video_image
ชาวเน็ตว่าไง? หลัง ต้นหอม ศกุนตลาโพสต์เดือดจัด...สุดทนความรุนแรงป่าเถื่อนของสังคม หลังมีข่าว หนุ่มมอเตอร์ไซต์รุ่นใหญ่หัวร้อน ชกไม่ยั้ง  หญิงขับเก๋งเปิดไฟกระพริบใส่   ดีเจดังจี้! ต้องจัดการเด็ดขาด
 
 
เรื่องของสังคม ก็เป็นเรื่องของคนบันเทิงเช่นกัน เรียกว่าไม่ไกลตัวใครหลายๆ คน อย่างกับข่าวที่เกิดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ 2 วันก่อน   เคสที่มีหนุ่มใหญ่ วัย 40ปี ที่ขับมอเตอร์ไซต์หัวร้อน  โดนผู้หญิงขับรถเก๋งกระพริบไฟใส่เพื่อขอทาง  ทำเก๋า จอดมอเตอร์ไซค์ขวางหน้า แล้วลงมาเคลียร์ ฝ่ายหญิงขอโทษยังไม่สะใจ รัวหมัดต้อยเข้าที่หน้าเต็มๆ  แถมยังโชว์พฤติกรรมสุดเอือมหยิบประแจมาทุบรถคู่กรณีเสียหาย
 
รวมไปถึงเหตุการณ์ที่ จ.ภูเก็ต มีคลิปภาพผู้ชายคนนี้  ขี่รถจะชนผู้หญิง แล้วผู้หญิงบอกขี่รถยังงัยจะชนแล้วนะ แล้วก็มีปากเสียงกัน  แต่ผู้ชายขี่รถตามมาทำร้าย  โดยขี่ตามประกบผู้หญิงวัยกลางคน ซึ่งมีเด็กเล็กนั้งซ้อนมอเตอร์ไซต์อยู่ด้านหลังชายคนดังกล่าวจะรีบจอดรถจยย.ของตัวเองและวิ่งเข้าไปกระโดดถีบเข้าที่หัวไหล่ของหญิงล้มลงนั่งกับพื้น  ก่อนไปคว้าเก้าอี้พลาสติกเข้าฟาดซ้ำ  แถมพยายามคว้าท่อนเหล็กที่วางอยู่ที่พื้นเพื่อใช้เป็นอาวุธทำร้าย  งานนี้ในฐานะผู้หญิงคนนึง ‘ดีเจต้นหอม ศกุนตลา’ ก็เลยออกมาโพสต์บนแฟนเพจส่วนตัว แบบเดือดสุดๆ 
 
โดย ‘ต้นหอม’ โพสต์ใน IG ได้สะท้อนถึงปัญหาความรุนแรงที่เกิดขึ้นกับผู้หญิงทำนองว่า  “วันนี้ใน  แฟนเพจขอเปิดประเด็นเรื่องความรุนแรงอย่างไร้อารยธรรมกันหน่อยนะ มันเหมือนเริ่มทวีความรุนแรงขึ้นทุกวัน ข่าววันก่อนหนุ่มหัวร้อนต่อยน้องผู้หญิง (ทั้งที่ขอโทษแล้ว) ยังไม่ทันซา ข่าวที่ภูเก็ต (เห็นผ่านๆ นะยังไม่ได้ดูคลิปเอาตรงๆ ไม่กล้าดูเพราะเคสนี้มีเด็ก) มาอีกแล้ว ถีบได้กระทั่งเด็ก ตำรวจที่ภูเก็ตเอาไงดีอ่ะ เมืองแห่งการท่องเที่ยวซะด้วย นักท่องเที่ยวที่ภูเก็ตเยอะมาก ภาพเหล่านี้ถูกเผยแพร่ไปฟ้องถึงความป่าเถื่อนในสังคมของคนที่ไม่เกรงกลัวกฎหมาย”
 
พร้อมกับตั้งคำถามขึ้นมาว่า  “วันนี้เราต้องใช้ชีวิตประจำวันกันยังใงอ่ะคะ ถ้าคนในบ้านเราไม่เคารพกฎหมาย ปกป้องผู้บริสุทธิ์มากกว่านี้หน่อยสิคะ ทุกคดีล้วนแล้วแต่เกิดขึ้นกลางเมือง…ขออนุญาตเป็นกำลังใจให้น้องผู้หญิงละกันที่โดนชก เพราะคนด่าอิมอไซค์เยอะละ ให้น้องหายผวาไวๆ นะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ และเป็นกำลังใจให้ทุกคนในสังคมนะคะ เห้อ…สู้กันต่อไปมึง!!! ทุกสิ่งไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป!!!”
 
งานนี้ ความคิดเห็นส่วนใหญ่ที่เข้ามาคอมเม้นต์ เห็นพ้องต้องกันกับต้นหอม  ส่วนใหญ่ บอกทำนองว่า ผู้ชายคนนี้แมนมาก ตั่วเห ทำได้แม้กระทั่งผู้หญิง รวงมไปถึงเด็ก  อยากให้กฎหมายมีบทลงโทษคนพวกนี้แรงกว่านี้  บางคนบอกเห็นด้วย สังคมไทย นับวันยิ่งตกต่ำ 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/-se_6mkqq7o