เคยรู้สึกหงุดหงิด ขัดใจ หรือเสียดาย เวลาเห็นภาพถ่ายเบลอ ๆ ไม่คมชัด บ้างรึเปล่า ไม่ว่าจะเป็นเพราะภาพนั้นเป็นภาพเก่านานมาแล้ว ตอนถ่ายภาพมือสั่น หรือปัญหาทางเทคนิคอะไรก็ตาม
 
หลายคนอาจจะอยากทำให้ภาพถ่ายที่เก่า เบลอ แตก พวกนั้นดูเหมือนใหม่ คมชัดมากขึ้น แต่ถอดใจเพราะคิดว่าวิธีมันน่าจะยุ่งยาก หลายขั้นตอน วันนี้เราเลยจะมาแนะนำหนึ่งในวิธีง่าย ๆ ที่ฟรี แค่โหลดแอป เลือกรูป และรอสักแป๊บนึง ก็ช่วยชุบชีวิตภาพถ่ายของคุณได้แล้ว
 
 
ภาพที่แคปมาเบลอ >> ใช้แอป Remini แล้วชัดขึ้น Cr.ลิขิตรักข้ามดวงดาว
 
 
วิธีที่ว่าคือการใช้แอปพลิเคชัน Remini - photo enhancer ซึ่งแอปนี้จะช่วยปรับแต่งภาพถ่ายให้คมชัดมากขึ้น โดยใช้เทคโนโลยี AI มีฟีเจอร์เด่น ๆ คือปรับแต่งภาพเก่า ภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยกล้องหรือมือถือรุ่นเก่า ให้เหมือนถูกถ่ายด้วยกล้องหรือมือถือรุ่นใหม่ที่ทันสมัย รวมถึงแก้ไขรูปคุณภาพต่ำ ภาพถ่ายที่เบลอ ให้คมชัดมากขึ้น
 
 
 
ภาพสมัยเด็กที่ถ่ายด้วยกล้องรุ่นเก่า >> ใช้แอป Remini Cr.@pockyjr
 
 
 
แอป Remini ดาวน์โหลดมาใช้ได้ฟรี จากทั้งในระบบปฏิบัติการ iOS และ Android เมื่อเข้าแอปก็ลงชื่อเข้าใช้ด้วย Facebook, Google หรือลงทะเบียนด้วย Email 
 
 
 
 
 
วิธีการปรับแต่งภาพก็แค่กดที่ Enhance photo แล้วเลือก Free โดยเราจะสามารถปรับแต่งรูปภาพได้ฟรี 3 ครั้ง/วัน
 
 
 
 
 
เลือกภาพถ่ายที่ต้องการปรับแต่ง กด From gallery เพื่อเลือกภาพถ่ายจากอัลบั้มในโทรศัพท์มือถือ หรือกด Take a picture สำหรับถ่ายภาพ
 
 
 
 
 
กด เพื่อเริ่มกระบวนการปรับแต่งภาพ และรอระบบประมวลผลสักแป๊บนึง
 
 
 
 
 
 
ระบบปรับแต่งภาพเสร็จแล้ว Enhanced = ภาพที่ปรับแต่งแล้ว / Original = ภาพเดิม โดยเราสามารถกดที่ [I] มุมขวาล่างของรูปค้างไว้ เพื่อดูเปรียบเทียบความเปลี่ยนแปลง และถ้าเราพอใจในผลลัพธ์ สามารถกด ... ที่มุมขวาบน เพื่อ Save หรือ Share รูปภาพได้ 
 
 
 
 
 
หากเราใช้ credits ฟรีต่อวันหมดแล้ว แต่ยังไม่จุใจอยากปรับแต่งภาพอีก ก็สามารถดูโฆษณา (ads) เพื่อให้ได้รับ credits ฟรีเพิ่ม หรือสามารถใช้เงินซื้อ Turbo cards มาใช้ได้ แต่ราคาค่อนข้างแรง 
 
 
 
 
 
 
แม้การใช้งานแอป Remini จะง่ายสุด ๆ แค่เลือกภาพที่อยากปรับแต่ง และก็รอระบบจัดการทุกอย่างให้ แต่มันก็มีข้อเสียคือบางครั้งระบบใช้เวลาประมวลผลนาน รวมถึงหากมีคนเข้าใช้งานพร้อมกันเยอะ ๆ คุณก็จะต้องรอ
 
แต่ปัญหาการรอนานอาจหมดไป หากคุณยอมเสียเงินซื้อ Turbo cards มาใช้ เพราะแอประบุว่าเมื่อใช้ Turbo cards จะมีเซิร์ฟเวอร์เฉพาะ ที่ทำให้การประมวลผลเร็วขึ้น 
 
 
   
 
 
-PKATIME-