จากกรณีที่มีการแชร์ภาพวาดผลงานศิลปะภาพวาดพระพุทธรูปอุลตร้าแมนในโลกออนไลน์ โดยระบุว่าภาพวาดดังกล่าวถูกนำไปจัดแสดงที่ศูนย์การค้าแห่งหนึ่งใน จ.นครราชสีมา ซึ่งถูกมองเป็นการไม่เหมาะสม และเป็นการลบหลู่ดูหมิ่นพระพุทธศาสนา ต่อมา นศ.เจ้าของผลงาน ได้เข้ากราบขอขมาเจ้าคณะ จ.นครราชสีมา แล้ว โดยเผยว่า ไม่ได้มีเจตนาลบหลู่ เพียงแค่ต้องการสื่อให้เห็นว่าพระพุทธเจ้าสามารถช่วยโลกให้สงบได้ 
 
ล่าสุด วันที่ 11 ก.ย. 62 โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพและข้อความ จากเฟซบุ๊ก ปกรณ์ พรชีวางกูร ซึ่งระบุว่าเป็น 1 ในเจ้าของภาพพระพุทธรูปอุลตร้าแมน ได้ทำการเปิดประมูลภาพดังกล่าว เหตุเพราะมีผู้พยายามจะเรียกภาพอุลตร้าแมนคืน เพื่อเอากลับไปทำลายที่โคราช 
 
 
โดยนายปกรณ์ พรชีวางกูร อายุ 37 ปี ผู้ที่เปิดประมูลภาพพระอุลตร้าแมน เปิดเผยกับเรื่องเล่าเช้านี้ออนไลน์ว่า วันที่ตัดสินใจซื้อภาพมา เพราะได้รู้มาว่าภาพดังกล่าวถูกปลดออกจากงาน ด้วยความที่ตนชอบงานศิลปะ บวกกับภาพนี้มีแนวคิดที่สื่อออกมาในมุมมองสมัยใหม่ ตนจึงเป็นห่วงน้อง นศ.ว่า หากภาพถูกปลดแล้วจะขายไม่ได้ และวันนั้นเป็นวันเกิดของน้อง นศ. พอดีด้วย ตนอยากยื่นมือเข้าไปช่วยจึงตัดสินใจซื้อภาพในราคา 4,500 บาท ซึ่งน้อง นศ.ก็ได้นำเงินนั้นไปกินเลี้ยงหมูกะทะกับครอบครัวเนื่องในวันเกิด 
 
 
ส่วนเหตุผลที่ตัดสินใจเปิดประมูลภาพนี้ เป็นเพราะว่าหลังจากที่ตกเป็นข่าวดัง มีคนติดต่อเข้ามาขอซื้อรูปภาพเป็นจำนวนมาก และยังมีเรื่องของการมีความพยายามจะเรียกเอาภาพอุลตร้าแมนคืน เพื่อเอากลับไปทำลายที่ จ.นครราชสีมา ตนในฐานะเจ้าของภาพรู้สึกไม่สบายใจ ขณะเดียวกันตนก็ไม่ได้อยากเก็บไว้เอง จึงตัดสินใจเปิดประมูล เพื่อให้ภาพนี้กลับคืนไปในรูปแบบสาธารณะประโยชน์ โดยหากเงินที่ประมูลได้มีมากพอ ตนก็จะเอาเงินประมูลได้ไปซื้อเตียง ICU และบริจาคให้โรงพยาบาลที่ จ.นครราชสีมา และจะใส่ชื่อผู้บริจาค เป็น นศ. ที่วาดภาพนี้แต่เพียงผู้เดียว
 
สำหรับภาพดังกล่าว เริ่มเปิดประมูลในวันนี้ (11 ก.ย.62) จนถึงเวลา 08.45 ของวันพรุ่งนี้ (12 ก.ย.62) ซึ่งยอดประมูลภาพล่าสุด นายปกรณ์ เผยว่า ขณะนี้อยู่ที่ 300,000 บาท 
 
ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก : ปกรณ์ พรชีวางกูร
 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นศ.เจ้าของภาพพระพุทธรูปอุลตร้าแมน กราบขอขมาเจ้าคณะจังหวัด ปัดลบหลู่ แค่อยากสื่อว่าพระพุทธเจ้าเป็นฮีโร่

- 'อ.เฉลิมชัย' ให้กำลังใจ นศ.วาดภาพพระปางอุลตร้าแมน 'พระมหาไพรวัลย์' ชี้จินตนาการแต่ละคนไม่เหมือนกัน