video_image

เกิดเหตุเพื่อนบ้านโหดใช้เหล็กแหลมแทง 3 แม่ลูก ภายในศรีไทยคอนโดตึกที่ 3 ซอยประชาอุทิศ 33 แขวงบางมด เขตทุ่งครุ กทม. โดยผู้เป็นแม่คือนางมาลาทอง แซ่ฉั่ว อายุ 44  ปี โดนแทงเข้าราวนมข้างซ้าย 1 แผล และหน้าท้องบริเวณลิ้นปี่อีกหนึ่งแผล เจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงบาลบางประกอก 1 ได้การปั๊มหัวใจแต่ไม่สามารถยื้อได้เสียชีวิตระหว่างนำส่งโรงพยาบาล

 

ส่วนผู้บาดเจ็บอีก 2 คน เป็นลูกของผู้ตาย คือนายขจรศักดิ์ แซ่ฉั่ว อายุ 21 ปี ได้รับบาดเจ็บถูกแทงศีรษะและใต้รักแร้ซ้ายอาการสาหัส ส่วนนางสาวเดือนเพ็ญ แซ่ฉั่ว อายุ 18 ปี ซึ่งเป็นลูกสาว ถูกแทงเข้าที่ศีรษะ 2 แผล เลือดอาบหน้ายืนร้ำไห้อยู่หน้าคอนโดฯจุดเกิดเหตุแทบขาดใจ เจ้าหน้าที่ให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล

 

 

ลูกสาวของผู้ตาย เล่าว่า ขณะเกิดเหตุตนและพี่ชายอยู่ในห้องพักที่ชั้น 3 จากนั้นแม่ได้เก็บเสื้อผ้าเอาลงไปซักชั้นล่าง ระหว่างที่แม่กำลังเดินกลับห้องได้เดินไปเจอผู้ก่อเหตุบริเวณบันไดขึ้นลงของอาคารระหว่างชั้น 1 กับชั้น 2 แล้วเกิดมีปากเสียงกัน เปิดเปิดประตูห้องได้ยินเสียงแม่ร้องขอความช่วยเหลือ ตนกับพี่ชายจึงรีบวิ่งไปดูเห็นผู้ก่อเหตุใช้เหล็กแหลมที่พกติดตัวมาแทงบริเวณท้องแม่ของตน

 

จากนั้นตนจึงผลักตัวผู้ก่อเหตุออก ซึ่งผู้ก่อเหตุผลักตนชนผนังและใช้เหล็กแหลมแทงศีรษะผลักตกบันได  และจะแทงแม่ของตนซ้ำอีก พี่ชายเข้าไปห้ามก็ทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บเช่นกัน จากนั้นผู้ก่อเหตุได้วิ่งหนีออกจากอาคารไปข้างตึก ซึ่งกล้องวงจรตึกตรงข้ามสามารถจับภาพผู้ก่อเหตุวิ่งหนีหน้าตาตื่น ขณะที่ลูกสาวและลูกชายของผู้ตายวิ่งตามลงมาตะโกนลั่นตึกเพื่อขอความช่วยเหลือ

 

ด้านสามีพร้อมด้วยลูกสาวของผู้ตายได้เข้าแจ้งความและให้ปากคำกับตำรวจ สน.ราษฎร์บูรณะ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ครอบครัวของตนพักอยู่ชั้น 3 ส่วนครอบครัวของผู้ตายพักอยู่ชั้น 4 ของคอนโดฯ ดังกล่าว มีปัญหากันมานานแล้ว เนื่องจากห้องก่อเหตุทำอาชีพเย็บผ้าโหลซึ่งใช้เครื่องจักรเย็บผ้าส่งเสียงดังรบกวน พ่อแม่ของตนเคยขึ้นไปบอกให้เย็บจักรเบา ๆ  แต่ก็ยังก่อความเดือดร้อนรำคาญเหมือนเดิม ยืนยันไม่เคยขึ้นไประรานหาเรื่องก่อน ทั้งที่กฎของคอนโดฯ ห้ามนำเครื่องจักรขึ้นไปเย็บผ้า แจ้งนิติบุคคลแต่ไม่ดำเนินการใดๆ

 

