video_image

มหาสารคาม-จากกรณีนางสาวเมลดา อยู่วิจิตร อายุ 27 ปี แจ้งความว่าจอดรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีขาว สี่ประตู ทะเบียน กง 4246 มหาสารคาม ไว้ริมถนนเพื่อลงไปซื้อน้ำเต้าหู้ที่บริเวณสี่แยกวัดสามัคคี ต.ตลาด อ.เมือง จ.มหาสารคาม โดยที่ไม่ดับเครื่องยนต์ ซึ่งลงจากรถมาซื้อน้ำเต้าหู้เพียง 3 นาที แต่เมื่อมองไปที่รถกลับมองไม่เห็นรถที่จอดอยู่ ซึ่งมีคนร้ายมาโจรกรรมรถของตนเองไป จึงได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนที่ สภ.เมืองมหาสารคาม

 

ทั้งนี้บริเวณที่เกิดเหตุเป็นสี่แยก มีร้านค้าจำหน่ายอาหารหลายร้าน ช่วงเวลา 16.00 -18.00 น. จะเป็นช่วงที่ผู้คนพลุกพล่าน ส่วนใหญ่จะแวะซื้ออาหารเย็นก่อนกลับบ้าน บางส่วนจอดรถและลงไปซื้อของโดยไม่ดับเครื่อง ซึ่งคนร้ายอาจคอยสังเกตพฤติกรรมมาก่อน ทำให้สามารถลงมือได้อย่างง่ายดาย

 

ด้านแม่ค้าที่ค้าขายอาการอยู่บริเวณดังกล่าวเปิดเผยว่า ช่วงค่ำวันนี้ มีลูกค้าเข้ามาซื้อของมากกว่าปกติ จึงไม่ได้สังเกตว่าใครเป็นใคร จึงไม่มั่นใจว่าคนร้ายมาขโมยรถไปตอนไหน ส่วนใหญ่ลูกค้าจอดรถไว้แล้วก็เดินลงมาซื้อของ แล้วก็กลับขึ้นรถไป เนื่องจากบริเวณดังกล่าวเป็นสี่แยก ไม่มีที่จอดรถ

 

ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือเป็นอุทาหรณ์ให้ผู้ใช้รถต้องคอยระมัดระวัง และควรที่จะดับเครื่องยนต์ ล็อกรถทุกครั้ง เพื่อป้องกันเหตุอาชญากรรมที่อาจเกิดขึ้น

 

ล่าสุดได้รับแจ้งว่า พบรถของนางสาวเมลดา แล้ว ซึ่งรถคันดังกล่าวถูกพบจอดทิ้งไว้เส้นทางเข้าหมู่ 9 บ้านศาลาแดง ต.เขื่องคำ อ.เมือง จ.ยโสธร ซึ่งเส้นทางดังกล่าวเป็นทางเปลี่ยว คนร้ายทิ้งกุญแจรถไว้ตรงที่บังแดดภายในรถ

 

ส่วนสาเหตุที่สามารถติดตามรถที่ถูกโจรกรรมได้นั้น เนื่องจากผู้เสียหายได้โพสต์ขอความช่วยเหลือในการติดตามสังเกตรถคันที่หายไปบนเฟซบุ๊ก ซึ่งมีคนเข้ามาแชร์โพสต์ไปเป็นจำนวนมาก ต่อมามีโทรศัพท์ลึกลับเข้ามาที่เบอร์ที่ให้ไว้ โดยได้แจ้งพิกัดว่าทิ้งรถไว้ที่จุดดังกล่าว ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้าตรวจสอบ ซึ่งพบเพียงแต่รถ แต่ยังไม่ได้ตัวคนอย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้ติดตามตัวมือโทรศัพท์ลึกลับ เพื่อที่จะได้สาวถึงตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/ksJxu9Ilf8k