video_image

ความคืบหน้าการเสียชีวิตของน้องไอแอล เด็กชายปรัชญา เดโชเม็ง อายุ 18 วัน ที่เสียชีวิตจากการกระทำของนางสาวออย อายุ 22 ปี ผู้เป็นแม่ ซึ่งกุเรื่องหลอกว่าลูกถูกขโมยไปจากบ้าน แต่ความจริงคือ นำศพลูกไปซ่อนกระเป๋า และไปยัดไว้ในตู้เสื้อผ้าเพื่ออำพราง ปกปิดความผิด ก่อนนำมาทิ้งหลังห้องน้ำสร้างสถานการณ์ จนสุดท้ายถูกจับกุม

 

ล่าสุด ตร.สภ.ศรีสัชณาลัย จ.สุโขทัย นำตัวแม่น้องไอแอลไปฝากขังที่ศาล จ.สวรรคโลก พร้อมคัดค้านการประกันตัว โดยมีสีหน้าเรียบเฉย ไม่ตอบคำถามสื่อ ซึ่งก่อนที่จะนำฝากขัง สามีและพ่อของนางสาวออย เข้าเยี่ยมและนำเสื้อผ้ามาให้เปลี่ยน โดยพ่อระบุว่า ตอนนี้ให้อภัยลูก ไม่โกรธ เพราะเชื่อว่าลูกสาวไม่ได้ตั้งใจทำให้ลูกตาย  ตอนนี้ขอเตรียมหลักทรัพย์ไปขอยื่นประกันที่ศาล และจากนั้นจะทำบุญใหญ่ให้กับน้องไอแอล ช่วงเย็นศาลมีคำสั่งคัดค้านการประกันตัว นำตัวแม่น้องไอแอล ส่งเข้าเรือนจำ

 

ส่วนบรรยากาศที่บ้าน ทางย่าทวดและญาติพี่น้องร่วมทำพิธีล้างบ้าน เลี้ยงพระที่บ้าน เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้น้องไอแอล และ ขอบริจาคตู้ซ่อนศพ ให้กับวัดห้วยติ่งนำไปใช้

 

โดยการบริจาคตู้ซ่อนศพนี้ไม่ได้กลัวเรื่องวิญญาณ น้องไอแอลหรือความเฮี้ยนอะไร แต่พอเห็นตู้นี้แล้ว มันสะเทือนใจ และคิดถึงแต่ภาพการนำศพเหลนมาซ่อนที่นี่ และเป็นห่วงว่าหากแม่ของน้องไอแอลพ้นโทษออกมาถ้าเห็นตู้นี้จะรู้สึกอย่างไร จึงให้วัดไปใช้

 

ส่วนสภาพจิตใจย่าทวดเล่าทั้งน้ำตาว่า ครอบครัวตอนนี้เครียดจัดกินไม่ได้นอนไม่หลับกับเรื่องที่เกิดขึ้น ทั้งตกใจพฤติกรรมของแม่น้องไอแอล  และขอโทษสังคม ที่ครอบครัวทำให้เดือดร้อนในการออกตามหาน้องไอแอลในช่วงแรก และอยากขอร้องสังคมและเพื่อนบ้านหยุดซ้ำเติมแม่น้องไอแอล เพราะเชื่อว่าทั้งหมดที่ทำลงไปเกิดจากความประมาท ไม่ได้ตั้งใจ

 

ส่วนบรรยากาศในการทำบุญ ชาวบ้านและกลุ่มแม่ครัวก็จับกลุ่มพูดคุยเรื่องความลี้ลับ ว่าตลอดคืนตั้งแต่พบศพน้องไอแอล ช่วงเวลาตีสามหมาจะมาหอนแถวๆหลังห้องน้ำจุดที่พบศพ บางคนก็ได้กลิ่นคล้ายศพเน่า ส่วนชิ้นส่วนหนังศรีษะน้องไอแอลที่ติดอยู่ผนัง ทางตาของเด็กก็เก็บไว้ติดตัว

 

สำหรับนางสาวออย แม่น้องไอแอล ถูกดำเนินคดีทั้งหมด 3 ข้อหา คือ กระทำการประมาทให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย / แจ้งความเท็จ/ ซ่อนเร้นอำพรางศพ ซึ่งนางสาวออยให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา  ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตให้การกับตร.ว่า ขณะที่ให้นมลูก ไม่ได้ใช้มือจับขวดนท แต่ใช้ผ้าดันขวดนมแทน โดยที่ตัวเองหันมาเล่นมือถือ จากนั้นหันมาอีกที พบว่าลูกตายแล้ว ไม่รู้จะทำอย่างไรกลัวความผิดจึงนำศพไปซ่อน และสร้างเรื่องขึ้นมาว่าลูกหาย

 

ส่วนสภาพศพน้องไอแอลที่พบว่ากระโหลกศีรษะยุบนั้น เกิดจากการที่แม่นำร่างของลูกตัวเอง โยนทิ้งจากช่องลมด้านหลังห้องน้ำ จนหนังศรีษะลูกครูดกับผนังห้องน้ำ และมีคราบเลือดและน้ำเหลืองติดด้วย สาเหตุที่ทำเช่นนี้ นางสาวออยสารภาพกับว่า ต้องการสร้างสถานการณ์ว่า ลูกถูกฆาตกรรม แล้วหมาคาบมาวางไว้ เพื่อปัดความผิด และทำทุกอย่างคนเดียวไม่มีผู้อื่นรู้เห็นด้วย

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/fl0mBXFllcc