video_image

-พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงรับสุนัขเกรทเดน 13 ตัว ที่ถูกเจ้าของปล่อยให้อดอาหาร จนผอมโซเหลือแต่หนังหุ้มกระดูก ไปฟื้นฟูสภาพและดูแลรักษา เป็นสุนัขในพระบรมราชานุเคราะห์ นำไปรักษาที่ รพ.สัตว์ ม.เกษตร โดย 3 ตัวอาการหนัก ส่วนอีก 10 ตัวอาการดีแล้ว คาดอีก 2 สัปดาห์หายเป็นปกติ จนท.ปศุสัตว์แจ้งความเจ้าของสุนัข ข้อหาทารุณสัตว์แล้ว

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : 'ในหลวง' ทรงรับ 13 สุนัขเกรทเดนถูกเจ้าของทิ้งผอมโซ ไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์ คาดอีก 2 สัปดาห์จะหายดี 

 

-2 ผัวเมียจับมือแน่นผูกคอดับสลด เครียดพิษเศรษฐกิจ เปิดร้านของชำขายไม่ดี ซ้ำมีปัญหาหนี้นอกระบบ ถูกแก๊งทวงหนี้โหดตามขู่ ทิ้งจม.ลาตายถึงลูกชาย แม่เหนื่อยล้ากับชีวิต ไม่อยากรบกวนเงินลูกแม้แต่บาทเดียว ใช้เชือกผูกคอติดกับช่องระบายอากาศห้องน้ำ มือจับกันแน่นคาบ้านที่ชลบุรี ญาติเล่าเห็นไม่เปิดร้านมา 2 วัน ต้องงัดประตูจึงเจอศพ เชื่อปมหนี้สิน เคยไปเซ็นค้ำหนี้นอกระบบให้เพื่อน ทำให้ตอกแบกรับหนี้จำนวนมาก

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : สองผัวเมียจับมือผูกคอตาย ทิ้งจม.ลาตายถึงลูก ตั้งปมเครียดใช้หนี้แทนเพื่อน หลังเซ็นค้ำประกัน 

 

-มิ่งขวัญ นำทีมพรรคเศรษฐกิจใหม่แถลงยัน ส.ส.ทั้ง 6 คนของพรรคยังเป็นฝ่ายค้าน ไม่มีใครแตกแถวเป็น รบ.แต่จะไม่ค้านทุกเรื่อง บางประเด็นอาจโหวตสวนทางฝ่ายค้าน ไม่ต้องมาถามว่าเป็นฝ่ายค้านอิสระหรือไม่ เวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ว่ารักษาคำพูดหรือไม่ ยอมรับอยู่ฝ่ายค้านอึดอัด เพราะมุ่งเน้นเรื่องการเมืองมากเกินไป ไม่พูดถึงปากท้อง ปชช.

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : 'มิ่งขวัญ' ลั่นเศรษฐกิจใหม่อยู่ครบ ไม่ย้ายขั้ว แต่รับอึดอัดร่วมฝ่ายค้าน เล่นแต่การเมือง ไม่สนใจปากท้อง

 

-หน.พรรคเพื่อไทย เตรียมเรียก ส.ส.สุรินทร์ตักเตือน กรณีพูดสนับสนุนนายกฯระหว่างลงพื้นที่ เชื่อคงเป็นการพูดเอาใจนายกฯเรื่องของบประมาณ แต่คำพูดอาจดูเกินเลย คงต้องเรียกมาเตือนให้เหมาะสม ไม่ห้าม ส.ส.ฝ่ายค้านพบนายกฯลงพื้นที่ ด้าน หน.ส.ส.เพื่อไทยภาคอีสาน จะยื่นเรื่องให้พรรคสอบวินัยและจริยธรรม ส.ส.สุรินทร์ ที่พูดอวยนายกฯ ด้าน ส.ส.สุรินทร์เมิน ยันเน้นแก้ปัญหาพี่น้องมากกว่ามาสนใจเรื่องแบบนี้ ได้คุยผู้ใหญ่ในพรรคแล้วไม่ได้ถูกตำหนิอะไร

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : เพื่อไทยเตือนแล้ว ส.ส.สุรินทร์ ต้อนรับนายกฯลงพื้นที่ อวยให้อยู่ 8 ปี 

