video_image

-เครื่องบินขับไล่และฝึกบินกองทัพอากาศตกกลางป่าเชียงใหม่ ครูฝึกให้นักบินที่ 1 ดีดตัวออกก่อน ตนเองพยายามประคองเครื่องให้ออกจากเขตชุมชนแล้วดีดตัวออกตาม เคราะห์ร้ายร่มไม่กางเพราะความสูงไม่ได้ ทำให้เสียชีวิต กล้องหน้ารถจับภาพวินาทีเครื่องกำลังตกพื้น ผู้บัญชาการกองัพอากาศสั่งตรวจสอบ-ปูนบำเหน็จ-ดูแลครอบครัว

กล้องหน้ารถจับนาที เครื่องบินขับไล่กองทัพตกที่เชียงใหม่ ครูฝึกดีดตัวไม่ทัน สละชีวิตบังคับเครื่องพ้นเขตชุมชน 

 

-สั่งเด้ง 7 ตร.สน.หลักสอง รุมทำร้ายผู้ต้องหาคลั่ง ถูกใส่กุญแจมือบนรถกระบะโรงพัก ตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรง ผบช.น.ยันภาพชัด การกระทำผิดชัดเจนต้องลงโทษ ผกก.อ้างผู้ต้องหาอาละวาด ร่างใหญ่ ถ่มน้ำลายใส่เจ้าหน้าที่ตลอดเวลา ชาวบ้านยันตร.ทำถูกต้องไม่มีใครว่า ตร.ผู้ต้องหาอาละวาดหนัก กระโดดถีบ จนท. ต้องควบคุมสถานการณ์เพื่อควบคุมสถานการณ์

สั่งย้าย 7 ตร.สน.หลักสอง ทุบตีผู้ต้องหานั่งท้ายกระบะ ชาวบ้านเข้าใจ ตร. ชี้คนร้ายคลั่งหนัก-ถ่มน้ำลายใส่

 

-ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรฯ แจงกรณีเคยโดนคดีที่ออสเตรเลียก่อนส่งตัวกลับไทย ยันไม่ใช่คดียาเสพติด นำเข้าหรือผลิตยาเสพติด แต่โชคร้ายช่วงปี 36 ไปเที่ยวซิดนีย์ตามคำชวนของพี่ที่เป็น จนท.ปราบปรามยาเสพติดสหรัฐฯ เดินทางเข้าประเทศถูกต้อง ไม่เคยมียาเสพติดตามที่ถูกโจมตี แต่ระหว่างมีการจับกุมยาเสพติด ตนไปอยู่ในที่เกิดเหตุ ถูกแจ้งข้อหารู้เห็นแต่ไม่แจ้งเจ้าหน้าที่

ยอมรับว่าถูกจำคุก 8 เดือนระหว่างสู้คดี แต่ก็ได้รับการปล่อยตัว และใช้ชีวิตอยู่ที่ออสเตรเลียเลียเป็นเวลา 4 ปีจึงถูกส่งกลับ เนื่องจากออสเตรเลียมีนโยบายส่งตัวคนเอเชียที่อยู่กันเป็นกลุ่มเป็นก้อนบางส่วนกลับประเทศ ไม่ได้ถูกส่งตัวในฐานะนักโทษยาเสพติด สามารถไปตรวจสอบจากศาลนครซิดนีย์เมื่อปี 2535 ได้

ข่าวนี้ถูกปล่อยโดยสื่ออวตารกลุ่มหนึ่ง ยันไม่ใช่คนของพรรคพลังประชารัฐด้วยกันอย่างแน่นอน แต่เป็นกลุ่มการเมืองฝ่ายตรงข้าม ที่มีเป้าหมายล้มล้างรัฐบาล เพราะทราบดีตนเองและเป็นแกนนำและเส้นเลือดใหญ่ในการประสานจัดตั้งรัฐบาล

พร้อมกันนี้ ยังได้โชว์เอกสารคำสั่งแต่งตั้งกระทรวงกลาโหม เลื่อนยศจากร้อยโทเป็นร้อยเอกในช่วงเดือนมิถุนายน 2541 ส่วนเรื่องที่เคยถูกปลดออกจากราชการด้วยโทษวินัยร้ายแรง ก็ได้รับอานิสงส์จาก พ.ร.บ.ล้างมลทินปี 2550 แล้ว

'ธรรมนัส' เคลียร์ปมอดีต ยันคดียาออสเตรเลียเป็นเรื่องโอละพ่อ เชื่อคนโจมตีหวังตัดเส้นเลือดใหญ่ ล้มรัฐบาล

 

