พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี แทนนายกรัฐมนตรี ที่อยู่ระหว่างการร่วมประชุมสุดยอดอาเซียน-เกาหลี ที่เมืองปูชาน เกาหลีใต้ โดยก่อนการประชุม ครม.พลเอกประวิตร กล่าวถึง การประชุมสภาผู้แทนราษฏรเพื่อเสนอญัตติการแต่งตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญเพื่อศึกษาและแก้ไขรัฐธรรมนูญ
 
และจะมีการแต่งตั้งประธานกรรมาธิการ ว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องของ ส.ส.ที่จะพิจารณา แต่พรรคพลังประรัฐก็ต้องส่งคน เพื่อให้เกิดการแข่งขันกัน ส่วนพรรคประชาธิปัตย์ จะส่ง นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรีและอดีตหัวหน้าพรรค โดยส่งคนมาคุยกับพรรคพลังประชารัฐนั้น ตนไม่ทราบ และยังไม่มีใครมาคุย เป็นเรื่องของพรรคที่จะมีการพูดคุยกันเอง 
 
ทั้งนี้ หากได้นายอภิสิทธิ์ มาดำรงตำแหน่งนั่งประธาน จะทำให้การทำงานลำบากขึ้นหรือไม่นั้น ไม่ทราบ เพราะขณะนี้ยังไม่ได้ทำอะไรพร้อมยืนยันพรรคประชาธิปัตย์และพรรคพลังประชารัฐไม่มีปัญหากันในเรื่องของตำแหน่งประธาน ส่วนที่พรรคประชาธิปัตย์กล่าวว่า รัฐบาลไม่มีความจริงใจในการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ทั้งที่เป็นนโยบายของรัฐบาลนั้น
 
พลเอกประวิตร ย้อนถามว่าใครเป็นคนพูด ในเมื่อนายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เป็นคนพูด ก็ให้ไปถามนายเทพไทเอง แต่ยืนยันว่าการแก้ไขรัฐธรรมนูญต้องมีการแก้ไขอยู่แล้ว และเรื่องนี้ไม่จำเป็นต้องเคลียร์กับ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ 
 
ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวยังถามย้ำ ถึงคดีการถือครองที่ดินผิดกฏหมาย ของนางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ว่าจะตัดหางปล่อยวัดเลยหรือไม่ พลเอกประวิตร ยืนยันว่า "ไม่ได้พูด แต่ถ้าผิดกฏหมายก็ว่าไปตามผิด จะมาถามอะไรหนักหนา"