จากคดีปริศนาของพริตตี้สาว 'ลัลลาเบล' เสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุ บริเวณล็อบบี้ คอนโดฯหรูย่านรัชดา-ราชพฤกษ์ ทำให้สังคมจับตามองและมีพยานหลักฐานเข้ามาเกี่ยวข้องประหนึ่งหนังฆาตกรรม ซึ่งเราจะมาไล่เรียงคดีนี้ พร้อมหาคำตอบว่าเพราะเหตุใดลัลลาเบลถึงตาย?!

 

ลัลลาเบลคือใคร?

ลัลลาเบล ธิติม พริตตี้สาวมีชื่อเสียงในโลกออนไลน์ หรือ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ เกิดและอาศัยที่กรุงเทพมหานคร เรียนจบจากโรงเรียนบางปะกอกวิทยาคม และกำลังศึกษาต่อคณะนิเทศศาสตร์ ม.รังสิต เคยได้รับรางวัลชนะเลิศ เวทีเมนแอนด์วีเมนแฟชั่น 2017 ได้รับรางวัลอันดับ 2 จากแคมเปญ Gulf Girl Gang 2019 และติด 40 อันดับแรกของ Playboy Bunny 2019

ลัลลาเบลเริ่มเข้าสู่วงการพริตตี้อย่างจริงจังตั้งแต่ต้นปี 2559 และได้รับโอกาสถ่ายนิตยสารเซ็กซี่หลายฉบับ ทั้งยังเข้าร่วมประกวดสาวแม็กซิมในปี 2560 ด้วย ทำให้มีผู้ติดตามในเฟซบุ๊กถึง 58,956 คน ส่วนอินสตาแกรมมีผู้ติดตามถึง 72,100 คน

 

เพื่อนโพสต์แจ้งข่าวร้าย

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Kanoktip Tummanon ได้โพสต์ข้อความระบุว่า “R.I.P ลัลลาเบลเพื่อนรัก รู้ข่าวตั้งแต่ตี5 จนตอนนี้ ยังช็อกไม่หาย ทำไม ทำไมต้องเป็นมึงด้วย แก๊งเราขาดหัวหน้าแก๊งแบบมึงไม่ได้นะ ขอให้เพื่อนไปสู่ภพภูมิที่ดีนะ” ซึ่งบรรดาเพื่อนๆและคนรู้จักผู้ตายต่างเข้ามาร่วมอาลัยเป็นจำนวนมาก

เปิดโพสต์คนสุดท้ายที่อยู่ด้วย

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Rachadech Wongthabutr หรือน้ำอุ่น อาชีพพริตตี้บอย, นายแบบ, นักแสดง ได้โพสต์คลิปของลัลลาเบลก่อนเสียชีวิต อยู่ในอาการเมา น้ำลายฟูมปาก หลายโพสต์ อาทิ "ไม่ได้มอม เด็กมันห้าวเอง" / "เมียคนที่ 100 ไหวปะ" ก่อนลบโพสต์ทิ้งไป

 

ต่อมาโพสต์ว่า “เสียใจจริงๆครับ ไม่คิดว่าการทานข้าวเหล้า จะเป็นผลให้เกิดเรื่องใหญ่โตขนาดนี้” ซึ่งเพื่อนของผู้ตายได้ตอบกลับว่า “ทำอะไรรู้อยู่แก่ใจ น้ำลายฟูมปากขนาดนั้น ยังคิดว่าเมาเหล้าอีกหรอ แล้วเอาศพลงมาวางทิ้งไว้ล็อบบี้คอนโด ทิ้งศพอยู่แบบนั้น คืออะไร แบบนี่เค้าเรียกเคลื่อนย้ายอำพรางศพไหม”

โดยชาวเน็ตจำนวนมากได้เข้าไปวิพากษ์วิจารณ์ บางรายออกมาแฉว่า เจ้าของโพสต์ชอบจ้างนางแบบ พริตตี้ มาเอ็นเตอร์เทนส่วนตัว ทั้งเคยโพสต์รูปผู้ตายพร้อมระบุข้อความว่า “ถ้าใครเห็นนางส่งงาน ให้ 5,000” 

ปากคำ 'น้ำอุ่น' ไม่รู้ 'ลัลลาเบล' ตายตอนไหน?

นายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือน้ำอุ่น อายุ 25 ปี เจ้าของโพสต์และอยู่กับผู้ตายคนสุดท้าย ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวเรื่องเล่าเช้านี้ว่า วันเกิดเหตุรุ่นพี่ได้จ้างตนและผู้ตายให้มาเอ็นเตอร์เทนที่บ้านย่านบางบัวทอง ได้กินเหล้ากันตามปกติ สักพักเห็นน้องนอนที่โซฟา คาดว่าเมาถึงได้ถ่ายคลิปไว้

ต่อมาประมาณ 5 โมงเย็น ตนและน้องเบลได้กลับมาที่คอนโดตน เนื่องจากรู้สึกชอบพอกัน และตกลงกันไว้แล้วว่าจะมาต่อที่คอนโดตน แต่ขณะนั้นลักษณะน้องเหมือนเมาจนหลับ ตนจึงพาขึ้นรถ และพยุงขึ้นคอนโดตน และตนได้หลับไป

 

ช่วงเที่ยงคืนตนตื่นขึ้นมา พบว่าเพื่อนของน้องเบลโทรศัพท์มา และบอกจะมารับตัวน้อง ตนจึงพยายามปลุกน้องแต่ไม่ตื่น จึงได้อุ้มลงไปไว้ที่ล็อบบี้คอนโด และรีบขึ้นห้องมา เพราะกลัวว่าเพื่อนน้องเบลจะทำร้ายตน

ยืนยันว่าไม่ได้มอมยา เพียงดื่มเหล้ากันเท่านั้น ที่ตนเคยนำรูปน้องมาโพสต์นั้นเพราะรู้สึกชอบ จึงโพสต์ขำๆในอารมณ์แบบหึงหวงไป เพราะไม่อยากให้น้องรับงานเอ็นเตอร์เทนแบบนี้ ซึ่งตนเพิ่งเคยเจอน้องเป็นครั้งแรกในวันเกิดเหตุ และรุ่นพี่จ้างมาโดยบังเอิญ ทั้งนี้ตนยืนยันในความบริสุทธิ์ใจว่า ไม่ได้มอมยา และไม่ใช้ใช้สารเสพติด เพราะตำรวจได้มาตรวจสอบห้องและรถของตนแล้ว ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ทั้งผลการตรวจสารเสพติดของทุกคนที่อยู่ในเหตุการณ์ก็ไม่พบเช่นกัน

ส่วนที่น้องตาย ตนไม่ทราบจริงๆว่าน้องตายตอนไหน เพราะตนไม่เคยเห็นคนตายมาก่อน แต่ตอนที่อุ้มน้องลงมาล็อบบี้รู้สึกเพียงว่าน้องตัวเย็นๆเท่านั้น จึงไม่แน่ใจว่าน้องตายตอนอยู่ที่บ้านหรือคอนโดตน ทั้งนี้อยากให้ทุกคนใจเย็นๆ ทุกอย่างเป็นเรื่องเข้าใจผิด การที่คนสองคนชอบพอกันแล้วไปต่อกันก็ถือเป็นเรื่องปกติ แต่ตนไม่ทราบว่าน้องตายตอนไหนไม่ทราบว่าน้องมีโรคประจำตัวอะไร และไม่รู้ว่าน้องไปรับงานอะไรมาก่อนหรือเปล่า รอให้ผลชันสูตรออกมาชัดเจนก่อน ซึ่งตนพร้อมจะพิสูจน์ความจริงทุกอย่าง

 

เพื่อนไปรับ เจอ 'ลัลลาเบล' ไร้วิญญาณ

น.ส.สตรอง เพื่อนของลัลลาเบลเล่าว่า ไม่สามารถติดต่อเบลได้ หลังทราบว่าเบลไปทำงานเป็นพริตตี้เสิร์ฟเหล้าย่านบางบัวทองตั้งแต่ตอนเที่ยง ครั้งสุดท้ายที่ติดต่อเบลได้คือช่วงบ่าย 2 โมง เบลไลน์บอกเพื่อนว่าเมามาก ดื่มเหล้าเพียวๆไป 2 ขวด โดยเพื่อนๆทราบว่าไปกับนายน้ำอุ่น จึงได้ไปตามหาที่บางบัวทอง และพยายามติดต่อไป