-วิษณุย้ำธรรมนัส ไม่มีคุณสมบัติต้องห้าม ตามมาตรา 98 ,101 และ 160 ตามลักษณะต้องห้ามการสมัคร ส.ส.และการสิ้นสุดสมาชิกภาพ จึงสามารถเป็นรัฐมนตรีได้ ส่วนความเหมาะสมเป็นหน้าที่ นายกฯตัดสินใจเอง เพราะในชั้นเจ้าหน้าที่ตรวจสอบไม่ได้ ส่วนถ้ามีปัญหาในช่องกรอกประวัติ จะมีการตั้งขอสังเกตให้กรอก 2 ช่อง คือ 1 ตามกฏหมาย 2 ส่วนที่เป็นปัญหาในสังคม เช่น ถ้าคดีค้างอยู่ที่คณะกรรมการ ป.ป.ช.แต่ยังไม่ถูกชี้มูล ถือว่าไม่ขัดต่อกฏหมาย ซึ่งรัฐมนตรีคนใดที่มีปัญหาคดีค้างอยู่ที่ ป.ป.ช. ได้แนบประวัติไปหมด เผื่อวันหน้า ป.ป.ช.ชี้มูลความผิด นายกรัฐมนตรีจะได้รู้ล่วงหน้า เตรียมรับสถานการณ์ โดยรัฐมนตรีทั้ง 35 คน นายกรัฐมนตรีได้ตรวจสอบหมดแล้ว

'วิษณุ' ชี้คุณสมบัติ 'ธรรมนัส' ไม่กระทบ รมต. โยนเป็นอำนาจนายกฯ

 

-กกพ.ทุ่ม 9 พันล้านตรึงค่าเอฟทีงวดใหม่ ก.ย.-ธ.ค. คงไว้อัตราเดิม เพื่อดูแลค่าครองชีพปชช. ไม่ต้องจ่ายค่าไฟแพง ยอมแบกต้นทุนเพิ่ม หวั่นกระทบกำลังซื้อในประเทศซ้ำเติมเศรษฐกิจไทย

กกพ.ทุ่ม 9 พันล้านตรึงค่าเอฟที ไม่เพิ่มภาระ ปชช. ช่วงเศรษฐกิจชะลอตัว 

 

-อธิบดีกรมราชทัณฑ์เปิดคุกพิเศษ แจงไร้แดนคุก VIP ยันสนธิไปพบแพทย์เฉพาะทางที่ รพ.ตำรวจ แบบไปเช้าเย็นกลับ ส่สนภาพเก่ง ลายพราง ถือเค้กวันเกิดจากญาติซื้อในร้านค้าสวัสดิการเรือนจำ ไม่มีใครมีอภิสิทธิ์ ยันคุกไม่มี VIP มีแต่ VIC ในแดนแรกรับผู้ต้องหาสูงอายุ ชูวิทย์ร่วมยันในคุกไม่มีขาใหญ่ มีแต่ขาสั้น ย้ำคนวิจารณ์มาอยู่ไม่นานรู้จริงหรือไม่ ยันคุกยุคนี้โปร่งใสจริง

เปิดเรือนจำพิสูจน์คุก vip เคลียร์ปม 'เก่ง ลายพราง' ถือเค้กวันเกิด - 'สนธิ ลิ้ม' พบแพทย์ไร้กุญแจมือ

 

-ศึกช่างกล 2 สถาบันย่านฝั่งธนทั้งสาดกระสุน-ปาระเบิด ชาวบ้านโดนลูกหลงกระสุนถากหัวเจ็บ1 นร.เจ้าถิ่นเจ็บ 2 พยานบอก นร.ต่างถิ่นปิดเสื้อโชว์ที่เอว ฝั่งเจ้าถิ่นปาหินใส่ ก่อนถูกยิง-ปาระเบิด

ช่างกลตีกันเดือดย่านจรัญฯ ลุงวัย 53 โดนลูกหลงกระสุนถากหัวเจ็บ 1 

 

-ศาลอาญาพิพากษาบังนัด คดีลวง ด.ญ.วัย 12 ปีข่มขืนในตึกร้างย่านรามคำแหง โทษจำคุก 21 ปี 4 เดือน แต่สารภาพลดโทษให้กึ่งหนึ่ง เหลือโทษจำคุก 10 ปี 8 เดือน

ศาลสั่งจำคุก 'บังนัด' ลวง ด.ญ.วัย 12 ปี ข่มขืนในตึกร้าง สารภาพเหลือโทษ คุก 10 ปี 8 เดือน

 

-แค่มองหน้าก็ถูกซ้อมปางตาย พนง.อบต.บุรีรัมย์ ถูกแก๊งโจ๋โหดลากไปซ้อมข้างทาง ใช้ไม้เบสบอลกระหน่ำตีอาการปางตาย ได้ยินเสียงตะโกน เมิงมองหน้ากูทำไม? วอนใครมีกล้องหน้ารถช่วยส่งเบาะแส

