video_image

จากคดีสะเทือนขวัญ กรณีนายศิระ สมเดช หรือกาย อายุ 20 ปี ก่อเหตุฆ่าหั่นศพ น.ส.ยุรีย์ เถาวัลย์ หรือ แม่ติ๊ก อายุ 42 ปี และหั่นอวัยวะ ออกเป็น 5 ส่วน ไปแช่ตู้เย็น เหตุเกิดในบ้านพักเลขที่ 96/320 ซอยท่าข้าม 28 และใช้อาวุธปืน ยิงตัวเองเสียชีวิตในเวลาต่อมา แต่สังคมเกิดการวิพากษ์วิจารณ์และตั้งข้อสันนิษฐานเกี่ยวกับคดีนี้เป็นอย่างมาก ว่าเกิดอะไรขึ้นและใครเป็นคนฆ่าแม่ และมีใครฆ่าลูกด้วยหรือไม่

 

ล่าสุด ตำรวจยืนยันแล้วว่าคดีนี้คนที่ฆ่าแม่ก็คือลูก โดย พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวว่า ยืนยัน 100 เปอร์เซ็นว่าคดีนี้ ลูกชายเป็นคนก่อเหตุแน่นอน จากการตรวจสอบพยานหลักฐานทั้งหมดเชื่อได้ว่าลูกเป็นคนลงมือก่อเหตุฆาตครั้งนี้

 

1.เนื่องจากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจร ปิดตั้งแต่วันเสาร์จนถึงวันจันทร์ไม่มีบุคคลอื่นเข้าออกจากบ้านนอกจากแม่และลูก 2 คน ซึ่งคาดว่าเวลาในการก่อเหตุหลัง 2 ทุ่มเป็นต้นไป

 

2.กรณีที่มีการตั้งข้อสังเกตว่าเป็นการทำคนเดียวจริงหรือไม่ จากการสอบปากคำพยานและวัตถุแวดล้อมต่างๆ เชื่อว่า นายกายลูกชายเป็นคนลงมือทำคนเดียวและสามารถทำได้ เพราะมีเวลาหลายชั่วโมง จนกว่าจะมีเพื่อนแม่มาที่บ้านและพบศพในตู้เย็น

 

3.เพื่อนแม่ที่เข้ามาพบลูกชายก็มีลักษณะพยายามปกปิดบางสิ่ง และไม่ยอมบอกแม่ไปไหนมีอาการคลุ้มคลั่งมาก จากนั้นจึงยิงตัวเองต่อหน้าเพื่อนแม่ โดยใช้ปืนของแม่ที่ซ่อนในกระเป๋าออกมายิง

 

4.เหตุการณ์นี้ ตร.มาถึงที่เกิดเหตุเร็ว เพราะ ตร.คนนี้สนิทกับผู้ตายและอาศัยใกล้เคียงบ้านเกิดเหตุ และที่ต้องมาเพราะเพื่อนของแม่พยายามเข้าบ้านไปแล้ว 1 รอบแต่ลูกชายมีอาการคลุ้มคลั่งและพยายามจะหนีออกไป ตร.คนนี้เห็นชัดเจนว่าเห็นลูกชาย ใช้อาวุธปืนจ่อศรีษะและยิงตัวเอง

 

 5.หลักฐานนิติวิทยาศาสตร์ ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ใช้ชุดตรวจสอบคราบเลือดและเก็บหลักฐานต่างๆ พบภายในห้องน้ำชั้นบนมีเลือดกระเด็น สาดเต็มห้องน้ำ ลูกชายได้หั่นศพแม่ของตัวเองภายในห้องน้ำ โดยการใช้มีดอีโต้วางตามข้อกระดูกและใช้ค้อนตอกทุบลงตามข้อกระดูก สามารถทำได้ง่ายและคนคนเดียวสามารถทำได้ จากนั้นก็นำชิ้นส่วนทั้งหมดล้างเลือดให้สะอาด แล้วก็เอาชิ้นส่วนแม่ใส่ในถุงพลาสติก แล้วเอามาแช่ช่องฟรีซ

 

6.กรณีที่มีการเฉือนเต้านมนั้น คาดว่าไม่สามารถเอาชิ้นส่วนเข้าตู้เย็นได้ เลยพยายามหั่นให้ชิ้นเล็กลง ทั้งนี้ยืนยัน 100 % ว่า คนที่ก่อเหตุมีเพียงคนเดียว คือ นายศิระ นอกจากนี้ยังพบบาดแผลที่ศพของ น.ส.ยุรีย์นั้น มีแผลฟกช้ำอยู่ที่บริเวณคิ้วด้านขวา

 

7.หลักฐานนิติวิทยาศาสตร์มีดที่ก่อเหตุ พบดีเอ็นเอของลูกชาย

 