กระทั่งนายน้ำอุ่นบอกให้ไปรับเบลที่คอนโดย่านรัชดา เพราะเบลเมามาก ฉี่แตกแล้ว และเขาพาเบลลงมาไม่ไหว เนื่องจากเจ็บหัวเข่า พอไปถึงคอนโด พบว่าเบลนอนอยู่บนโซฟาล็อบบี้ ในสภาพไม่หายใจและร่างกายอืดแล้ว

 

ตนยอมรับว่า เบลเคยรับงานเอนเตอร์เทนบ้างเป็นครั้งคราว ทั้งนี้เบลเป็นโรคโลหิตจาง แต่ที่ผ่านมาไม่เคยมีปัญหามาก่อน และปกติเพื่อนตนไม่ได้ใช้ยาเสพติด จึงสงสัยว่าเพื่อนอาจถูกมอมยา เพราะลักษณะนายน้ำอุ่นหลังตำรวจเข้าบุกค้นห้อง พูดจาไม่รู้เรื่อง และตำรวจแจ้งว่าเพื่อนตายมา 7-8 ชม. แล้ว จะเป็นไปได้อย่างไรที่นายน้ำอุ่นจะไม่รู้ว่าเพื่อนตาย ซึ่งญาติของเพื่อนบอกว่าจะไม่เผาศพจนกว่าจะพิสูจน์ได้ว่าเพื่อนตายเพราะอะไร

 

วงจรปิดคอนโดช่วยไขคดี

กล้องวงจรปิดที่คอนโดจับภาพ นายน้ำอุ่นลากลัลลาเบลเข้ามาช่วง 6 โมงเย็น สภาพหมดสติ ไม่ได้เมาเดินเซตามที่อ้าง ต่อมามีคนมาแจ้งว่าพบน้ำสกปรกเรี่ยราดบริเวณชั้น 2 สันนิษฐานว่าผู้ตายปัสสาวะราด จากนั้นช่วงตี 1 ชายหนุ่มพาลัลลาเบลออกจากลิฟต์ และพาไปนอนบนโซฟาล็อบบี้ ซึ่งเจ้าตัวมีท่าทีกระวนกระวาย ก่อนจัดท่าให้ผู้ตายเหมือนคนนอนหลับ กระทั่งตี 2 รปภ.แจ้งพบลัลลาเบลนอนตัวซีด เหมือนคนเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมงแล้ว

 

รปภ.แฉ 'น้ำอุ่น' ชอบหิ้วสาวขึ้นห้อง

นิติคอนโดระบุ ช่วงดึกประมาณ 2-3 วันก่อนเกิดเหตุ มีลูกบ้านมาบอกว่า ที่ห้องของน้ำอุ่นมีเสียงดังรบกวน ซึ่งฝ่ายนิติฯ ไปตักเตือนแล้วหลายครั้ง ซึ่งทางคอนโดคงจะยุติการให้เช่าไม่ได้ เพราะห้องชายหนุ่มเป็นลูกชายเจ้าของห้อง ด้าน รปภ.ระบุ น้ำอุ่นเป็นนักเที่ยวกลางคืน มักจะมีอาการเหมือนคนเมาและพาหญิงสาวเข้าคอนโดช่วงดึกตี 3 เป็นประจำ บ้างก็เป็นสาวสวย บ้างก็ดูมีอายุ

แค่เอ็นเตอร์เทนปาร์ตี้ ไม่มีอัพยา

นายชัยพล พรรณา อายุ 26 ปี เจ้าของบ้านที่จัดงานปาร์ตี้ให้การว่า วันเกิดเหตุได้จัดงานและเริ่มดื่มกินกันตั้งแต่เวลา 13.00-17.00น. ซึ่งได้ว่าจ้างน้องลัลลาเบล โดยติดต่อผ่านเพื่อนเบลให้มาคอยเอ็นเตอร์เทน ตามเวลาดังกล่าวในราคาประมาณ 3,500 บาทเพียงคนเดียว

