video_image

พริตตี้สาวที่มีชื่อเสียงในโลกออนไลน์ ลัลลาเบล-ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 25 ปี เสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุ อยู่ที่บริเวณล็อบบี้ คอนโดฯ ย่านรัชดา-ราชพฤกษ์ ใกล้สถานีบีทีเอสตลาดพลู แขวงดาวคะนอง เขตธนบุรี กทม.

 

ต่อมามีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Rachadech Wongthabutr ได้โพสต์คลิปของลัลลาเบลก่อนเสียชีวิต อยู่ในอาการเมา น้ำลายฟูมปาก ซึ่งระบุข้อความว่า “ไม่ได้มอม เด็กมันห้าวเอง” แต่ได้มีการลบโพสต์ทิ้งไป นอกจากนี้ยังได้โพสต์ข้อความอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับเรื่องนี้ เช่น “เสียใจจริงๆครับ ไม่คิดว่าการทานข้าวเหล้า จะเป็นผลให้เกิดเรื่องใหญ่โตขนาดนี้” ซึ่งเพื่อนของผู้ตายได้ตอกกลับว่า “ทำอะไรรู้อยู่แก่ใจ น้ำลายฟูมปากขนาดนั้น ยังคิดว่าเมาเหล้าอีกหรอ แล้วเอาศพลงมาวางทิ้งไว้ล็อบบี้คอนโด ทิ้งศพอยู่แบบนั้น คืออะไร แบบนี่เค้าเรียกเคลื่อนย้ายอำพรางศพไหม”

 

โดยชาวเน็ตจำนวนมากได้เข้าไปวิพากษ์วิจารณ์และด่าทอเจ้าของโพสต์ บางรายออกมาแฉว่า เจ้าของโพสต์ชอบจ้างนางแบบ พริตตี้ มาเอนเตอร์เทนส่วนตัว ทั้งเคยโพสต์รูปผู้ตายพร้อมระบุข้อความว่า “ถ้าใครเห็นนางส่งงาน ให้ 5,000” และเจ้าตัวยังเป็นนักแสดงสมทบในละครเรื่องหนึ่งด้วย

 

ด้านนายน้ำอุ่น อายุ 25 ปี เจ้าของโพสต์และผู้ที่อยู่กับผู้ตายคนสุดท้าย ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวเรื่องเล่าเช้านี้ว่า วันเกิดเหตุรุ่นพี่ของตนจ้างน้องเบลให้มาเอนเตอร์เทนที่บ้านย่านบางบัวทอง ได้กินเหล้ากันตามปกติ สักพักเห็นน้องนอนที่โซฟา คาดว่าน้องเมา ถึงได้ถ่ายคลิปไว้ ต่อมาประมาณ 5 โมงเย็น ตนและน้องเบลได้กลับมาที่คอนโดตน เนื่องจากรู้สึกชอบพอกัน และตกลงกันไว้แล้วว่าจะมาต่อที่คอนโดตน แต่ขณะนั้นลักษณะน้องเหมือนเมาจนหลับ ตนจึงพาขึ้นรถ และพยุงขึ้นคอนโดตน และตนได้หลับไป

 

ต่อมา ประมาณเที่ยงคืนตนตื่นขึ้นมา พบว่าเพื่อนของน้องเบลโทรศัพท์มา และบอกจะมารับตัวน้อง ตนจึงพยายามปลุกน้อง แต่ไม่ตื่น จึงได้อุ้มน้องลงไปไว้ที่ล็อบบี้คอนโด และรีบขึ้นห้องมา เพราะกลัวว่าเพื่อนน้องเบลจะทำร้ายตน

 

ตนยืนยันว่าไม่ได้มอมยาน้อง เพียงดื่มเหล้ากันเท่านั้น ที่ตนเคยนำรูปน้องมาโพสต์นั้นเพราะรู้สึกชอบ จึงโพสต์ขำๆในอารมณ์แบบหึงหวงไป เพราะไม่อยากให้น้องรับงานเอนเตอร์เทนแบบนี้ ซึ่งตนเพิ่งเคยเจอน้องเป็นครั้งแรกในวันเกิดเหตุ และรุ่นพี่จ้างมาโดยบังเอิญ ทั้งนี้ตนยืนยันในความบริสุทธิ์ใจว่า ไม่ได้มอมยา และไม่ใช้ใช้สารเสพติด เพราะตำรวจได้มาตรวจสอบห้องและรถของตนแล้ว ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ทั้งผลการตรวจสารเสพติดของทุกคนที่อยู่ในเหตุการณ์ก็ไม่พบเช่นกัน

 

ส่วนที่น้องตาย ตนไม่ทราบจริงๆว่าน้องตายตอนไหน เพราะตนไม่เคยเห็นคนตายมาก่อน แต่ตอนที่อุ้มน้องลงมาล็อบบี้รู้สึกเพียงว่าน้องตัวเย็นๆเท่านั้น จึงไม่แน่ใจว่าน้องตายตอนอยู่ที่บ้านหรือคอนโดตน ทั้งนี้อยากให้ทุกคนใจเย็นๆ ทุกอย่างเป็นเรื่องเข้าใจผิด การที่คนสองคนชอบพอกันแล้วไปต่อกันก็ถือเป็นเรื่องปกติ แต่ตนไม่ทราบว่าน้องตายตอนไหนไม่ทราบว่าน้องมีโรคประจำตัวอะไร และไม่รู้ว่าน้องไปรับงานอะไรมาก่อนหรือเปล่า รอให้ผลชันสูตรออกมาชัดเจนก่อน ซึ่งตนพร้อมจะพิสูจน์ความจริงทุกอย่าง

