video_image

จากกรณี พ.อ.ธานี เกียรติสาร ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 25 ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าว รายงานว่า จะมีสตรีวัยรุ่น นั่งโดยสารรถทัวร์ปรับอากาศสาย กรุงเทพ-ระนอง และหิ้วยาเสพติด เตรียมส่งให้กับผู้ค้ายารายย่อยในพื้นที่ จ.ระนอง จึงได้สั่งการให้ ผบ.ร้อย ร.221 หน่วย เฉพาะกิจกรมทหารราบที่ .25 กองกำลังเทพ นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าทำการซุ่มโป่ง และปะปนกับผู้โดยสาร บริเวณสถานีเดินรถ บขส.ระนอง ต.บางริ้น อ.เมืองระนอง จ.ระนอง

 

ภายหลังมีรถทัวร์เข้าจอดส่งผู้โดยสาร ลงจากรถทัวร์จนหมด จนกระทั่งพบผู้หญิงวัยรุ่นแต่งกาย สวมเสื้อคลุมกันหนาวสีน้ำเงิน นุ่งกางเกงขายาวสีดำ คาดแว่นกันแดดไว้ที่เหนือศีรษะ ตรงกับสายรายงาน ยืนหิ้วกระเป๋าสะพาย อยู่ที่ชานชาลาตามลำพัง

 

โดยมีท่าทางมีพิรุธ เหมือนกำลังจะรอบุคคลมารับ จนท.ทหาร จึงเข้าแสดงตัวสอบถาม และทราบชื่อต่อมา น.ส.ปาริชาติ (เจ้า) โนนเปือย อายุ 22 ปี ภูมิลำเนาเดิม ชาว อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ว่ามีสิ่งผิดกฎหมายติดตัวมาหรือไม่ โดย นส.ปาริชาติ ให้การยอมรับว่า มียาเสพติด พร้อมหยิบถุงขนมมันฝรั่งทอดกรอบ และถุงถั่วอบกรอบ ส่งให้กับเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ 

 

เมื่อแกะถุงขนมมันฝรั่งทอดกรอบ พบยาบ้าบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีฟ้า จำนวน 2 มัด 20ถุง ประมาณ 4,000 เม็ด ห่อหุ้มด้วยถุงสีขาว ซ่อนไว้ในถุงขนม และยาไอซ์ บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใส น้ำหนักรวมภาชนะบรรจุ 89.95 กรัม ซุกซ่อนไว้ในถุงถั่วอบกรอบ พร้อมสารภาพแต่โดยดี

 

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า น.ส.ปาริชาติ จะเป็นคนหิ้วยาบ้าและยาไอซ์ มาตามลำพัง จากส่วนกลาง ก่อนมาส่งให้กับลูกค้ารายย่อยในพื้นที่จังหวัดระนอง โดยทางสายข่าวสืบทราบว่าเครือข่ายนี้ กระทำมาหลายครั้งแล้ว เมื่อส่งยาเสร็จเรียบร้อย น.ส.ปาริชาติ ก็จะเดินทางกลับเข้าส่วนกลางทันที

 

ส่วนสาเหตุที่กล้าเข้ามาส่งยาในพื้นที่จังหวัดระนอง เพราะจำหน่ายได้ราคางาม และยาเสพติดทั้งยาบ้าและยาไอซ์ ค่อนข้างจะหายาก เพราะการกวดขันจับกุมจากเจ้าหน้าที่อย่างหนัก ประกอบกับตนเป็นหญิง เจ้าหน้าประจำด่านตรวจ จึงค่อนข้างเกรงใจ ไม่กล้าฉีกถุงขนมที่บรรจุยาเสพติด จึงมียาเสพติดเล็ดลอดเข้ามาในพื้นที่ จ.ระนอง โดยทำการขนยาเสพติดครั้งละจำนวนไม่มาก จึงไม่เป็นเป้าสายตาเท่าไหร่นัก แต่ยังแปลกใจทำไมเที่ยวนี้ ผู้รับของถึงไม่เข้ามารับยาเสพติด ตามเวลาที่กำหนดกันไว้ คาดคงไหวตัวหลบหนีไปก่อนหน้า