video_image

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Warayoot Pinjai (DJ Nicky) โพสต์คลิปรถยนต์ยี่ห้อ โตโยต้า รุ่นฟอร์จูนเนอร์ เฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์ แต่ไม่ยอมลงมาดูผู้เสียหาย จากนั้นได้ขับรถหลบหนีจนเชี่ยวชนรถจักรยานยนต์อีกคัน ที่พยามจอดขวางไม่ให้หลบหนี จนถูกเจ้าหน้าสกัดจับได้ที่หน้าขนส่งเอกมัย

 

ต่อมา นายวรายุทธ ปิ่นใจ อายุ 35 ปี เจ้าของรถ จยย.ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นฟีราโน่ ที่จอดขวางไม่ให้รถฟอร์จูนเนอร์หลบหนี ได้เข้าพบ ตำรวจสน.คลองตัน พร้อมกับพลตรีสุรศักดิ์ จิตต์บุญ อายุ 76 ปี คนขับรถฟอร์จูนเนอร์ เนื่องจากไม่สามารถตกลงค่าเสียหายที่เกิดจากการที่รถเกิดเชี่ยวชนกันได้

 

นายวรายุทธ เจ้าของรถ จยย.เผยว่า ขณะเกิดเหตุกำลังขับรถไปทำงานที่ย่านสะพานควาย ระหว่างที่ขับอยู่บนถนนสุขุมวิทขาเข้าก่อนถึงสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส พระโขนง 200 เมตร พบยี่ห้อ โตโยต้า รุ่น ฟอร์จูนเนอร์ คันดังกล่าวได้เบียดเข้ากับรถ จยย.คันหนึ่ง จากนั้นคนขับ จยย.ได้ลงมาเคาะกระจกรถ แต่รถยนต์คันดังกล่าวก็ขับออกไปโดยที่ไม่สนใจที่จะลงมาดูคู่กรณี

 

ตนจึงได้ขับตามมาจนถึงใต้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส พระโขนง ขณะนั้นเป็นช่วงที่รถชะลอตัว ตนจึงได้นำรถจักรยานยนต์เข้าขวางหน้ารถยนต์คันดังกล่าว แล้วเรียกให้คนขับรถลงมาดูคู่กรณีที่ได้ขับเฉี่ยวชน แต่คนขับรถฟอร์จูนเนอร์ไม่ยอมลง แต่กลับเร่งเครื่องชนรถ จยย.ของตนที่จอดขวางอยู่จนเสียหายและขับหลบหนีต่อไป จากนั้นได้มีพลเมืองดีช่วยกันขับรถไล่ตามและมีเจ้าหน้าที่คอยดักสกัดจับ จนสามารถมาสกัดจับได้ที่บริเวณหน้าสถานีขนส่งเอกมัย แต่ก็ยังไม่สามารถเจรจาไกล่เกลี่ยก็ได้ จึงต้องเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนสน. คลองตัน เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดี

 

ด้านพลตรีสุรศักดิ์ คนขับฟอร์จูนเนอร์ เผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นตนเองไม่มีความรู้สึกว่าเกิดเหตุเฉี่ยวชนขึ้น และยืนยันว่าตนเองไม่ผิดพวกมอเตอร์ไซต่างหากที่ผิดที่มาจอดขวางรถตน แล้วจะให้ตนลงจากรถมอเตอร์ไซค์ตั้ง 20 คัน มาไล่ล่าใครจะกล้าลง

 

และช่วงจังหวะที่พลตรีสรุศักดิ์เดินขึ้นไปยังโรงพัก ด้วยอาการคล้ายมีอารมณ์โกรธ พอเปิดประตูโรงพักไป เจอผู้สื่อข่าวเสื้อฟ้ายืนถ่ายคลิปอยู่ พลตรีสุรศักดิ์ก็เดินผ่านไปผลักอกจนเกือบล้ม

 

ในส่วนของการดำเนินคดี ตำรวจเผยว่า เบื้องต้นได้แจ้งข้อหากับพลตรีสุรศักดิ์  คือขับรถโดยประมาทและทำให้เสียทรัพย์ส่วนผลการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ ไม่พบว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ในกระแสเลือด

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/ZYJZYdgBNk0