15 พ.ย. 2562
6,042 ครั้ง

วงประชุม กมธ.ปปช.เดือดต่อ 'เสรีพิศุทธ์' ฉะ 'ปารีณา' เล่นแต่มือถือ ก่อนเหน็บกลับ อารมณ์แปรปรวนเหมือนผู้หญิง

วงประชุมกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริยังร้อนแรงต่อเนื่อง ล่าสุด พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ประธานคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร (กมธ.ป.ป.ช.) ให้สัมภาษณ์กรณีนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ กมธ.ป.ป.ช. เตรียมเสนอปลดออกจากตำแหน่งประธาน กมธ.ว่า

 

นายสิระอยู่ในห้องประชุมก็ เรียบร้อยดี แต่พอออกนอกห้องกลับมาเสนอปลด ประธาน คนอย่างนี้เป็นคนอย่างไร มีสิทธิ์อะไรจะมาปลด หรือมาเปลี่ยน เป็นขบวนการทางการเมืองที่ฝ่ายรัฐบาลเอามาใช้ในสภาฯ ส่วนที่นายสิระอ้างว่ามี กมธ.ทั้งฝ่ายค้านและรัฐบาลสนับสนุนให้ปลดถึง 8 คนนั้น ไม่รู้ไปซื้อใครมาบ้างล่ะ

 

“ตั้งแต่รับราชการมาที่นี่แย่ที่สุดเป็นแหล่งทุจริตมาก ใครจะมาพูดกับผมว่ามา เพราะที่นี่พูดกันด้วยเงินหมด เมื่อวานเห็นดึงตัวฝ่ายเราไปคุยด้วย ก็ไม่รู้แจกกล้วยหรือเปล่า อย่าไปสนใจเลยสวะ ส.ส.พวกนี้เดี๋ยวจัดการหมด” พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์กล่าว

 

นอกจากนี้ยังกล่าวถึงกรณี น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ กมธ.ป.ป.ช.ว่า ก่อนเข้ามาก็ซ่า บอกจะขุดคุ้ยตนเรื่องการจัดซื้อรถมอเตอร์ไซค์ไทเกอร์ ถือว่าไม่รู้เรื่องอะไรเลย ไปฟังเขามาแล้วเอามาพูดต่อ เมื่อวานในที่ประชุมยังถามเลยว่าไม่เอาเรื่องมอเตอร์ไซค์ไทเกอร์มาเสนอหรือ ตนจะบรรจุวาระให้ก็ไม่ตอบ คนอย่างนี้ไม่รู้เรื่องประชุมอยู่ก็มานั่งเล่นโทรศัพท์ไม่สนใจอะไรเลย

 

มาถึงก็มายกมือค้านไม่ให้เชิญ พล.อ.ประยุทธ์ และ พล.อ.ประวิตรมาชี้แจง พอเสร็จแล้วก็เก็บของออกจากห้อง มารยาทอย่างนี้มีด้วยหรือ ยังไม่รู้เลยว่าเขาจะตั้งอนุ กมธ.สอบตัวเอง แต่ยังไม่มีแนวทางปลด น.ส.ปารีณาออกจาก กมธ. ยังเป็นเด็กจะให้ทำงานไปก่อน

 

ด้าน น.ส.ปารีณา กล่าวตอบโต้ว่า การที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ตั้งเรื่องสอบการครอบครองที่ดิน ภบท.5 จำนวน 1,700 ไร่ ที่ จ.ราชบุรี ขณะที่ตนไม่อยู่ในห้องประชุมนั้น เป็นเพราะอารมณ์แปรปรวน หลายคนคงไม่เข้าใจ แต่ตนเข้าใจ เพราะมีเพื่อนผู้หญิงเยอะเวลามีประจำเดือนจะอารมณ์แปรปรวน แต่ตนทนได้ ยืนยันจะทำหน้าที่ กมธ.ต่อไป พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์คอยจับผิดตนคนเดียว สัปดาห์หน้าจะเสนอให้เปลี่ยนตัวประธานกมธ.ฯใหม่ มั่นใจว่าเสียงในที่ประชุมเพียงพอ

 

ขณะที่นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวว่าการล่ารายชื่อปลด พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ออกจากตำแหน่งประธาน กมธ.ป.ป.ช. เนื่องจากมีคุณสมบัติไม่เหมาะสมว่า สามารถทำได้ แต่ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของกรรมาธิการในชุดนั้น เพราะกรรมาธิการแต่ละชุดเมื่อได้รับเลือกเข้ามาทำหน้าที่ จะเลือกประธานกันเอง

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Gem3U9ugFLU

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