video_image

ร.ต.ท.จตุรงค์ พรหมบุตร รอง สว.สอบสวน สน.บางซื่อ เปิดเผยคดีแม่วัย 54 ปี ขโมยเงินจากต้นกฐิน 160 บาท ภายในห้างแห่งหนึ่งย่านบางซื่อ เพื่อนำเงินซื้อข้าวให้ลูก 2 คน ตอนหยิบก็ได้มีการกราบไหว้พระและบอกว่าภายหลังจะเอามาคืน ต่อมาถูกทางแจ้งจับเอาความดำเนินคดี ซึ่งศาลตัดสินให้ชำระค่าปรับเป็นเงิน 5,000 บาท โดยเธอติดคุกเป็นเวลา 1 คืน

 

ซึ่งระหว่างโดนจับกุมตำรวจได้ติดต่อลูกทั้ง 2 คน พอลูกชายมาถึง ก็ร้องไห้แล้วบอกแม่ว่า แม่ขโมยเงินทำไม ทำไปทำไม แม่สอนผมตลอดว่าต่อให้เราไม่เราก็อย่าไปขโมยเงินคนอื่น ซึ่งแม่ก็ร้องไห้แล้วก็ขอโทษๆตลอด ในตอนนั้นตำรวจที่อยู่ในเหตุการณ์ต่างสงสาร และให้เงินลูกชายไปซื้อซื้อน้ำ ซื้อข้าวให้แม่ และเป็นธุระเรื่องศาลให้

 

สักพักลูกสาวก็มาถึง สน. เข้ามาก็มาร้องไห้แล้วบอกกับทางคู่กรณีว่า เงิน 160 บาท แม่หนูก็คืนไปแล้ว มาจับแม่หนูอีกทำไม พอถึงตอนที่กำลังจะพาแม่เข้าห้องขัง ลูกก็มาขอตำรวจเข้าไปนอนกับแม่ในห้องขัง แต่ตำรวจไม่อนุญาต อีกทั้งทางตำรวจได้ซื้อรองเท้าแตะและพาไปกินข้าว

 

ส่วนโทษของแม่ที่ก่อเหตุศาลให้ชำระค่าปรับเป็นเงิน 5,000 บาท แต่มีอีกทางเลือกหนึ่ง คือจะต้องทำงานบริการสังคมทดแทนค่าปรับเป็นเวลา 10 วัน วันละ 4 ชั่วโมง แต่ไม่สามารถลางานได้ ถ้าหยุดก็เท่ากับขาดรายได้ในวันนั้นไปเลย ศาลจึงพยายามช่วยเหลือด้วยการให้เลื่อนชำระค่าปรับไป 1 เดือน คือให้ชำระภายในวันที่ 4 ต.ค. 62 ตอนนี้จึงได้ปล่อยตัวชั่วคราวคราว

 

ด้านหญิงที่ก่อเหตุเปิดใจว่า ในวันเกิดเหตุลูกสาวมาบอกว่าหิวข้าว แต่ตนไม่มีเงินติดตัวสักบาท ตนสงสารลูกมาก เลยไปที่ห้าง ไปหาหลวงพ่อ เห็นถังทอดกฐินตั้งอยู่ ตนก็ไหว้หลวงพ่อแล้วขอยืมเงินหน่อย หยิบมา 60 บาท ตอนนั้นแบงก์ร้อยก็หล่นมา เลยหยิบเข้ากระเป๋ามาด้วย ทางพนักงานห้างเห้นจึงเข้าจับตัวส่งตำรวจ

 

เมื่อลูกมาที่โรงพักตนยอมรับผิดทุกอย่าง ขอโทษลูกไป บอกว่าไม่ได้ตั้งใจจริงๆ และทำให้ลูกผิดหวังและลำบาก ส่วนเรื่องโทษที่ได้รับ ตนไม่มีเงินจ่ายค่าปรับ 5 พันบาท และไม่สามารถหยุดงานไปบำเพ็ญประโยชน์ 10 วันได้เพราะจะเสียรายได้ ซึ่งทางตำรวจได้ให้ความช่วยเหลือและมีคนร่วมบริจาคมาอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งตนต้องขอขอบคุณทุกความช่วยเหลือที่มอบให้ และสัญญาว่าจะไม่ทำเรื่องแบบนี้อีก

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/lYSvv3pZw9M