video_image
รัฐบาลเดินหน้านโยบายปรับลดราคารฟฟ.เพื่อปชช. คาดเสร็จสิ้นปี
รัฐบาลเดินหน้ามาตรการลดค่าครองชีพ ลดค่าโดยสารรถไฟฟ้า เป็นของขวัญปีใหม่ให้ประชาชน โดยในวันอังคารที่ 19 พ.ย.นี้ เตรียมประชุมบอร์ด รฟม. คาดนโยบายนี้จะเสร็จสิ้นปี
 
แถลงยึดยาบ้า 380,000 เม็ด บริเวณตะเข็บชายแดนอรุโณทัย เชียงใหม่
เมื่อวันที่ 17 พ.ย. 62 เวลา 04.00 น. เจ้าหน้าที่ทหารชุด ชป.ที่ 1 ได้ตรวจพบกลุ่มบุคคลต้องสงสัยแต่งกายชุดพลเรือนเดินเข้ามาบริเวณพื้นที่ต้องสงสัย ประมาณ 10 คน
 
เจ้าหน้าที่จึงได้ส่งสัญญาณพร้อมแสดงตัวเพื่อขอทำการตรวจค้น แต่กลุ่มบุคคลดังกล่าวได้วิ่งหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงทำการไล่ติดตามและเข้าทำการตรวจสอบสัมภาระที่กลุ่มบุคคลต้องสงสัยทิ้งไว้ หลังจากการตรวจพบในกระสอบปุ๋ย ข้างในแอบซุกซ่อนบรรจุยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ปั๊มคราสัญลักษณ์ 999 จำนวน 3 เป้ รวมนับยาบ้าทั้งหมดได้จำนวน 380,000 เม็ด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้ขยายผลการปฏิบัติงานตรวจยึดยาเสพติดในครั้งนี้ ให้ทราบกันต่อไป
 
เตรียมยื่นศาลถอนประกัน 'ชัยวัฒน์' หลังออกสื่อให้สัมภาษณ์ ชี้เข้าข่ายยุ่งเหยิงพยาน
วันนี้ (17 พ.ย. 62) พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ กล่าวถึงความคืบหน้าการยื่นขอศาลพิจารณาประกันตัว นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 9 จ.อุบลราชธานี และ อดีตหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ผู้ต้องหาในคดีร่วมกันกักขังหน่วงเหนี่ยว ฆ่าและอำพรางการเสียชีวิต บิลลี่ พอละจี รักจงเจริญ
 
พ.ต.อ.ไพสิฐ ระบุว่า ในวันพรุ่งนี้ (18 พ.ย.) จะหารือกับพนักงานสอบสวนเพื่อตรวจสอบความครบถ้วนของพยานหลักฐาน หากเรียบร้อยดีแล้ว ช่วงบ่ายจะไปยื่นหลักฐานต่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติกลาง เป็นหลักฐานถ้อยคำให้สัมภาษณ์ของนายชัยวัฒน์ ที่เข้าข่ายการยุ่งเหยิงพยานหลักฐานทางคดี 
 
เร่งดับไฟบ่อขยะลำปาง
ระดมกำลังเร่งดับไฟบ่อขยะเก่า ใน จ.ลำปาง หลังเพลิงลุกลามกว่า 5 ไร่ จากการตรวจสอบคาดเกิดจากความร้อนที่สะสมใต้กองขนะ
 
ทั้งนี้ก่อนหน้า จนท.ได้ติดป้ายห้ามทิ้งขยะมาติดไว้ แต่ก็ยังมีผู้ลักลอบนำมาทิ้งต่อเนื่อง
 
ชุมนุมครบรอบ 1 ปี ม็อบเสื้อกั๊กเหลืองที่ฝรั่งเศส
ผู้ประท้วงในฝรั่งเศสนัดชุมนุมครั้งใหญ่ทั่วประเทศเมื่อวานนี้ (16 พฤศจิกายน) ในโอกาสครบรอบ 1 ปีของม็อบเสื้อกั๊กเหลืองที่ลุกฮือต่อต้านรัฐบาล เนื่องจากความไม่พอใจการบริหารประเทศของรัฐบาล 
 
อิตาลีเฝ้าระวังน้ำท่วมอีกระลอกหลังฝนตกหนัก
ทางการอิตาลีต้องประกาศเตือนภัยระดับสูงในหลายเมือง รวมถึงเมืองฟลอเรนซ์และเมืองปิซ่า หลังเกิดฝนตกหนักตลอดทั้งคืน ซ้ำเติมสถานการณ์น้ำท่วมในเมืองเวนิสที่สูงสุดในรอบกว่า 50 ปี ค่าระดับน้ำอาจเพิ่มสูงขึ้นถึง 1.60 เมตร