16 ธ.ค. 2562
14,785 ครั้ง

นายกฯเปิดถนนคนเดินเยาวราช-สีลม อารมณ์ดีร้อง 3 เพลง บอกคนไทยต้องใช้เงิน อย่าเอาแต่เก็บ

นายกรัฐมนตรี เดินถนนคนเดินเยาวราช รณรงค์กระตุ้นเศรษฐกิจหมุนเวียน โชว์ร้องเพลง 3 เพลงรวด “ต้องสู้จึงจะชนะ หยุดจรงนี้ที่เธอ และ ศรัทธา” พร้อมอวยพรปีใหม่ ขอคนไทยรักและสามัคคี ระบุจะขอทำตามหน้าที่และบทบาทไม่สู้กับใคร

 

ภายหลังเดินถนนคนเดินที่ถนนสีลมพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เดินทางโดยรถไฟใต้ดินจากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินสีลมไปยังสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินวัดมังกร มายังถนนคนเดินเยาวราช พร้อมกับพูดคุยพบปะกับนักท่องเที่ยวและผู้ค้าบนถนนเยาวราช ซึ่งก็ได้รับการต้อนรับจากพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนเป็นจำนวนมาก

 

นายกรัฐมนตรี กล่าวระหว่างเดินถนนคนเดินเยาวราช ระบุว่า มาตรการต่างๆ ที่ออกไปแล้วทั้ง ชิมช้อปใช้ กระเป๋าหนึ่ง กระเป๋าสอง หรือมาตรการอื่นๆ ใครว่าไม่เกิดประโยชน์ ถ้าเราไม่ทำแบบนี้คนผลิตสินค้าออกมาไม่มีคนซื้อจะเจ๊งหรือไม่ เราต้องการทำให้เศรษฐกิจหมุนเวียน ให้มีเงินใช้จ่ายในระบบ จึงอย่ามองแต่การหาเสียง ซึ่งหลายคนมีเงินไม่กล้าใช้ คนที่มีอย่าเอาแต่เก็บต้องนำมาใช้ด้วย มีมากใช้มากมีน้อยใช้น้อย และรู้จักประหยัดอดออม

 

นอกจากเรื่องถนนคนเดิน ตนมีความคิดอยากให้นักดนตรีที่มีชื่อเสียง หรือวงดนตรีดังๆ ของโลกมาจัดแสดงในประเทศ ดังนั้นสิ่งสำคัญ เราต้องทำให้พื้นที่ปลอดภัยอย่าให้มีอะไรมาแทรกแซง นอกจากนี้หลายคนบอกจัดถนนคนเดินทำไมรถติด ไม่เช่นนั้นคงไม่ต้องทำอะไรกันเลยปล่อยให้รถติดอย่างเดียว ดังนั้นได้อย่างก็ต้องเสียอย่าง สุดท้ายขอเชิญชวนทุกคนร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมการท่องเที่ยวของประเทศไทยของเรา ซึ่งเราต้องภูมิใจกับคนไทยทุกภาค วันนี้เราต้องเป็นหนึ่งเดียวให้ได้ อย่าให้ใครทำลายความเป็นหนึ่งเดียวของพวกเรา ตนอยากฝากทุกคนแค่นี้

 

เมื่อถามว่าวันนี้นายกรัฐมนตรีสู้เต็มที่แล้วหรือไม่ นายกรัฐมนตรีกล่าวเพียงสั้นๆว่าวันนี้เรายังไม่ได้สู้กับใครแต่สู้ตามบทบาทและหน้าที่ของนายกรัฐมนตรี และในระหว่างที่เดินพบปะกับประชาชนและนักท่องเที่ยวนายกรัฐมนตรียังได้ร่วมร้องเพลง 3 เพลงรวด คือเพลง ต้องสู้จึงจะชนะ / หยุดตรงนี้ที่เธอ และศรัทธา

 

โดยตลอดการลงพื้นที่ทั้งที่ถนนสีลมและถนนเยาวราชนายกรัฐมนตรีอารมณ์ดีมีสีหน้ายิ้มแย้ม ถึงกับเอ่ยปากว่าเห็นแบบนี้แล้วมีกำลังใจในการทำงานมากขึ้น อย่างไรก็ตามนายกรัฐมนตรียังได้ใช้โอกาสนี้อวยพรประชาชนเนื่องในเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงขอให้ทุกคนมีความสุข ความรักความสามัคคีเท่านั้นที่จะทำให้ประเทศชาติเดินไปข้างหน้าได้

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/wNI803ZEg94

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