video_image

กรณีของแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง พิมรี่พาย จากเพจ Pimrypie หรือนางสาว พิมลดาภรณ์ เบญจาวัฒนพัฒน์ ซึ่งได้ไลฟ์ขายสินค้าเครื่องสำอางค์นำหอม จนเป็นที่โด่งดังมากในโลกโซเชียล เพราะลีลาการพูดแบบดุดัน ตลก และมีหยายคาย ทำให้หลายคนโดนใจเพราะเป็นคนตรงๆ จริงใจ ขายสินค้าก็รีวิวให้ดู ชัดเจน

 

แต่เมื่อวานนี้ (19 ส.ค.) ตร.กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ ปคบ.กองกำกับการ 4 นำกำลังเข้าตรวจค้น อาคารพาณิชย์ บริเวณ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นตกแต่งเป็นร้านขายสินค้าออนไลน์ ที่เห็นเวลาพิมรี่พายรีวิว  หลังได้รับการร้องเรียนจากเพจ รู้ทันภัย เครื่องสำอาง อาหารและยา ว่า สินค้าที่แม่ค้าคนนี้นำมารีวิวขายเป็นของไม่ได้จดทะเบียนอย่างถูกต้อง ทั้งน้ำหอม เครื่องสำอางต่างๆ

 

จากการตรวจค้นพบ เครื่องสำอางประเภทน้ำหอมที่ไม่มีเลขจดแจ้งจำนวนมาก ซึ่งการกระทำดังกล่าวเป็นความผิดตามพระราชบัญญัติเครื่องสำอาง พ.ศ.2558 เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้ตรวจยึดของกลางทั้งหมดมาตรวจสอบ และประสาน อย. ตรวจ สอบอย่างละเอียด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

โดยขณะที่ตรวจค้น ตร.ไม่พบตัวพิมรี่พายอยู่ในอาคาร มีเพียงลูกน้อง พาตร.เข้าตรวจค้น โดยลูกน้องระบุว่า พิมรี่พายไปทำงานต่างจังหวัด

 

จากนั้นช่วงค่ำพิมรี่พายได้ไลฟ์สดชี้แจงเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยยอมรับว่า ในอดีตเมื่อ 6 เดือนที่แล้ว เธอขายของปลอมจริง แต่ปัจจุบันไม่ได้ขายแล้ว ซึ่งการขายก็ไม่ได้คิดว่าจะโด่งดังขนาดนี้ เพราะเธอเป็นแม่ค้าที่ขายทุกอย่าง และบอกลูกค้าเสมอ อย่างเช่นน้ำหอม นำเข้า จากสี่ห้าพันขายเพียง 390 บาท ซึ่งราคานี้มันคือของปลอม และการที่รับมาขายก็ได้กำไรดี จึงขายมาตลอด จนมีคนมาเตือนก็เลิก แต่ยังเก็บของพวกนี้ไว้ที่บ้าน

 

ตอนนี้ยอมรับผิด และจะเข้าพบตร.ตามขั้นตอน แต่ขอยืนยันว่าเธอไม่ได้โกหกหลอกขายของปลอมว่าเป็นของจริง แต่เธอบอกลูกค้าตลอด และตอนที่เลิกขายของปลอม ก็ยังมีลูกค้าติดต่อขอซื้ออีก 

 

สำหรับการเข้าค้นครั้งนี้ ตร.ขอเตือนทั้งผู้บริโภคและพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ทั้งหลาย ให้ระวัง เพราะคนขายสินค้าเราไม่ได้จับต้องตรสจสอบก่อน จึงเสี่ยงจะถูกหลอก และสินค้าไม่ได้มาตราฐาน เป็นอันตรายได้ หากผู้ใดพบเห็นเบาะแส หรือสงสัยสินค้าบางชนิดเข้าข่ายปลอมและหลอกลวง สามารถแจ้งได้ที่ตำรวจปคบ.

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/dc3sFe4tR1A