video_image

ชลบุรี-ตำรวจ สภ.ศรีราชา รับแจ้งเหตุมีคนยิงกัน ได้รับบาดเจ็บสาหัส จำนวน 2 ราย เหตุเกิดบริเวณหน้าสำนักงานท่าเรือ ศรีราชา ฮาเบอร์ อ.ศรีราชา

 

ตรวจสอบพบ น.ส.วรรณวิสา ธีระอัครวิภาส อายุ 22 ปี ถูกยิงท้ายศีรษะ กระสุนฝังใน อาการสาหัส ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา อีกรายคือนายชาญวิชย์ สุขกุล อายุ 39 ปี ได้รับบาดเจ็บถูกอาวุธปืนขนาดเดียวกัน ยิงเข้าที่บริเวณขาซ้าย

 

สอบถามแม่ของผู้ตาย กล่าวว่า ปกติแล้วนายชาญวิชย์ ผู้ได้รับบาดเจ็บ เป็นพนักงานขับขี่เครน อยู่ในภายในท่าเรือดังกล่าว ส่วน น.ส.วรรณวิสา ลูกสาวตนทำงานอยู่ร้านกาแฟ ในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง โดยทั้งคู่เคยคบหาดูใจกันมาสักพัก ก่อนที่จะเลิกรากันไปประมาณ 2 เดือนที่ผ่านมา

 

จนกระทั่งล่าสุด ฝ่ายชายได้ไปตามง้อขอคืนดีกับแฟนสาว โดยทั้งคู่ก็ได้ไปเที่ยวกันที่ชายหาดบางแสน เมื่อช่วงพักเที่ยงก่อนที่จะกลับมา แต่ปรากฎว่านายชาญวิชย์ ได้โทรศัพท์มือถือไปบอกกับฝ่ายหญิงว่า เราเข้ากันไม่ได้ ส่งผลให้ ฝ่ายหญิงโมโหคับแค้นใจ จึงคว้าอาวุธปืนพร้อมนัดเจรจากับฝ่ายชายที่บริเวณหน้าสำนักงาน ก่อนที่จะตกลงกันไม่ได้ ฝ่ายหญิงจึงได้ใช้อาวุธปืนไล่ยิงฝ่ายชายจนได้รับบาดเจ็บที่บริเวณขาซ้าย หลังจากนั้นฝ่ายหญิงก็ได้ใช้อาวุธปืนยิงศีรษะตัวเองเพื่อหนีความผิดที่ได้ก่อเหตุในครั้งนี้

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ขอดูภาพกล้องวงจรปิดพร้อมเข้าสอบปากคำผู้เห็นเหตุการณ์ ทั้งหมด หลังจากนี้ต้องรอให้อาการของ นายชาญวิชย์ที่รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา เพื่อทุเลาลงเสียก่อน ก่อนที่จะควบคุมตัวไปสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อสรุปหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดเหตุในครั้งนี้ต่อไป

 

ทั้งนี้มีรายงานว่า ทั้งคู่เคยคบหาฉันผัวเมียกันมาได้ประมาณ 2 ปี มีลูกวัยขวบเศษ 1 คน จนกระทั่งเมื่อช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา นายชาญวิทย์ ได้บอกเลิก น.ส.วรรณวิสา ไปเนื่องจากทนพฤติกรรมความรุนของฝ่ายหญิงไม่ได้ เนื่องจากเคยถูกเคยถูก น.ส.วรรณวิสา ใช้อาวุธมีดแทงมาแล้วจำนวน 1 ครั้ง

 

ส่วนในเรื่องของทางคดี เจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็ต้องแจ้งความดำเนินคดีกับ น.ส.วรรณวิสา ในข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พกพาอาวุธปืนไม่ในที่สาธารณะหรือในเมืองโดยไม่ได้รับอนุญาต ยิงอาวุธปืนโดยไม่ได้รีบอนุญาต

 

แต่เนื่องจากผู้ถูกกล่าวหาถึงแก่ความตาย ศาลก็จะต้องมีการยกฟ้อง นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็ต้องรอให้อาการบาดเจ็บของนายชาญวิทย์ ทุเลาลงก่อนจะมีการเรียกตัวมาสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/wr-41p3ZtDs