video_image

ความคืบหน้ากรณี พล.ต.ต.ธารินทร์ จันทราทิพย์ อายุ 67 ปี อดีตรองจเรตำรวจ ใช้อาวุธปืนยิงคู่กรณีในศาลจังหวัดจันทบุรี บริเวณในบัลลังก์พิจารณาคดี 2 มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน ตาย 2 ราย ก่อนถูกเสมียนทนายที่อยู่ในห้องพิจารณาคดียิงสวน ทำให้ พล.ต.ต.ธารินทร์ เสียชีวิตในเวลาต่อมา จากข้อพิพาทเรื่องมรดกที่ดิน

 

ล่าสุดตำรวจได้จับกุมนายธนากร ธีรวโรดม ผู้ใช้อาวุธปืนของเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำศาลยิงใส่ พล.ต.ต.ธารินทร์ ในความผิดฐาน ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โดยจับกุมได้ที่โรงแรมเกษมศานติ์ จันทบุรี เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

 

ด้าน น.ส.เขมจิรา บัณฑูรนิพิท อดีตภรรยาพล.ต.ต.ธารินทร์ จันทราทิพย์ อายุ 67 ปี ผู้ก่อเหตุ เผยว่า สาเหตุสืบเนื่องจากผู้ก่อเหตุและคู่กรณีมีการฟ้องร้องทางแพ่งเกี่ยวกับที่ดินจำนวน 3,800 ไร่ที่ อ.ท่าใหม่ มูลค่ากว่า 300 ล้านบาท ซึ่งฟ้องร้องกันมานานกว่า 10 ปี และระยะเวลาในการต่อสู้คดีนั้น มันมีแรงกดดันในหลายๆ อย่าง ทั้งเรื่องของคดีความที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม ถูกนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่เรียกไปพบ ให้มีการล้มเลิกการต่อสู้คดีความนี้

 

ทุกครั้งที่มีการขึ้นศาล ก็จะนำเอาชื่อเสียงของคุณพ่อของ พล.ต.ต.ธารินทร์ มาเกี่ยวข้องตลอด ซึ่งท่านไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้เลย จึงการทะเลาะกันเกิดขึ้น ประกอบกับในช่วงเวลานั้น คดีมีความตึงเครียดมาก เลยทำให้ พล.ต.ต.ธารินทร์ รู้สึกเครียด กดดัน และรู้สึกถูกดูหมิ่น คนที่เขาปกป้องมาตลอดชีวิต จึงได้ก่อเหตุดังกล่าว

 

ซึ่งในช่วงก่อเหตุ พล.ต.ต.ธารินทร์ ก็บอกกับทุกคนในห้องว่า ใครไม่เกี่ยวให้ออกไป แล้วก่อเหตุดังกล่าวขึ้น พอกระทำเสร็จก็นั่งรออยู่ในห้อง เพราะเดี๋ยวก็ต้องการมีควบคุมตัว เขาไม่ทำคุณก็ดีแล้ว แต่พอภายหลัง นายธนากร เสมียนวิ่งออกไปข้างนอกแล้ว เขาไม่ทำคุณแล้ว แล้วคุณเอาปืนมายิงเขาทำไม

 

มาอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจศาลขึ้นมาแต่ป่วยกระทันหัน จึงหยิบปืนมายิงเอง จากด้านนอกยิงผ่านกระจก จากนั้น พล.ต.ต.ธารินทร์ ก็ฟุบลงบนโต๊ะแล้ว แต่ทาง นายธนากร ก็เดินเข้าไปยิงซ้ำอีก ทั้งที่ พล.ต.ต.ธารินทร์ ไม่ได้ยิงออกนอกห้องเลย เพราะเขาไม่ตั้งใจจะทำร้ายใครที่ไม่เกี่ยวข้อง มันแสดงให้เห็นว่า นายธนากร มีเจตนาจะฆ่า พล.ต.ต.ธารินทร์ ให้เสียชีวิต

 

ตนจึงฝากถึงทุกคน ว่าให้มองว่าใครเป็นคนทำอะไร ในคดีนี้ มันเกิดจากอะไร อีกทั้ง การไม่ได้รับความยุติธรรมในคดีที่ยาวนานถึง 8 ปี สำหรับตนแล้ว พล.ต.ต.ธารินทร์ ไม่ใช่มือปืน แต่เขาเป็นเหมือนนักสู้ เป็นเหมือนวีรบุรุษที่พลีชีพเพื่อให้ทุกคนออกมาพูดความจริง ทำเพื่อครอบครัว

 

อยากจะขอโทษอดีตสามี ที่ดึงให้มาช่วยดูแลในคดีนี้ ทั้งๆที่เขาก็เกษียณอายุราชการไปแล้ว และสุขภาพก็ไม่แข็งแรง มีครอบครัวใหม่แล้ว การที่เขาถือปืนอยู่ตรงนั้น เขาไม่ได้ใช่คนร้าย ที่ตั้งใจจะยิงผู้อื่น แต่เชื่อว่าบันดาลโทสะเพราะเก็บกด และอาจมองว่าไม่มีอะไรที่ทำให้คนหันมาสนใจ เป็นการเสียสละชีวิตเพื่อความจริงปรากฎ

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/027V_YWU8fw