่เดินทางมาอยู่ด้วยก็เพราะว่าเรามีความเชื่อที่เหมือนกัน ไม่ได้ชักชวน มาอยู่ด้วยกันก็ไม่ได้มีการคิดเงินอะไร เราไม่ได้รักษาแต่เราแค่ช่วยกันอธิษฐานเท่านั้น ที่มีคนพูดว่า 2 วันจะฟื้นตนไม่ได้พูด เราศรัทธาและเลื่อมใสในพระเจ้า

 

เรื่องที่เกิดขึ้นเราไม่กลัวอะไรเลย เพราะเราไม่ได้ทำอะไรผิด เราไม่ได้เจตนาใด ๆ เราไม่ได้เป็นคนฆ่า มันไม่ได้เกี่ยวข้องกัน เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าคนที่ตายไปแล้วทำพิธีกรรมดังกล่าวให้เคยฟื้นหรือไม่ น.ส.พุฒนันท์ หันมองหน้านักข่าวด้วยสายตาไม่พอใจ และระบุว่าเรามีสิทธิ์ที่จะไม่พูด

 

ขณะที่เพื่อนบ้านบอกว่า ไม่เชื่อเรื่องลัทธิเพราะ คนเราเกิดแก่เจ็บตายเป็นเรื่องปกติ และอยากให้อาจารย์อ้อยและพวกย้ายออกไปจากหมู่บ้าน นอกจากนี้ยังพบว่า อาจารย์อ้อย ได้เช่าบ้านไว้อีกหลังห่างจากบ้านเกิดเหตุ 4 ห้องแถว พบถุงพลาสติกมีกระดาษสอนวิธีการนวดกดจุดและแผ่นซีดี

 

ทางฝั่ง ผู้กำกับการ สภ.เมืองนครนายก เผยว่า พนักงานสอบสวนได้เชิญตัว อาจารย์อ้อยและผู้ช่วย พร้อมด้วยญาติผู้ตายมาสอบสวนเพิ่มเติม เพื่อดูว่ารักษาผิดประเภทหรือไม่ เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาอาจารย์อ้อย มีคนตายในบ้านโดยไม่แจ้งภายใน 24 ชั่วโมง ส่วนศพผู้ตายต้องรอผลชันสูจน์ก่อน เพื่อพิจารณาแจ้งข้อหาปิดบังอำพรางศพหรือไม่ ก่อนจะดำเนินคดีกับอาจารย์อ้อยต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/NUXjXkw-m2s