11 ก.ค. 2562
1,472 ครั้ง

เร่งล่าคนร้ายควบจยย. ยิง-ปาระเบิด หน้าเทคโนสยามเจ็บ 3 ราย คาดขัดแย้งส่วนตัว-สถาบัน

วันที่ 11 ก.ค. เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เกิดเหตุนักศึกษา 2 สถาบัน ไล่ยิงถล่มกันหน้าร้านสะดวกซื้อ ปากซอยจรัญสนิทวงศ์ 11 ทำให้มีผู้ถูกลูกหลงบาดเจ็บ 3 คน  โดย 2 คน เป็นนักศึกษาของวิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม ถูกยิงเข้าที่ขา และอีกรายถูกยิงเข้าที่ท้อง ส่วนอีก 1 คน เป็นชายวัย 53 ปี อาชีพขับ 3 ล้อ รับจ้างจุดเกิดเหตุ ถูกลูกหลงจากกระสุนลูกปรายเข้าที่หน้าผาก
 
ล่าสุด ตำรวจเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดล่าตัวคนร้ายแล้ว พบข้อมูลเป็นอดีตนักศึกษาต่างสถาบัน ขณะเดียวกันตำรวจเชิญผู้บาดเจ็บ พร้อมผู้ปกครองเข้าให้ปากคำ
 
โดยพันตำรวจเอกจารุภัทร ทองโกมล ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลบางกอกใหญ่ เปิดเผยถึงความคืบหน้าการสืบสวนว่า จากหลักฐานที่มี พบกลุ่มผู้ก่อเหตุมี 5 คน ขับรถจักรยานยนต์มา 2 คัน โดยก่อนเกิดเหตุทั้งหมด ขับรถมาตามถนนท่าพระ ผ่านจุดเกิดเหตุ และเห็นกลุ่มนักศึกษาผู้บาดเจ็บ 4 คนยืนอยู่จึงขว้างระเบิดไป พร้อมยิงขู่อีก 1 นัด จากนั้นกลุ่มผู้บาดเจ็บได้เรียเพื่อนออกมาเพื่อให้ช่วย โดยเพื่อนที่ตามมาคือบุคคลที่ถูกยิงจำนวน 2 คน ก่อนที่คนร้ายจะขับรถหนีไป 
 
ซึ่งจากการสอบปากคำผู้ได้รับบาดเจ็บ ทราบว่าไม่เห็นหน้าคนร้ายเพราะทั้งหมดสวมหมวกกันน็อค และขับรถจักรยานยนต์ติดแผ่นป้ายทะเบียน นอกจากนี้ยังพบอาวุธปืนถูกวางทิ้งไว้ใกล้จุดเกิดเหตุ คาดไม่น่าจะเป็นของผู้ก่อเหตุแต่ต้องนำไปตรวจสอบอีกครั้ง 
 
เบื้องต้นตั้งประเด็นเรื่องความขัดแย้งส่วนตัว และเรื่องการประกาศศักดาของนักศึกษาต่างสถาบันแห่งหนึ่ง ที่จะมีการสถาปนาสถาบันในวันที่ 17 กรกฎาคมนี้ 
 
ส่วนชายอายุ 53 ปี ถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บ ตอนนี้อาการปลอดภัยแล้ว ซึ่งอาจต้องเรียกมาสอบปากคำหลังจากนี้ อย่างไรก็ตามพนักงานสอบสวนสน.บางกอกใหญ่ ได้เชิญผู้ปกครอง พร้อมนักศึกษาช่างกลสยามที่บาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว เข้าให้ปากคำแล้ว
 
 
 
 
ขอบคุณภาพ : สวพ.FM91 และ @.วิชัยเวช.102(801) 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