 

ด้าน น.ส.สตรอง เพื่อนของผู้ตาย ให้ข้อมูลว่า กลุ่มเพื่อนเบลได้รับแจ้งจากแฟนของเบลว่าไม่สามารถติดต่อเบลได้ หลังทราบว่าเบลไปทำงานเป็นพริตตี้เสิร์ฟเหล้าย่านบางบัวทองตั้งแต่ตอนเที่ยง ครั้งสุดท้ายที่ติดต่อเบลได้คือช่วงบ่าย 2 โมง เบลไลน์บอกเพื่อนว่าเมามาก ดื่มเหล้าเพียวๆไป 2 ขวด โดยเพื่อนๆทราบว่าไปกับนายน้ำอุ่น จึงได้ไปตามหาที่บางบัวทอง และพยายามติดต่อไป กระทั่งนายน้ำอุ่นบอกให้ไปรับเบลที่คอนโดย่านรัชดา เพราะเบลเมามาก ฉี่แตกแล้ว และเขาพาเบลลงมาไม่ไหว เนื่องจากเจ็บหัวเข่า พอไปถึงคอนโด พบว่าเบลนอนอยู่บนโซฟาล็อบบี้ ในสภาพไม่หายใจและร่างกายอืดแล้ว

 

ตนยอมรับว่า เบลเคยรับงานเอนเตอร์เทนบ้างเป็นครั้งคราว ทั้งเบลเป็นโรคโลหิตจาง แต่ที่ผ่านมาไม่เคยมีปัญหามาก่อน และปกติเพื่อนตนไม่ได้ใช้ยาเสพติด จึงสงสัยว่าเพื่อนอาจถูกมอมยา เพราะลักษณะนายน้ำอุ่นหลังตำรวจเข้าบุกค้นห้อง พูดจาไม่รู้เรื่อง และตำรวจแจ้งว่าเพื่อนตายมา 7-8 ชม. แล้ว จะเป็นไปได้อย่างไรที่นายน้ำอุ่นจะไม่รู้ว่าเพื่อนตาย ซึ่งญาติของเพื่อนบอกว่าจะไม่เผาศพจนกว่าจะพิสูจน์ได้ว่าเพื่อนตายเพราะอะไร

 

ด้านตำรวจ สน.บุคคโล ระบุว่า เบื้องต้นได้ทำการสอบปากคำและตรวจสารเสพติดของนายน้ำอุ่นและผู้อยู่ในเหตุการณ์แล้ว แต่ไม่พบ ซึ่งจะส่งตรวจให้ละเอียดอีกครั้ง ส่วนทางคดียังไม่สามารถดำเนินคดีกับใครได้ เนื่องจากต้องรอผลชันสูตรที่ชัดเจนก่อน แต่ในเบื้องต้นคาดว่าสาเหตุการตายเกิดจาก หัวใจล้มเหลว แต่ต้องรอผลอย่างเป็นทางการอีกครั้ง โดยขณะนี้ญาติได้นำศพไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดสะแกงาม ย่านพระราม2 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

แม่ของลัลลาเบล เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า ตนเองนั้น มีลูกสาว 2 คน คนโตมีครอบครัวไปแล้ว ตอนนี้ลำบากมาก ต้องผ่อนบ้าน ผ่อนรถ รายได้หลักก็มาจากน้องเบลคนเดียว แล้วเบลยังมีลูกสาวที่ต้องเลี้ยงดู แต่ถึงอย่างไร ตนก็ยังข้องใจกับการเสียชีวิตของลูกสาวเป็นอย่างมาก ซึ่งมันยังไม่ชัดเจน สรุปแค่ น้องเบลหัวใจล้มเหลว ตอนนี้รอผลชันสูตรอย่างละเอียด ประมาณ 3-4 วัน

 

ขณะที่แฟนผู้ตาย เปิดใจถึงการเสียชีวิตของแฟนสาวว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อวันที่ 16 ก.ย.ที่ผ่านมา แฟนสาวได้รับงานเป็นพริตตี้จากลูกค้าที่จ้างไปดูแลเรื่องเครื่องดื่มในงานเลี้ยงฉลองย่านบางใหญ่ โดยได้ค่าจ้าง 3,500 บาท เลิกงาน 17.00 น. จนมาทราบว่าเสียชีวิตช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา

 

ด้านชุดสืบสวนได้ตรวจสอบวงจรปิดพบผู้ตายถูกชายหนุ่มอุ้มออกมาจากห้องพักชั้น 6 เจ้าหน้าที่จึงขึ้นไปตรวจสอบและพยายามเคาะห้อง เพื่อสอบถามเรื่องราวทั้งหมด แต่ชายคนดังกล่าวไม่ยอมเปิดห้อง ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องงัดห้องเข้าไปและคุมตัวชายคนดังกล่าวมาสอบสวน เบื้องต้นทราบว่าทำงานเป็นพริตตี้บอย โดยตอนนี้ต้องรอผลการชันสูตรศพอย่างละเอียดมายืนยันอีกครั้งว่าเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตหรือไม่ โดยเจ้าหน้าที่สอบสวนและปล่อยตัวไปก่อน

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/voYrQPlnDEg