มีเงื่อนไขเพียงแค่นั่งชงเหล้าหมดชั่วโมงงานก็จบ ไม่มีการบังคับดื่มและใช้สารเสพติด โดยตนก็แยกย้ายไปนั่งดื่มกินกับแฟนสาว ไม่ได้สนใจอะไรจนกระทั่งเมาหลับไปและตื่นมาในเวลา 20.00 น. ก็ไม่พบน้องเบลกับน้ำอุ่นแล้ว แต่หน้าบ้านตนมีกล้องวงจรปิดบันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้ ซึ่งภาพวงจรปิดบันทึกภาพนายน้ำอุ่น อุ้มร่างหมดสติของลัลลาเบลออกจากตัวบ้านไปขึ้นรถ 

 

เปิดผลชันสูตรศพสุดช็อก

มีรายงานว่า ผลการตรวจชันสูตรช่องคลอดของผู้ตายอย่างไม่เป็นทางการ ขณะนี้แพทย์นิติเวชตรวจพบว่า ช่องคลอดฉีดขาด มีสารคัดหลั่งตกค้างอยู่ในช่องคลอด อยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเป็นสารคัดหลั่งของผู้ใด ส่วนสาเหตุแห่งการเสียชีวิตเวลานี้ยังระบุได้เพียงเกิดจากการที่หัวใจเต้นผิดจังหวะเเละมีภาวะหัวใจวาย

 

จากนี้ต้องรอผลพิสูจน์สารพิษ สารเคมี อาหารและอื่นๆ ในระบบการย่อยภายในร่างกายมาประกอบอีกครั้ง ซึ่งขั้นตอนนี้ต้องใช้ระยะเวลานานประมาณ 15-45 วันถึงจะทราบผล 

 

เรื่องนี้ถึง ผบ.ตร.

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กำชับพนักงานสอบสวนมาให้สอบสวน ด้วยความรอบคอบ รวดเร็ว สิ้นกระแสความในทุกประเด็นที่สังคมสงสัย หรือเงื่อนงำต่างๆ ในคดี โดยอาศัยพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์และพยานหลักฐานเป็นสำคัญ ดำเนินการด้วยความโปร่งใสและให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

 

แม่เศร้าขาดเสาหลัก ใครจะเลี้ยงลูกลัลลาเบล?

นางศุภมาส นรพันธ์พิพัฒน์ แม่ของน้องลัลลาเบล บอกว่าตนมีลูกสาว 2 คน คนโตมีครอบครัวไปแล้ว ตอนนี้ลำบากมาก ต้องผ่อนบ้าน ผ่อนรถ รายได้หลักก็มาจากน้องเบลคนเดียว แล้วน้องเบลยังมีลูกสาวที่ต้องเลี้ยงดู

แต่ถึงอย่างไร ตนก็ยังข้องใจกับการเสียชีวิตของลูกสาวเป็นอย่างมาก ซึ่งมันยังไม่ชัดเจน สรุปแค่ น้องเบลหัวใจล้มเหลว ตอนนี้รอผลชันสูตรอย่างละเอียด และจะไม่เผาศพลูกจนกว่าจะพิสูจน์ความจริงได้ โดยได้ตั้งซพบำเพ็ญกุศลที่วัดสะแกงาม ย่านพระราม2

 

โพสต์สุดท้ายลัลลาเบล

เมื่อย้อนดูเฟซบุ๊ก พบโพสต์สุดท้ายของลัลลาเบล ระบุเมื่อวันที่ 16 ก.ย.ที่ผ่านมาว่า “สรุปก็ไม่ได้จัดวันเกิดเหมือนเดิมทำงาน” ทำให้ขาวเน็ตหลายคนตั้งข้อสงสัยว่า หรือลัลาเบลจะเสียชีวิตปริศนาในวันเกิดตัวเอง? ซึ่งตอนจบของคดีนี้จะเป็นเช่นไร เชื่อว่าสังคมจะได้คำตอบเร็วๆนี้ แม้คนตายจะพูดไม่ได้ แต่นิติวิทยาศาสตร์และศพไม่เคยโกหก

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'น้ำอุ่น' ไม่รู้ 'ลัลลาเบล' ตายตอนไหน อุ้มลงลิฟต์แค่ตัวเย็น ชาวเน็ตแฉคลิปช็อคน้ำลายฟูมปาก