video_image
จากกรณีพ่อของสามเณรนัท (นามสมมติ) วัย 13 ปี พาบุตรชายเข้าแจ้งความ หลังถูกเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งใน ต.หนองขาว อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี กักขังในกุฏินาน 5 วัน ให้บีบนวดบังคับอมอวัยวะเพศจนสำเร็จความใคร่ทุกวัน จนพระลูกวัดเข้าไปช่วยเหลือพาสามเณรออกมาย่าย้ายไปอยู่ที่วัดอื่น ขณะที่เจ้าอาวาสปฏิเสธ ไม่ได้ล่วงละเมิดทางเพศสามเณรอย่างที่ถูกกล่าวหา
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวานนี้(16 ต.ค.) เวลา 09.30 น.พระครูวิสิฐกาญจนกิจ เจ้าคณะตำบลวังขนาย พร้อมคณะสงฆ์ เดินทางไปไต่สวนพระครูสังฆรักษ์วินัย อินทวินโย เจ้าอาวาสวัดอินทาราม (หนองขาว) ปรากฎว่ากุฏิปิดเงียบไร้วี่แววของเจ้าอาวาส ล็อคประตูแน่นหนา สอบถามพระลูกวัดอ้างว่าเจ้าอาวาสป่วยเกิดอาการเครียดเข้าโรงพยาบาล และเข้าใจผิดคิดว่านัดหมายเวลา 19.00 น.ทั้งที่ในหนังสือนัดหมายแจ้งล่วงหน้าระบุเวลาชัดเจน 09.00 น. ซึ่งทางเจ้าอาวาสก็ได้รับหนังสือเป็นลายลักษณ์อักษรเรียบร้อยแล้ว
 
เจ้าคณะตำบลวังขนาย กล่าว ถือว่าผิดคำพูดและเข้าข่ายหลบหนีเลี่ยงการไต่สวนข้อเท็จจริง ทั้งนี้กำนันประจำตำบลตรวจสอบกับโรงพยาบาลพบว่าเจ้าอาวาสเข้าโรงพยาบาลจริง ตั้งแต่ช่วงเที่ยงของวานนี้ (16 ต.ค.) โดยเดินทางออกจากวัดตั้งแต่ 07.00 น. ก่อนที่เจ้าคณะตำบลและคณะสงฆ์จะเดินทางมาถึงที่วัด หากเป็นตามที่สามเณรกล่าวอ้างถือว่าผิดวินัยสงฆ์ร้ายแรง
 
โดยช่วงเย็นของเมื่อวาน (16 ต.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองขาว ได้นำหมายจับไปเชิญตัว พระครูสังฆรักษ์วินัย อินทวินโย เจ้าอาวาสวัดอินทาราม ไปที่โรงพักขณะกำลังนอนพักรักษาอาการป่วยอยู่ที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งในพื้นที่ตัวเมืองกาญจนบุรี ก่อนจะนำตัวไปลาสิกขาที่วัดวังขนายทายิการาม ต.วังขนาย อ.ท่าม่วง เพื่อให้พระครูกาญจนสุตาคม เจ้าคณะอำเภอท่าม่วง ทำการสึกให้
 
ทั้งนี้เจ้าอาวาสฉาวรูปดังกล่าวไม่ยอมกล่าวคำลาสิกขาบท ทางเจ้าคณะอำเภอท่าม่วงจึงได้แจ้งว่า เมื่อมีหมายศาลออกมาแล้วอย่างไรก็ต้องสึก  แต่เมื่อไม่ยอมกล่าวคำลาสิขาจึงให้ทางเจ้าอาวาสวัดอินทารามนุ่งขาวห่มขาวแทน  
 
หลังจากเปลี่ยนผ้าเหลืองมาใส่ชุดขาวแล้ว อดีตเจ้าอาวาสวัดอินทารามได้เดินออกจากห้องโดยตำรวจได้นำตัวขึ้นรถไป สภ.หนองขาว เพื่อดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหากระทำชำราและอนาจารเด็ก อายุไม่เกิน 13 ปี และสอบปากคำเพิ่มเติม
 