 

-เสรีพิศุทธ์ยื่นหนังสือถึงชวน หลีกภัย -พรเพชร ให้ลาออก กรณีปล่อยให้นายกฯแถลงนโยบาย ให้ครม.ปฏิบัติหน้าที่ทั้งที่ถวายสัตย์ไม่ครบถ้วน

 

-วิษณุยันนายกฯจะเข้าชี้แจงสภา ปมอภิปรายถวายสัตย์ไม่ครบถ้วนแน่นอน ลั่นเมื่อยื่นมาก็ต้องไปอยู่แล้ว

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : 'วิษณุ' มั่นใจนายกฯ ไปตอบญัตติเองแน่ ปมถวายสัตย์ไม่ครบ 

 

-คณะกรรมการนโยบายและบริหารจัดการข้าว (นบข.) เห็นชอบประกันรายได้เกษตรกรผู้ปลูกข้าวนาปี 62/63 วงเงิน 21,000 ล้านบาท คาดมีผู้เข้าร่วม 3.9 ล้านครัวเรือน ต้องลงทะเบียนกับกรมส่งเสริมการเกษตรหลังเพาะปลูก 15-60 วัน ยังเห็นชอบช่วยชาวนา 500 บาท/ไร่ ไม่เกินรายละ 20 ไร่ ให้ รมว.คลังหารือสำนักงบเรื่องวงเงิน

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : เห็นชอบประกันราคาข้าว 5 ชนิด วงเงิน 2.1 หมื่นล้าน เตรียมเข้า ครม.สัปดาห์หน้า

 

-รมว.ท่องเที่ยวไม่ท้อหลังไอเดียถูกตีตก สั่งสำรวจสถานบันเทิง พบผู้ประกอบการ ศึกษาพัทยาโมเดล ขยายเวลาปิดถึงตี 4 เสนอครม.21 ส.ค.นี้ เตรียมขยายทำแหล่งท่องเที่ยวอื่นทั่วประเทศ

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : รมว.ท่องเที่ยวไม่ท้อ ลุยสำรวจพัทยาโมเดล ปิดผับตี 4 เสนอ ครม.สัปดาห์หน้า 

 

-ศักดิ์สยาม รมว.คมนาคม ออกมาตรการด่วนทุ่มงบ 180 ล้านบาท ตั้งจุดสกัดตรวจมาตรฐานคนขับรถสาธารณะทั้งระบบ บนถนน 111 สายทั่วประเทศ แบ่งทีมตรวจ 3 กะ ตั้งจุดตรวจทุก 90 กม.ตลอด 24 ชม. หากตรวจไม่ผ่านห้ามขับเด็ดขาด ให้โอกาสสอบใหม่ใน 90 วัน หากไม่ผ่านอีก เพิกถอนใบอนุญาตทันที มั่นใจช่วยลดอุบัติเหตุเหลือ 0%

 

-รวบแล้วผัวโหดจุดไฟเผาเมียอาการสาหัส พบชอบเสพยาอาละวาดประจำ อ้างทำไปเพราะฝ่ายหญิงขอเลิก ไม่ได้ตั้งใจจุดไฟเผา ใช้ผ้าชุบน้ำมันรถที่ตกแล้วสูบบุหรี่จึงเกิดประกายไฟ แม่คนเจ็บบอกเคยถูกลูกหลงแขนหักต้องใส่เฝือก ล่าสุดลูกต้องถูกตี ถูกเผา หวังให้ตาย ประกาศไม่กลัวคุก เพราะเคยเข้าไปแล้ว เคยทำร้ายเมียเก่าเพิ่งพ้นโทษออกมา ขอตร.ดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : รวบผัวโหดตีเมียก่อนจุดไฟเผา ยังอ้างไม่ได้ตั้งใจ แค่สูบบุหรี่ไฟลุกเอง เผยเพิ่งพ้นคุกคดีทำร้ายภรรยาเก่า

 

