video_image
ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Champ Suphaloek" โพสต์คลิปลงเฟซบุ๊ก เป็นเหตุการณ์ขณะโดยสารรถแท็กซี่คันหนึ่ง โดยคนขับแท็กซี่มีอาการแปลกๆ ก้มๆเงยๆ ตลอดเวลา ขับรถไป หมอบไป และทำท่ายกมือไหว้ ทั้งยังบ่นพึมพำฟังไม่ได้ศัพท์ตลอดทาง  พร้อมระบุข้อความว่า นั่งแท็กซี่มามะกี้คนขับอย่างหลอน 
 
ปล.ผมเรียกเเท็กซี่คันนี้เวลาประมาณห้าทุ่มแถวๆ Mrt รัชดาฯให้มาส่งที่คอนโดแถวประชาอุทิศ ที่ผมไม่ลงเพราะระยะทางมันไม่ไกลเเล้วมันก็ขับในซอยเล็กๆคิดว่าไม่มีอะไรน่ากังวล แท็กซี่ทะเบียน ทฬ 2117 ใครจะขึ้นก็ดูกันดีๆครับ
 
ปล.2 คลิปนี้ไม่ได้เฟค ตอนเเรกผมเห็นเขาแค่พรึมพรำๆครับ สักพักก้ออย่างที่เห็นในคลิปเลย ผมให้เขาจอดเเล้วรอบนึง แต่เขาบอกว่าเขาจะไปส่งให้ถึง ผมเห็นว่ามันอีกไม่ไกลก็เลยอดทนนั่งมาครับ555 (ผมแจ้งขนส่งไปเรียบร้อยเเล้วครับ)
 
 
 
 
นายศุภฤกษ์ ศรีทองปลั่ง อายุ 32 ปี เจ้าของโพสต์เผยว่า วันเกิดเหตุ หลังจากที่ตนกลับจากไปดูการแข่งขันฟุตบอลย่านม.ธรรมศาสตร์ และติดรถรุ่นพี่มาลงที่ MRT รัชดาภิเษก เพื่อโบกรถแท็กซี่กลับคอนโดย่านประชาอุทิศ ซึ่งตนได้ขึ้นรถแท็กซี่ทะเบียน ทฬ 2117 โดยคนขับเป็นชาย อายุประมาณ 30 ต้นๆ
 
ระหว่างทาง คนขับเริ่มบ่นพึมพำ แต่ตนไม่ได้คิดอะไร เพราะคิดว่าเขาคุยโทรศัพท์โดยใส่หูฟัง กระทั่งตนบอกทางให้เขาลงอุโมงค์สุทธิสาร เพื่อจะได้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยรัชดา 18 แต่ปรากฏว่าคนขับไม่ทำตาม และพอขับผ่านหน้าบริษัทเมืองไทยประกันชีวิต เขาก็ได้ยกมือไหว้ศาลที่อยู่หน้าบริษัท โดยปล่อยมือทั้งสองข้างจากพวงมาลัย แต่ตนก็ยังไม่เอะใจอะไร
 
กระทั่งผ่านมาได้สักพัก เขาก็ยกมือไหว้อีกครั้ง ทั้งที่ไม่มีศาลอยู่ข้างทางแต่อย่างใด แต่หนักกว่าเดิม โดยเริ่มผงกหัวไปด้วยทำท่าหมอบ เหมือนหลบอะไรสักอย่าง ขณะนั้นตนเริ่มตกใจ พอมาถึงจุดที่ต้องเลี้ยวซ้ายเข้าซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญ ซึ่งต้องขับต่อแถวในเลนซ้าย แต่เขากลับขับเลนขวา ตนจึงบอกให้เขากลับรถเพื่อจอดให้ตนลงที่ศาลพระพิฆเนศ แยกห้วยขวาง แต่คนขับยืนยันว่าจะไปส่งตน แล้วก็ปาดรถเข้าเลนซ้ายเพื่อเข้าซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญทันที
 
ตนเริ่มเห็นท่าไม่ดี จึงยกโทรศัพท์มาถ่ายคลิปไว้ และคิดว่าจะพาเขาไปที่ สน. ห้วยขวาง แต่กลัวว่าเขาจะมีอาวุธ และทำร้ายตน จึงพยายามตั้งสติจนไปถึงคอนโด ทั้งนี้ คนขับไม่ได้ขับรถเร็ว และตนไม่ได้กลิ่นเหล้าจากคนขับ เวลาบอกทางเขาก็พูดคุยปกติ จึงไม่ทราบว่าเขาเป็นอะไร แต่คาดว่าเขาคงเมาอะไรบางอย่าง แต่ตนไม่อยากฟันธง
 
อย่างไรก็ตาม ที่ตนนำคลิปมาโพสต์ ไม่ได้ต้องการประจานเขา เพียงอยากเตือนภัยให้กับคนอื่นๆ และอยากให้กรมการขนส่งและผู้มีส่วนเกี่ยวข้องช่วยดูแลจัดการ เพราะเกรงความปลอดภัยของผู้โดยสารคนอื่นๆ
 
 
 
 
หลังจากโพสต์เผยแพร่ ก็มีขาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก มีหลายรายที่บอกว่าเคยเจอพฤติกรรมของคนขับแท็กซี่รายนี้เช่นกัน เช่น ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Bell S. Varaporn” ที่มาแสดงความคิดเห็นว่าเคยขึ้นรถแท็กซี่คนดังกล่าวเหมือนกันพร้อมถ่ายคลิปไว้ ซึ่งดูจากคลิปแล้วลักษณะคนขับคล้ายคนเดียวกัน
 
ผู้สื่อข่าวได้ทำการตรวจสอบ จนทราบว่า รถแท็กซี่คันดังกล่าว เป็นของสหกรณ์แท็กซี่แห่งหนึ่งย่านซอยวัดกู้ อ.ปากเกร็ดจ.นนทบุรี ซึ่งคนขับชื่อ นายองอาจ ได้เช่าขับอยู่
 
ด้านเจ้าของอู่ และเจ้าของรถแท็กซี่คันดังกล่าว ระบุว่า นายองอาจเพิ่งมาเช่ารถได้ไม่ถึง 2 สัปดาห์ ปกตินายองอาจมักแต่งตัวดี ใส่ยูนิฟอร์มถูกต้อง และไม่เคยเห็นมีอาการเมาเหล้า หรือเมายาแต่อย่างใด 
 
หลังจากเห็นคลิป ตนคาดว่า นายองอายอาจมีอาการทางจิต หรือเสพยาเสพติด จนเกิดอาการหลอน คุมสติไม่ได้ แต่ก็ยังไม่อยากฟันธง ทั้งนี้ นายองอาจได้นำรถแท็กซี่มาจอดทิ้งไว้ที่อู่ และหนีไปแล้ว โดยที่ยังค้างค่าเช่ารถอยู่ 
 
ส่วนกรมการขนส่ง ได้ทราบเรื่องแล้ว และกำลังทำการตรวจสอบ เพื่อติดตามหาคนขับรายนี้ แต่ล่าสุด ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/eiY1AK5rQks