video_image

จากเหตุการณ์การปะทะคารมกันระหว่าง นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ กับรองผู้กำกับการสภ.กะรน ที่ปรากฎเป็นคลิปที่กำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมในการลงพื้นที่ปฏิบัติหน้าที่ของ ส.ส.

 

นายสิระยอมรับว่าคลิปดังกล่าวได้สร้างความเสียหายให้กับตนเอง แต่เห็นว่าการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจไม่ชอบ แจงไม่ได้มีอารมณ์ แต่เป็นคนพูดจาเสียงดังเฉยๆ คลิปที่ออกไปเป็นคนปล่อยเองเป็นเรื่องปกติของตน ขนาดตนแจ้งแล้วว่าจะนำคณะมายังไม่มีคนมาดูแล แล้วหากเป็นชาวบ้านปกติจะเป็นอย่างไร ไม่โดนเหยียบย่ำหรือจับกุมเลยหรือ อยากฝากให้ พ.ต.อ.ประวิทย์ช่วยดูแลปัญหาในโครงการดังกล่าวด้วยว่าถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ จริงๆปกติเป็นคนพูดจาเสียงดัง ขนาดวันนี้มาคุย ผกก.ยังพูดเสียงดังตลอด

 

พ.ต.อ.ประวิทย์ สุทธิเรืองอรุณ ผกก.สภ.กะรน และ พ.ต.ท.ประเทือง ผลมานะ รอง ผกก.(ป.) สภ.กะรน ยืนยันว่ากรณีที่มีการกล่าวหาว่าตนไปนั่งดื่มกาแฟกับผู้บริหารนั้นไม่เป็นความจริง แต่เข้าไปนั่งในร้านดังกล่าวเพื่อพูดคุย สอบถามสถานการณ์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ออกปฏิบัติงานในพื้นที่บริเวณนั้น 4 นาย ซึ่งเป็นไปตามปกติ ส่วนที่บอกว่าเจ้าหน้าที่ไม่ดูแลนั้น จริงๆ แล้วได้ส่งชุดเจ้าหน้าที่สายตรวจคอยลาดตระเวนและสังเกตการณ์อยู่แล้ว และพบว่าสถานการณ์ปกติ

 

ซึ่งลูกน้องตนทำดีที่สุดแล้ว ที่ผ่านมาได้แจ้งให้ลูกน้องทุกคนยึดหลักของความอดทนอดกลั้นในการทำงาน ไม่ว่าจะมีสิ่งยั่วยุหรือถูกกระทำอย่างไรก็ตาม ซึ่งถือว่าทุกคนก็มีความอดทน และการลงพื้นที่ของ ส.ส.ในครั้งนี้ ไม่มีการประสานมาขอกำลังดูแลความปลอดภัยแต่อย่างใด แต่ตำรวจทราบว่า ส.ส.จะลงมาจากสื่อที่มีการลงข่าว ซึ่งไม่มีการระบุเวลาที่แน่นอน

 

จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่จัดเตรียมกำลังในพื้นที่ และช่วงที่เกิดเหตุมีการคาดการณ์ว่าคณะจะเดินทางไปยังจุดนั้นในช่วงบ่าย สายตรวจก็ขับรถวนไป แต่ไม่เห็นใคร เมื่อรอง ผกก.เสร็จภารกิจก็ตามไปสมทบ และเข้าไปที่โครงการ และเรียกนายตำรวจไปนั่งคุยเพื่อวางแผนการปฏิบัติงาน ไม่ได้ไปนั่งกินกาแฟกับผู้บริหารโครงการ

 

ด้าน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ในฐานะประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงคลิปของนายสิระว่า เป็นเรื่องส่วนตัว ยังไม่ได้เจอเขา ยังไม่ได้พูดคุยกัน ยืนยันว่าไม่เกี่ยวหรือกระทบพรรค ส่วนภาพที่ออกมาทำให้มองว่า ส.ส.พรรค พปชร.กร่างทำให้เสียภาพลักษณ์และต้องกำชับ ส.ส.คนอื่นหรือไม่ ขอคุยก่อนถึงจุดประสงค์เป็นอย่างไร

 

ขณะที่นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า พรรคพลังประชารัฐต้องขอโทษสังคม โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย นายสิระเป็นคนตั้งใจและทุ่มเททำงานเพื่อพี่น้องประชาชนในทุกเรื่อง หากได้รับเรื่องร้องเรียนมา เพียงแต่อาจใจร้อนไปหน่อย

 

ทำให้เกิดความไม่เข้าใจกันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ ได้ทำความเข้าใจกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว ทุกอย่างเข้าใจกันดีแล้ว ผู้ใหญ่ของพรรคได้พูดคุย สอบถามข้อเท็จจริงกับนายสิระแล้ว ทราบว่าได้มีการขอโทษรอง ผกก.สภ.กะรน จ.ภูเก็ต แล้วด้วย แม้การแสดงออกอาจไม่เหมาะสม แต่อยากให้มองถึงเจตนาที่นายสิระต้องการจะรักษาผลประโยชน์ของชาติและประชาชนด้วย ดังนั้น ไม่อยากให้ใครนำเรื่องนี้ไปขยายผล จนกลายเป็นประเด็นทางการเมือง

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/9AET6o6BW_0