อดีตเจ้าอาวาสฯ เผยกับผู้สื่อข่าวสั้น ๆ ว่า “พร้อมสู้คดีเพราะไม่ผิดขอความเป็นธรรมเพราะยังไม่มีการสอบข้อเท็จจริงเลย”
 
 
 
 
ขณะที่บรรดาพระลูกวัดและบรรดาญาติ ๆ ของเจ้าอาวาสวัดอินทาราม เดินทางมาเฝ้าดูปล่อยโฮ ตะโกนขอความเป็นธรรมพร้อมต่อว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจและคณะสงฆ์ที่จะให้เจ้าอาวาสวัดฯ ลาสิกขา พร้อมพูดว่า “ความดีเขาก็มีเยอะทำไมไม่ยอมฟังกันบ้าง หลักฐานการสอบก็ยังไม่ออกมาเลย”
 
ญาติของอดีตเจ้าอาวาสฯ คนหนึ่ง กล่าว แม้ชาวบ้านจะเชื่อแต่ตนไม่เชื่อว่าอดีตเจ้าอาวาสฯ จะมีพฤติกรรมตามที่ถูกกล่าวหา อยากให้ทางคณะสงฆ์และตำรวจสอบข้อเท็จจริงให้กระจ่าง หากไม่ผิดจะเป็นการประจานทำให้เสื่อมเสีย สังคมตัดสินว่าผิดไปแล้วอยากให้ทราบข้อเท็จจริงก่อนที่จะกล่าวหากัน อยากให้ฟังหูไว้หู 
 
พร้อมระบุว่าคนไม่ชอบอดีตเจ้าอาวาสฯ ก็มี ที่ผ่านมาก็ไม่เคยเกิดเรื่องฉาวแบบนี้  หลังทราบข่าวทางญาติก็มาให้กำลังใจอดีตเจ้าอาวาสฯ  หวั่นมีคนอยู่เบื้องหลังให้สามเณรพูดโกหกใส่ร้ายกลั่นแกล้งมันไม่เป็นธรรม  ต้องให้อดีตเจ้าอาวาสฯ ได้ชี้แจงบ้าง แต่หากผิดจริงก็ต้องยอมรับผิด
 
ขณะที่สามเณร ยืนยัน เรื่องทั้งหมดเกิดขึ้นจริงไม่ได้โกหกหรือมีใครสั่งให้พูด โดยอดีตเจ้าอาวาสฯ ใช้ให้บีบนวดก่อนจะบังคับให้อมนกเขา ครั้งแรกเมื่อวันที่ 17 ก.ค. 62 โดยช่วงนั้นถูกกักขังอยู่ในกุฏิไม่ให้ออกไปไหน ให้นอนอยู่ในกุฏิด้วยและบังคับให้อมนกเขาตลอดระหว่างที่ถูกกักขัง 5 วัน  ที่ยอมทำตามเพราะกลัวเนื่องจากเห็นมีดอยู่ใต้เตียงและอดีตเจ้าอาวาสฯ ขู่ว่ามีปืน ถ้าไม่ทำก็ถูกดุด่า บังคับให้ถอดซิมโทรศัพท์ออกไม่ให้โทรหาใคร ตนแอบแชทบอกโยมน้าเพราะทนไม่ไหว
 
กระทั่งมีพระลูกวัดช่วยเหลือออกมาย้ายไปอยู่วัดอื่น หลังเป็นข่าวดังอดีตเจ้าอาวาสฯ  ก็ยังตามมาหาที่วัดที่สามเณรย้ายมาอยู่ แต่สามเณรพยายามหลบเลี่ยง อย่างไรก็ตามทราบว่ามีสามเณรถูกอดีตเจ้าอาวาสฯ กระทำลักษณะเดียวกันนี้อีกหลายรูป
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/_IexCx1VF0A