video_image

ปราจีนบุรี-นายธวัชชัย หรือต้อม แน่นอน อายุ 27 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีแดงดำ ทะเบียนป้ายแดง ซึ่งเป็นรถของนางสมคิด แสงเทพ อายุ 46 ปี ซึ่งเป็นผู้เสียหายและเป็นแม่บังเกิดเกล้าแท้ๆ ของตัวเอง จนล้มคว่ำได้รับบาดเจ็บเลือดสาด ก่อนหลบหนี

 

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ได้ออกติดตามตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีให้ได้ เนื่องจากนายธวัชชัย หรือต้อม มีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติดและมีที่อยู่ไม่เป็นหลักแหล่ง โดยนายต้อมได้ติดต่อผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่ว่าต้องการที่จะนำรถจักรยานยนต์ แลกกับยาบ้าจำนวน 100 เม็ด

 

จึงวางแผนจับกุมได้ดังกล่าว พร้อมกับส่งตัวให้เจ้าหน้าที่ดำเนินคดีต่อไป พร้อมกับแจ้งข้อกล่าวหา ชิงทรัพย์ผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ หรือรับของโจร / เสพยาเสพติดให้โทษประเภท1 (เมทแอมเฟตามีน)โดยผิดกฎหมาย

 

ด้านนางสมคิด แสงเทพ แม่ของนายต้อม กล่าวว่า ลูกชายได้วางแผนและได้โทรศัพท์มาหาแจ้งว่า มีเรื่องถูกเพื่อนทำร้ายได้รับบาดเจ็บให้พาไปหาหมอหน่อย ตนจึงรีบขับขี่รถ จยย.มาหาลูกชายด้วยความเป็นห่วง จากนั้นได้ให้ลูกชายซ้อนท้ายรถ จยย.ไปด้วย เพื่อจะพาพบแพทย์ที่ รพ.กบินทร์บุรี ต่อมาลูกชายแจ้งว่าไม่ต้องการไป รพ.แล้ว แต่ให้แม่ไปส่งที่บ้านเพื่อนแทน เมื่อถึงกลางหมู่บ้าน ลูกชายก็กลายเป็นโจรทันที โดยออกอุบายว่าให้จอดรถ แล้วให้ลงจากรถ แต่ตนเองยังคร่อมรถอยู่ จากนั้นลูกชายได้ใช้เท้าถีบอย่างแรงจนตกจากรถได้รับบาดเจ็บ

 

จากนั้นลูกชายก็ได้มายกรถขึ้นพร้อมกับขับหลบหนีไป ปล่อยให้ตนอยู่คนเดียวท่ามกลางซอยที่เปลี่ยว ต่อมาตนพยายามตะโกนร้องให้คนช่วย แต่ไม่มีใครกล้ามาช่วยจึงเดินเท้าไปแจ้งความกับพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีกับลูกตามกฎหมายต่อไป

 

ด้านนายต้อม ลูกทรพี ระบุ ไม่คิดว่าแม่จะแจ้งความดำเนินคดีกับตน เมื่อถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับตัวมาได้ถึงเขาอ่อน พร้อมกับบอกกับแม่ว่า “ที่ทำไปโดยไม่ได้ตั้งใจ” เพื่อจะต้องการยืมรถ จยย.ของแม่ไปขับเล่นอวดเพื่อนๆ แต่เมื่อยืมแม่แล้วไม่ให้ จึงวางแผนออกอุบายให้แม่มารับไปส่งบ้านเพื่อน พอมาถึงจุดเปลี่ยวเปลี่ยนใจจากความเป็นลูกกลายเป็นโจรถีบแม่ลงจากรถ ทิ้งให้อยู่คนเดียวก่อนขับรถหนีไป และมาถูกตำรวจจับได้ในที่สุด

 

ทางด้านตำรวจระบุ นายต้อม มีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติดและมีที่อยู่ไม่เป็นหลักแหล่ง ทรัพย์สินภายในบ้านและของเพื่อนบ้านหายเป็นประจำ ล่าสุดได้วางแผนก่อเหตุชิงรถจยย.ของแม่ตัวเอง และได้ติดต่อผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่ว่าต้องการที่จะนำรถจักรยานยนต์ แลกกับยาบ้าจำนวน 100 เม็ด และให้นางสมคิด แสงเทพ ผู้เป็นแม่ดำเนินคดีให้ถึงที่สุดดังกล่าว

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/SdimlS7-qOw