video_image

นายแคสเปอร์ บาร์โธดิ นักธุรกิจชาวเดนมาร์กผู้เสียหาย อายุ 34 ปี พร้อม ด้วยทนายความเข้าแจ้งความ หลังติดต่อซื้อขายรถยนต์มือสอง ยี่ห้อ BMW รุ่นซีรีย์ 7 ปี 2011 จากคนในแวดวงการเมือง ผ่านเว็บไซต์แห่งหนึ่ง มาในราคา 1,450,000 บาท แต่รถกลับพังเสียหายตั้งแต่ถอยออกมา ก่อนตรวจสอบพบว่าเลขไมล์ไม่ตรงกับความจริงที่ระบุไว้ว่า 60,000 กิโลเมตร

 

ในวันนัดดูรถที่เต็นท์มือสองย่านกาญจนาภิเษก มีนักการเมืองรายหนึ่งใน จ.จันทบุรี เป็นผู้ประสานติดต่อการซื้อขาย และพาดูรถ จากนั้นเมื่อตกลงราคาจนเป็นที่พอใจ ก็ขับรถมุ่งหน้ากลับบ้านที่ จ.ชลบุรี แต่รถเกิดเสียบริเวณมอเตอร์เวย์ จึงติดต่อเต็นท์รถให้นำกลับไปซ่อม ซึ่งตลอดการใช้งาน ก็ต้องนำไปซ่อม 3 ครั้ง

 

กระทั่งล่าสุดเดือนกันยายนที่ผ่านมา ได้นำรถเข้าศูนย์รถที่ จ.ชลบุรี โดยตรง ก่อนที่ช่างจะตรวจสอบพบเลขไมล์จริงๆ ถึง 400,000 กิโลเมตร จึงเชื่อว่ารถน่าจะถูกกรอเลขไมล์ก่อนนำมาประกาศขาย ระหว่างนั้นยังต้องเสียเงินค่าซ่อมรถยนต์ไปกว่า 3 แสนบาท

 

จากนั้นติดต่อก็ได้ติดต่อไปยังนักการเมืองรายดังกล่าว เพื่อขอเงินค่าดาวน์รถคืนกว่า 6 แสนบาท แต่ตนได้รับกลับมาเพียง 3 แสนบาท พร้อมระบุว่าพวกตนไม่สามารถแจ้งความเอาผิดได้ จึงทำให้เกรงจะไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงได้มาแจ้งความดำเนินคดีกับนักการเมืองและพรรคพวกในข้อหา หลอกลวงผู้ซื้อในการโฆษณาและข้อหาฉ้อโกง ก่อนนำใบแจ้งความ ไปร้องทุกข์ที่สำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค(สคบ.) ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ

 

ด้านนายจารึก ศรีอ่อน ส.ส.จันทบุรี พรรคอนาคตใหม่ ผู้ถูกพาดพิง กล่าวว่า ส่วนตัวไม่ได้มีชื่อในสัญญาซื้อขายรถยนต์คันดังกล่าว แต่ยอมรับว่าได้เป็นผู้ประสานงานกับคู่สัญญา ได้มีการซื้อขายรถกัน ในวันนั้นตนไปที่เต็นท์รถและเจอผู้ซื้อพอดี เขาเป็นชาวต่างชาติ เจ้าของเต็นท์จึงให้ช่วยพูดคุยเป็นภาษาอังกฤษ เพราะส่วนตัวรู้จักและสนิทกับเจ้าของเต็นท์รถดังกล่าว แต่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการซื้อขาย 

 

จึงสงสัยว่าเหตุใดจึงถูกฟ้องร้องดำเนินคดี เนื่องจากการทำงานของพนักงานสอบสวนจำเป็นต้องตรวจสอบก่อนว่าใครเป็นผู้เกี่ยวข้องบ้าง โดยเฉพาะชื่อของบุคคลในสัญญา ซึ่งตามข้อเท็จจริงตนเองไม่ได้มีชื่ออยู่ในสัญญาอย่างแน่นอน แม้ว่าตนจะเคยเปิดเต็นท์รถแต่ตอนนี้ได้ปิดไปนานแล้ว

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/FQC20OqXwmA