-วิจารณ์หนัก 2 ตร.หนุ่ม สน.หนองค้างพลู เรียกตรวจรถนอกด่าน ขยับปืนออกจากซองคล้ายขู่ อย่าถ่ายให้เห็นหน้า ขออนุญาตก่อนถ่ายหรือยัง สตช.ระบุปชช.สามารถถ่ายคลิปตร.ได้ แต่คันนี้ขับเลี่ยงด่าน เป็นเหตุให้ต้องสงสัย จนท.ก็ตรวจค้นได้เช่นกัน สั่งสอบแล้วกรณีชักปืนขู่

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : สั่งสอบ 2 ตร.หนุ่มเรียกตรวจรถนอกด่าน-ชักปืนขู่ โวยถูกเจ้าของรถถ่ายคลิป 

 

-เสี่ยหนุ่มร้องกองปราบแจ้งจับอดีตลูกจ้างแจ้งความเท็จ กุเรื่องว่ายักยอกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 5 ชุด 30 ล้าน ทั้งๆที่ๆไม่เคยเห็นหวยชุดนั้น เชื่ออดีตลูกจ้างต้องการดิสเครดิตเพราะถูกเลิกจ้าง จึงแจ้งความยื่นฟ้องศาลแพ่ง เรียกค่าเสียหาย 30 ล้าน พบอดีตลูกจ้างเคยแจ้งความเจ้าของหอพักยักยอกลอตเตอรี่ 30 ล้านมาก่อนแล้วเหมือนกัน ด้านเจ้าของลอตเตอรี่ตัวจริงจะมาเป็นพยานให้เสี่ยหนุ่มวันนี้

 

-บุกตรวจคลินิกเสริมความงามของไฮโซน้ำหวาน ภรรยานาวิน ต้าร์ หลังมีเหยื่อแจ้งความฉีดฟิลเลอร์จนหน้าบวมอักเสบ คนฉีดคือไฮโซน้ำหวานเอง ซึ่งไม่ใช่หมอ พบผลิตภัณฑ์ไม่มีอย.กว่า 3 แสนบาท มีดาราร่วมโปรโมทร้านหลายคน

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : บุกค้นคลินิก 'ไฮโซน้ำหวาน' เมีย 'นาวิน ต้าร์' หลังลูกค้าโวยฉีดฟิลเลอร์แล้วหน้าบวมอักเสบ 

 

-บุกรวบนายจ้างโหด กักขังเด็กใช้งานเยี่ยงทาสนาน 16 ปีที่ศรีราชา ผู้เสียหายหนีมาได้บอกถูกเจ้านายกักขังใช้งาน หากไม่ยอมจะถูกทำร้ายห้ามกินข้าวตั้งแต่ 5 ขวบ เมื่อ 16 ปีก่อนแม่มาสมัครเป็นแม่บ้านแล้วลาออก นายจ้างได้ลักพาตัวตนไว้ใช้งาน ด้านผู้ต้องหาแฉกลับแม่เหยื่อขโมยของแล้วทิ้งลูกไว้ ก็เลี้ยงเหมือนลูกหลานตั้งแต่ 7 ขวบ ให้เงินใช้ ให้ทำงานบ้านตามปกติ สาเหตุที่ตีเพราะเด็กชอบดูคลิปโป๊และติดผู้ชาย ลงโทษเป็นปกติ เพราะกลัวจะท้อง ยันไม่เคยใช้งานเยี่ยงทาส

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : นายจ้างยันเลี้ยงเหมือนลูกหลาน ปัดกักขัง-ใช้แรงงานทาสเหยื่อสาวนาน 16 ปี แฉที่ต้องตีเพราะชอบดูคลิปโป๊-ติดผู้ชาย

 

-นศ.หญิงคนจริง ยืนรอรถเมล์ ไม่หลบให้ จยย.ขี่บนฟุตปาธ แถมไล่ให้ไปขี่บนถนน เจอตัวแล้วเป็น นศ.ญี่ปุ่นที่ ม.เกษตรฯสกลนคร อายุ 46 ปี เพื่อนเรียกมะลิ พักในหอใน ใช้รถจักรยาน แต่งตัวถูกระเบียบ

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : เจอตัวแล้ว! 'มะลิ' นศ.ญี่ปุ่น คนจริงไล่ จยย.ไม่ให้ขี่บนฟุตปาธ 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/zT4WyTBPPBo