ลูกสาวผู้ตายกล่าวเพิ่มเติมว่า 6-7 ปี ที่ผ่านมาได้ร้องเรียนไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาแก้ไขปัญหาโดยตลอด ขึ้นโรงพักมาแล้วหลายครั้ง ทาง สนง.เขตทุ่งครุ มาตรวจสอบพบว่าความดังปกติ นอกจากนี้แม่ของตนเคยไปแจ้งความว่าผู้ก่อเหตุนำรถ จยย.ไปจอดขวางทางเดินบนคอนโดฯ ตำรวจเรียกมาเสียค่าปรับ พอกลับถึงคอนโดฯ พ่อของตนก็ถูกผู้ก่อเหตุตีศีรษะแตก ขู่ฆ่าทั้งครอบครัว

 

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สอบถามเพื่อนร่วมคอนโดฯ  ให้ข้อมูลว่า จักรเย็บผ้าห้องผู้ก่อเหตุไม่ได้เสียงดังมากและเย็บผ้าเป็นเวลาเฉพาะกลางวัน คนอื่นไม่เห็นมีใครเดือดร้อน มีเพียงครอบครัวผู้ตายเท่านั้นที่มีปัญหากับห้องผู้ก่อเหตุ ห้องอื่นๆ ก็มีเครื่องจักรเย็บผ้าเหมือนกัน สอบถามนิติบุคคล ระบุว่า ครอบครัวผู้ตายย้ายมาอยู่ทีหลังได้ประมาณ 8 ปี เคยมีปัญหากับนิติฯ ไม่ยอมจ่ายค่าส่วนกลางนานนับปี ไปทวงก็อ้างว่านิติฯ ไม่พัฒนาที่อยู่อาศัยปล่อยให้มีสภาพทรุดโทรม

 

 

สำหรับผู้ก่อเหตุทราบชื่อนายอภิเดช  แก้วสืบ อายุ 58 ปี  หลังเกิดเหตุได้เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ เผยว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายเดินขึ้นห้องตามหลังตนด่าว่า “ไอ้เหี้-” ตนถามว่าด่าใคร ผู้ตายพูดว่า “เรื่องของกู” จึงต่อยไป 1 ครั้ง จากนั้นผู้ตายโทรเรียกลูกมารุมทำร้ายตน ด้วยความชุลมุนในมือถือเหล็กแหลมยาวประมาณ 1 คืบ ซึ่งเก็บมาจากถังขยะนำไปขายของเก่าจึงแทงสวนไป ลูกชายผู้ตายล็อกคอตนไว้  ตนก็พยายามดิ้นจนหลุดแล้ววิ่งหนี เหล็กไปโดนลูกของผู้ตายไม่ได้ตั้งใจแทง

 

“หลังเกิดเหตุไม่ได้หนีไปไหน ผมเดินอยู่ริมถนนแล้วโทรหาหลานยอมรับผิด จากนั้นก็เข้ามอบตัวกับตำรวจ ที่ทำไปเพราะวูบไม่ได้คิดไตร่ตรองไว้ก่อนว่าจะทำร้ายเขา หรือต้องการแทงให้ตายแค่ปรามให้เขารู้สึกว่าอย่ามายุ่งกับครอบครัวของผมอีก ถ้าไม่ด่าผมก่อนก็ไม่เกิดเหตุนี้ขึ้น ครอบครัวผมถูกกระทำมาเยอะผมไม่ขอโทษหรอก ผมกดดันมานานแล้ว พยายามอดทนมาโดยตลอด”

 

ขณะที่นางพิมภาวรรณ แก้วสืบ ภรรยาของผู้ก่อเหตุ ระบุว่า ภายในห้องมีจักรเย็บผ้าเครื่องเดียวเท่านั้น เย็บผ้าโหลชุดนอนเด็กทุกวัน ตั้งแต่ 08.30-19.00 น. ทำมานานกว่า 20 ปีแล้ว ครอบครัวทั้ง 2 ฝ่าย มีปัญหากันมาตั้งแต่มี 2555 เรื่องจักรเย็บผ้าเสียงดังร้องเรียนเป็นประจำ ผู้ตายและสามีเคยเข้าไปถ่ายรูปในห้องของตนเพื่อนำไปร้องเรียน

 

ด้านคดีพนักงานสอบสวน สน.ราษฎร์บูรณะ ได้แจ้งข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ,พยายามฆ่า และทำร้ายร่างกายผู้อื่นบาดเจ็บ โดยวันนี้ ( 26 ส.ค) จะนำตัวผู้ต้องหาขอศาลออกหมายขัง

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/GLBSLrR6aAw