video_image

นครสวรรค์-ผู้ใช้เฟซบุ๊ก บุรุษชุดดำดูแลงานศพ นำคลิปภาพเหตุการณ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจยืนทะเลาะกับหญิงสาวอย่างดุเดือดและทำท่าจะล็อกจับใส่กุญแจมือ บริเวณริมถนนใต้สะพานเดชาติวงศ์ อ.เมือง จ.นครสวรรค์

 

ต่อมามีรายงานว่า หญิงสาวคนดังกล่าวอายุ 29 ปี ครูสอนโรงเรียนเอกชน ระบุว่า วันนั้นกำลังขี่รถจักรยานยนต์ไปเรียนที่มหาลัยราชภัฏนครสวรรค์ ซึ่งกำลังเรียนต่อปริญญาโทอยู่ แต่ไม่ได้สวมหมวกกันน็อกและไม่ได้พกใบขับขี่มา ทำให้ถูกตำรวจจราจรเรียกจับที่บริเวณสี่แยกเดชาติวงศ์ ซึ่งก็ยอมรับว่าผิดแต่ก็พยายามต่อรอง โดยขอให้ยึดบัตรประชาชนเอาไว้แล้วจะรีบขี่รถไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็มมาจ่ายค่าปรับให้ แต่ตำรวจไม่ยินยอมและพยายามจะยึดรถให้ได้ พร้อมกับระบุต้องมาเสียค่าปรับ 400 บาทกับเขาเท่านั้น จึงจะรับรถคืนไปได้

 

ซึ่งผลสุดท้ายเกิดการโต้เถียงกัน ยอมรับว่าช่วงเวลานั้นทำให้อารมณ์เสีย เพราะกำลังจะรีบไปเรียน อีกทั้งเมื่อร้องขอให้ออกใบสั่งแล้วจะไปเสียค่าปรับในภายหลัง ตำรวจนายนั้นก็ยังไม่ยอมอีก ทำให้ตัดสินใจขี่รถออกมา เพราะมองว่าให้บัตรประชาชนไปแล้ว และไม่ได้มีเจตนาจะหนี เพียงแค่จะรีบไปกดเงินมาจ่ายค่าปรับให้ แล้วจะรีบไปเรียนเท่านั้น

 

แต่ปรากฏว่า ในช่วงที่ขี่ออกมาเป็นจังหวะที่ตำรวจพยายามกระชากเรา จึงทำให้รถไปเกี่ยวตัวตำรวจล้มลง จนเกิดการขับรถไล่ตามกันขึ้น ตำรวจนายนั้นขี่รถบิ๊กไบก์พุ่งมาชนกลางรถอย่างจังจนรถล้มคว่ำทับร่าง หนำซ้ำยังเร่งเครื่องใช้ล้อหน้ารถเกยรถขึ้นมาเหยียบทับซ้ำด้วย

 

เมื่อลุกขึ้นออกมาจากรถได้ ก็กลับถูกตำรวจนายนี้บีบคอบีบหน้า และพยายามจะตบอีก ทั้งที่ก็พยายามจะอธิบายว่าเจตนาไม่ได้หลบหนี เพียงแค่จะไปกดเงินกลับมาจ่ายค่าปรับให้ ซึ่งขณะนั้น ก็มีชาวบ้านรายหนึ่งที่เห็นเหตุการณ์ เข้ามาช่วย พร้อมกับถ่ายคลิปเอาไว้ก่อนจะมีการนำไปโพสต์บนเฟซบุ๊ก จึงต้องเข้าไปโพสต์ตอบถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมด และไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองนครสวรรค์ นอกจากนั้นตำรวจรายนี้ยังไปแจ้งความเอาไว้ก่อนแล้วว่าเราไปทำร้ายร่างกายเขา

 

 

ด้าน ร.ต.อ.ชาญศึก โฆษิตอนันต์ สารวัตรตำรวจจราจร สภ.เมืองนครสวรรค์ เจ้าหน้าตำรวจในคลิปชี้แจงว่า ขณะอำนวยการจราจรบริเวณสี่แยกเดชาติวงศ์ เห็นหญิงสาวคู่กรณีขี่รถจักรยานยนต์มาจอดรถติดสัญญาณไฟโดยไม่สวมหมวกกันน็อก จึงเรียกตรวจก่อนจะทำการจับปรับ

 

ซึ่งตนปฏิบัติงานจราจรมานานหลายปีจะไม่อนุญาตให้คนที่ขับขี่รถแล้วไม่พกใบขับขี่กลับไปขับขี่รถบนท้องถนนต่ออย่างเด็ดขาด ไม่เช่นนั้นก็จะถูกข้อครหาว่าละเว้นขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่ จึงตัดสินใจจะขอยึดรถไว้ โดยบอกให้กลับไปเอาใบขับขี่มาแสดงพร้อมกับเสียค่าปรับ ระหว่างกำลังเขียนใบสั่งอยู่นั้น

 

หญิงสาวกลับรีบออกรถไปอย่างรวดเร็วทำให้ตนโดนชนล้มกางเกงขาด ขาถลอก แถมยังลากรถผมไปกับถนนอีก 3-4 เมตรด้วย เห็นว่าลักษณะนี้คือการทำร้ายในระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ จึงไปเอารถจักรยานยนต์บิ๊กไบก์ขับขี่ไล่ตามจนเกิดการชนกัน เนื่องจากขณะกำลังขับขี่ไล่ตามกันอยู่นั้น เป็นช่วงจังหวะที่ใช้ความเร็วและทางก็เป็นทางโค้งด้วย

 

ช่วงที่ผมกำลังเขียนใบสั่ง เห็นน้องผู้หญิงพูดคุยโทรศัพท์มือถือต่อว่าใครอยู่ตลอด น่าจะอารมณ์เสียมากๆ แต่ผมก็ไม่ได้ซีเรียสอะไร ก็เขียนใบสั่งต่อจนเกิดเหตุการณ์ขับขี่รถไล่ตามสกัดจนเกิดการชนกัน ผมยืนยันเลยว่า หลังจากที่เกิดการชนกันแล้วพยายามยกมือกันตัวเองตลอด เพราะน้องผู้หญิงพยายามผลักผมและต่อว่าด่าทอผมตลอดเวลา ผมจึงต้องยกมือป้องกันตัวเอง ไม่ใช่เป็นการไปทำร้ายเขาแต่อย่างใด

 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/eyha_c2v-NM