ทั้งหมดนี้ จึงเชื่อได้ว่า ลูกชายเป็นคนฆ่าแม่ 100 เปอร์เซ็นต์ ส่วนมูลเหตุการก่อเหตุนั้น จาการสอบปากคำบุคคลที่เกี่ยวข้องพบว่า แม่และลูกก็เคยมีปัญหามีปากเสียงกันบ้างบางครั้ง แต่มูลเหตุทั้งหมด ยังไม่มีใครตอบได้ชัดเจน ซึ่งการที่ชัดเจนที่สุดณเวลานี้คือหลักฐานที่กล่าวมา

 

ต่อมามีหญิงที่อ้างว่าเป็นครูของนายกายและสนิทกับผู้เป็นแม่ เล่าว่าก่อนเกิดเหตุนายกายโทรมาหาตอนค่ำ บอกว่ามีเรื่องเครียด แต่ไม่ได้บอกว่าอะไร และก่อนหน้านี้ นายกายก็เคยมีพฤติกรรมเหมือนสติหลุดคุมตัวเองไม่อยู่เวลาที่โกรธ และเคยมีปากเสียงกับแม่มาก่อน ตนในฐานะคนสนิท จึงเป็นคนสังเกตพฤติกรรมกายที่เปลี่ยนไป จึงบอกให้แม่พากายไปพบแพทย์

 

ในส่วนของเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้เคียงกับบ้านเกิดเหตุเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุคืนวันอาทิตย์ประมาณ 4 ทุ่ม ขณะที่อยู่บนห้องนอน ก็ได้ยินเสียงดังปั๊กๆๆ ดังสองสามครั้ง จนตกใจและบอกกับสามีว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ไม่ได้ยินเสียงกรีดร้องหรือขอความช่วยเหลือใดๆ เงียบสนิททั้งคืน ซึ่งโดยส่วนตัวรู้สึกสงสารแม่ลูกคู่นี้เพราะเขารักกันมากและเป็นคนดีขยันทำมาหากิน

 

สำหรับประวัติบ้านที่เกิดเหตุ พบว่าอยู่บริเวณทางสามแพร่ง หันหน้าเป็นทางแยก ซึ่งตามความเชื่อจะถือว่าบ้านที่อยู่ทางสามแพร่งจะไม่ดี ที่ผ่านมาก่อนที่สองแม่ลูกจะมาซื้ออยู่นั้น ก็มีคนเคยอาศัยอยู่และก่อเหตุทะเลาะวิวาทจนเกือบเสียชีวิตมาแล้ว และสองแม่ลูกก็มาซื้อและอาศัยอยู่ที่หลังนี้ 5-6ปี ก็มาเกิดเรื่อง

 

ส่วนกรณีที่มีเพื่อนของน้องกาย ลูกชายที่ก่อเหตุ ตั้งข้อสังเกตและโพสต์เฟซบุ๊กว่า น้องกายนั้นถนัดมือซ้ายแต่ในภาพการเสียชีวิตปืนกลับอยู่ข้าวขวา เมื่อวานนี้ก็มีการแชร์คลิปภาพของนายกายขณะที่เขียนหนังสือกับเพื่อนที่โรงเรียนพบว่าเป็นการเขียนด้วยมือขวา โดยเพื่อนเปิดเผยว่าตนและเพื่อนๆเห็นว่านายกายถนัดซ้ายจริง แต่พอเห็นคลิปแล้วก็คิดว่าเป็นไปได้ที่นายกายอาจจะถนัดทั้งซ้ายและขวา ซึ่งการที่ตนโพสต์เฟซบุ๊กก็ตั้งข้อสงสัยเพราะไม่เชื่อว่าเพื่อนตนเองจะฆ่าแม่และหั่นศพได้ขนาดนี้

 

เช่นเดียวกับกลุ่มเพื่อนของนางติ๊กแม่ของนายกาย ก็ตรงเป็นผู้ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของสองแม่ลูกโดยเฉพาะนางสาวนุชและนายชัย ที่อยู่ในเหตุการณ์  ซึ่งทางกลุ่มเพื่อนของผู้ตายทั้งนายนัท นางสาวโอ๋ และนายโจ เพื่อนสนิทก็ออกมาเปิดใจว่า เรื่องราวที่ชาวโซเชียลตั้งข้อสังเกตและกล่าวหาเพื่อนมีส่วนเกี่ยวข้องไม่เป็นความจริง

 

เพื่อนทุกคนเจตนาดีไม่มีใครคิดร้ายหรือทำร้ายเพื่อนได้ขนาดนี้ ทุกคนก็ยังงงสงสัยว่า นายกายจะฆ่าแม่ด้วยมูลเหตุมาจากเรื่องใด แต่จากหลักฐานและเหตุการณ์ที่ในบ้านนั้นมีแค่สองแม่ลูก แล้วจะเป็นใครมาฆ่าได้ ด้วยความสนิทสนมก็ยังไม่อยากจะเชื่อ แต่ยืนยันว่าทั้งชัยและนุชไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/GWBy77IygNM