วอนแจ้งเบาะแส ล่า 5 โจ๋ ไล่ชนก่อนรุมยำ หนุ่ม อบต.น่วม ฉุนเหตุแค่มองหน้า

 

-จับแล้วแม่ใจร้ายทุบตีลูก 5 ขวบตาปูดเจ็บสาหัสหลังหลบไปซ่อนตัว ยอมรับตีลูกจริง ตามประสาแม่ตีลูก แต่ไม่คิดว่าจะสาหัส

จับแม่แท้ๆตีลูกสาว 5 ขวบตาปูด หลังหนีไปอยู่กับชายใหม่อีกคน อ้างตีลูกเพื่อสั่งสอน 

 

-คนอุดรตื่นไฟปริศนา พ่นออกมาจากใต้ดิน ฉีดน้ำก็ไม่ดับแถมกลายเป็นควันขาว กลิ่นฉุนเหมือนสารเคมี ต้นไม้โดยรอบแห้งตาย เอาไข่ไก่หย่อนลงไปกลายเป็นไข่ลวก นักวิชาการตรวจสอบกลิ่นที่เหม็นคือซัลเฟอร์ น้ำเป็นกรดอ่อนๆ ห้ามเอาน้ำไปลดไปเพราะจะยิ่งไปเร่งปฏิกริยาไฟไหม้ จุดนี้เคยเกิดไฟไหม้ใต้ดินมาแล้วเมื่อปี 2518

ชาวอุดรฯตื่นไฟปริศนาพุ่งจากใต้ดิน ยิ่งฉีดน้ำไฟยิ่งลุก จนท.ลงตรวจสอบ

 

-มูลนิธิผู้บริโภคตรวจชาไข่มุก พบน้ำตาลเกินมาตรฐานกว่าที่องค์การอนามัยโลกกำหนด พบยี่ห้องที่มีน้ำตาลมากที่สุด 18.5 ช้อนชา ขณะที่ปริมาณที่ควรกินต่อวันไม่เกิน 6 ช้อนชา พบสารกันบูด-โลหะหนักในชานม 25 ยี่ห้อ 100% แต่ไม่เกินมาตรฐาน

เตือนสายหวาน 'ชานมไข่มุก' น้ำตาลสูงปรี๊ด บางยี่ห้อพุ่ง 18 ช้อนชา เจอสารกันบูดในเม็ดไข่มุก

 

-สหภาพแรงงานไปรษณีย์ไทยแฉไปรษณีย์คูคตปทุมธานี ติดพัดลมเพดาน 30 ตัว มีจนท.แค่ 2 คน แถมตู้ไปรษณีย์ 7 ล้านแพงกว่าบ้านเดี่ยว ล่าสุดสั่งถอดพัดลม 18 ตัว ปธ.สหภาพบอกพัดลมตัวละ 4,500 บาท แต่ราคากลางแค่ 2,000 แถมค่าติดตั้งตัวละ 1,500 บาท ขอให้ตรวจสอบไปรษณีย์ทั่วประเทศ

ถอดแล้ว! ไปรษณีย์คูคต ถอดพัดลมเพดานเหลือ 12 ตัว หลังโดนแฉติด 30 ตัว พัดจ่อ พนง. 2 คน 

 

-หญิงใช้เลื่อยตัดที่ล็อคล้อ หลังจอดในที่ห้ามจอดย่านเยาวราช อาละวาดใส่ จนท. ล่าสุดตร.เร่งตามตัวคนในคลิป ญาติแจ้งเป็นผู้ป่วยจิตเวช กำลังจะพาไปหาจิตแพทย์ แต่หายตัวไปก่อน ติดต่อไม่ได้

เร่งตามตัวหญิงเลื่อยตัดที่ล็อคล้อ ญาติแจ้งเป็นผู้ป่วยจิตเวช จะพาไปหาหมอ แต่หาตัวไม่เจอ 

 

-อวสานลาบเห็ด สาวชลบุรีสั่งจากร้านดังบางแสน เจอกิ้งกือขาดเป็นท่อนๆ เจ้าของร้านบอกตกมาจากหลังคา ไม่ขอโทษแต่ไม่คิดเงินแค่จานเดียว นอกนั้นคิดตามปกติ ล่าสุดเจ้าของร้านติดต่อกลับ ขอโทษลูกค้า  

สาวสั่งลาบเห็ด สยองเจอกิ้งกือในจานขาดเป็นท่อนๆ ร้านอ้างตกมาจากหลังคา ล่าสุดเจ้าของร้านขอโทษ พร้อมปรับปรุง

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/gdp8ukO-u_s