20 ก.ค. 2562
2,335 ครั้ง

รวบ ‘หมอเดียร์’ เจ้าของสูตรปรุงยาลดความอ้วนมรณะ ขณะเตรียมหนีออกนอกประเทศ

กาฬสินธุ์ - ตำรวจภูธรกาฬสินธุ์ และชุดสืบสวนสภ.นามน จ.กาฬสินธุ์ เข้าจับกุมตัวหมอเดียร์ อายุ 31 ปี อดีตเภสัชกร ลูกสาวของ นางวสภัสสร สุลำนาจ อายุ 52 ปี เจ้าของบริษัท ซึ่งเป็นเจ้าของโรงงานผลิตยาลดความอ้วนและอาหารเสริมปลอม 
 
ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ที่ จ 154/2562 ในข้อหา "1.ร่วมกันผลิตและขายยาแผนปัจจุบันโดยไม่ได้รับอนุญาต / 2.ร่วมกันตั้งโรงงานและประกิจการโรงงานโดยไม่ได้รับอนุญาต / 3.ร่วมกันก่อสร้างอาคารโดยไม่ได้รับอนุญาต / 4.ร่วมกันผลิตและจำหน่ายอาหารปลอมโดยไม่ได้รับอนุญาต / 5.ร่วมกันผลิต มีไว้ในความครอบครองเพื่อขายและขายวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภท1 (ไซบูตามีน) โดยไม่ได้รับอนุญาต" หลังหลบหนีออกจากพื้นที่ อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ ไปพักอาศัยอยู่ที่บ้านพักไม่มีเลขที่ หมู่บ้านบึงกาฬวิลล่า ต.วิศิษฐ์ อ.เมือง จ.บึงกาฬ และคาดว่ากำลังจะหลบหนีออกนอกประเทศ
 
อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนยังได้เข้าจับกุมตัว สามีใหม่ของนางวสภัสสร เจ้าของโรงงาน ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ เลขที่ จ.152 / 2562  ได้ที่หน้าโกดังบ้านพักในพื้นที่ ต.สงเปลือย อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ พร้อมกับเข้าจับกุมตัว ลูกชายนางวสภัสสร ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่ จ.153/2562 
 
โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่นำผู้ต้องหาทั้ง 3 คนมาสอบสวนที่ สภ.นามน พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา "1.ร่วมกันผลิตและขายยาแผนปัจจุบันโดยไม่ได้รับอนุญาต / 2.ร่วมกันตั้งโรงงานและประกิจการโรงงานโดยไม่ได้รับอนุญาต / 3.ร่วมกันก่อสร้างอาคารโดยไม่ได้รับอนุญาต / 4.ร่วมกันผลิตและจำหน่ายอาหารปลอมโดยไม่ได้รับอนุญาต / 5.ร่วมกันผลิต มีไว้ในความครอบครองเพื่อขายและขายวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภท1 (ไซบูตามีน) โดยไม่ได้รับอนุญาต" 
 
ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง และสาธารณสุขได้เข้าตรวจค้นบริษัท ซึ่งตั้งเป็นโรงงานผบิตอาหารเสริมจำพวกยาลลดความอ้วน โดยผลการตรวจค้นพบเครื่องจักรที่ใช้ในการผลิต 15 เครื่อง ผลิตภัณฑ์ยาลดความอ้วนและสารไซบูตามีน ซึ่งเป็นวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภทที่ 1 
 
นอกจากนี้ยังทำการตรรวจค้นบ้านพัก และอาคารไม่มีเลขที่ พบผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ยาลดความอ้วน ยาแผนปัจจุบันปลอมเก็บอยู่จำนวนมากรวม 187 รายการ จึงได้จับกุมตัวนางวสภัสสร ซึ่งรับว่าเป็นเจ้าของโรงงาน พร้อมแจ้งข้อหาผลิตและขายยาแผนปัจจุบันโดยไม่ได้รับอนุญาต ตั้งโรงงานและประกอบกิจการโรงงานโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อสร้างอาคารโดยไม่ได้รับอนญาต ผลิตและจำหน่ายอาหารปลอมโดยไม่ได้รับอนุญาต ผลิตและขายวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภทที่ 1 โดยไม่ได้รับอนุญาต 
 
โดยนางวสภัสสร ให้กาารรับสารภาพว่า โรงงานดังกลล่าวมีหมอเดียร์ และลูกชาย ร่วมเป็นหุ้นส่วน และสามีของตนร่วมดำเนินการไซบูตามีน
 
 
 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/kGNgg7wW5xM
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