video_image

อ่างทอง-กรณีมีเหตุวัยรุ่น 2 กลุ่มมีเรื่องกันที่สถานบันเทิง ก่อนยกพวกตามมาทำร้ายกันต่อที่โรงพยาบาลอ่างทอง ล่าสุดตำรวจได้ออกหมายจับและทำการควบคุมตัว นายนันทวัช สร้างเขต หรืออาร์ม อายุ 29 ปี / นายบุญประสิทธิ์ วีระพงศ์ หรือต้น อายุ 19 ปี และนาย ธนาธิป มุรินทร์จันทร์ หรือเอ็ม อายุ 24 ปี

 

ในข้อหา ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายหรือ จิตใจและร่วมกันบุกรุกเข้าไปในสถานที่ราชการ โดยใช้กำลังประทุษร้ายหรือขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้ายในเวลากลางคืน โดยร่วมกระทำผิดด้วยกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป ก่อนนำตัวฝากขัง และคัดค้านการประกันตัว

 

ด้านสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้รวบรวมเหตุแก๊งวัยรุ่นตีกันในโรงพยาบาล ตั้งแต่ 2555 ถึง 2562 พบก่อเหตุทั่วประเทศถึง 51 ครั้ง( 51 คดี) ในจำนวนนี้เสียชีวิตถึง 7 คน บาดเจ็บ 43 คน

 

โดยปีที่แล้ว 2561 เกิดเหตุสูงสุดถึง 17 ครั้ง ขณะที่ปีนี้ รวมเหตุล่าสุดที่โรงพยาบาลอ่างทองเกิดแล้ว 12 ครั้ง แม้จะยังไม่ถึงสิ้นปี

 

สำหรับอัตราโทษถือว่า ผู้ก่อเหตุมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 360 และ 365 ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ที่ผ่านมา ปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ เพราะเข้าข่ายบุกรุกสถานที่ราชการ ทำให้ทรัพย์สินเสียหายและทำร้ายร่างกาย

 

ขณะที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้โพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุ ช่วยกันจัดให้หนัก เราควรจะทำอย่างไร กับอันธพาลกระจอก ที่ชอบยกพวกมาก่อเหตุทำร้ายร่างกาย ทะเลาะวิวาทในโรงพยาบาล

 

“กี่ครั้งแล้ว ที่ห้องฉุกเฉิน และโรงพยาบาล ต้องเสียหาย แพทย์ เจ้าหน้าที่ ต้องเสี่ยงบาดเจ็บ ทำงานไม่ได้ ทรัพย์สินโรงพยาบาล เครื่องมือแพทย์ เสียหาย ผู้ป่วยคนอื่นๆ เดือดร้อน”

 

นายอนุทิน บอกว่า ขอแบบเอาให้เข็ดหลาบ ไม่แสดงสันดานหยาบช้าป่าเถื่อนแบบนี้อีก เพราะในสงคราม ยังเว้นพื้นที่ปลอดภัยให้โรงพยาบาล แพทย์ และ เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ แต่ในหัวใจอันธพาลกระจอกพวกนี้ ไม่มีอะไรเลย รวมทั้งคำสอนของพ่อแม่ แย่จริงๆ กระทรวงสาธารณสุข จะดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุให้ถึงที่สุด ไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างเลวร้าย อีกต่อไป พร้อมติด แฮชแท็ก #saveโรงพยาบาล

 

#saveผู้ป่วย

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/cLp-KHLWfJ8