video_image

มิค บรมวุฒิ ดาราหนุ่มสามีเบนซ์ พรชิตา โพสต์ข้อความลงอินสตาแกรมส่วนตัว ระบุว่า “ถ้าโดนคนมาหลอกสั่งของ เป็นอาหารจำนวนมากเป็นร้อยๆ กล่อง โดยบอกว่า กระทรวง....มีการจัดงานสำคัญ  พอถึงเวลาจริงกลับกลายเป็นว่า ทางกระทรวงไม่ได้มีการจัดงาน และบุคคลนี้ได้ลาออกจากกระทรวงไปนานแล้ว  เราจะจัดการยังไงได้บ้าง?”

 

จากการสอบถาม มิคเล่าว่า ตนได้เปิดร้านปูไข่เยิ้ม ขายปูไข่ดอง เมื่อช่วงเที่ยงของวันอาทิตย์ที่ 17 พ.ย.62 ได้มีผู้หญิงเรียกตัวเองว่า ป้าปุ๊ก ระบุว่ามาจาก กระทรวงแรงงาน ซึ่งกำลังจะมีงานในวันจันทร์ เลยจะขอสั่งอาหารจากร้านของตน เป็นปูไข่เยิ้ม ไซส์ L จำนวน 100กล่อง และข้าวผัดปู กระเพราปู/กุ้ง อีก 100กล่อง เพื่อนำไปจัดเลี้ยงในกระทรวง

 

โดยตอนแรกที่ผู้จัดการร้านรับสายก็แอบตกใจเล็กน้อย เลยจะขอให้ทางป้าปุ๊กโอนค่ามัดจำมาให้ก่อน แต่อีกฝ่ายกลับบ่ายเบี่ยงอ้างว่าวันอาทิตย์ เป็นวันหยุดของทางราชการ แต่จะนำเงินไปเตรียมจ่ายไว้ที่หน้างานเลย  พร้อมกับได้ให้เบอร์โทรศัพท์ ผู้ที่ติดต่อหน้างาน เพื่อให้ไปเก็บเงินจากคนนั้น

 

พอถึงเวลาก่อนจะส่งอาหาร ก็ได้โทรศัพท์ไปตามเบอร์ที่ได้มา ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่มีตัวตน และมีตำแหน่งอยู่ในกระทรวงแรงงานจริง แต่มีการยืนยันว่า ทางกระทรวงไม่ได้มีการจัดงาน และไม่ได้สั่งอาหารจากร้านปูไข่เยิ้ม พร้อมให้ความร่วมมือตรวจสอบรายชื่อบุคคลที่ไปแอบอ้างสั่งอาหาร ปรากฎว่า ป้าปุ๊กที่ให้ชื่อจริง-นามสกุลมา มีตัวตนอยู่จริง เคยทำงานอยู่ที่กระทรวงแรงงาน แต่ได้ลาออกไปนานแล้ว

 

ทางลูกน้องของตนได้ติดต่อไปทางป้าปุ๊ก แรกๆ ก็ยังรับโทรศัพท์ยืนยันว่า ที่กระทรวงมีงานจริง ให้ติดต่อไปยังผู้รับที่ให้เบอร์ไว้ได้เลย เพราะฝากเงินไว้ให้แล้ว จนสุดท้ายทีมงานบอกว่า จะขอนำอาหารที่สั่งไปส่งให้กับป้าปุ๊กแทน เจ้าตัวก็รีบวางสายโทรศัพท์ไป และติดต่อไม่ได้อีกเลย

 

ตนยอมรับว่างงมาก ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน รวมค่าอาหารที่เสียหายไป มากกว่า 1 แสนบาท ยังไม่รวมกับค่าล่วงเวลาของพนักงานที่ต้องเข้ามาเตรียมงานแต่เช้า แถมยังมีค่าโรงแรมที่เปิดให้พนักงานพักแถวๆ ร้าน  เพื่อจะได้มาทำอาหารจำนวน 200 กล่องให้ทันเวลาส่งตอน 11 โมง

 

เบื้องต้นคาดว่า บุคคลที่อ้างชื่อว่า ป้าปุ๊ก อาจจะเอาชื่อ-นามสกุล ของคนอื่นมาแอบอ้างในการสั่งอาหารก็ได้ อย่างไรก็ตามเตรียมเดินทางไปแจ้งความที่ สน.พหลโยธิน เพื่อให้ตำรวจสืบหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/MdDy42-98B0