อนุทิน มั่นใจร่วมรัฐบาลหลายพรรคไร้ปัญหา ขออย่าก้าวก่ายอิจฉา พร้อมรับฟังพรรคอื่น
 
(11 ก.ค. 62) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงการทำงานในคณะรัฐมนตรียืนยันว่าได้คิดนโยบายการทำงานมาแล้วตั้งแต่ก่อนการเลือกตั้ง หลังจากถวายสัตย์ปฏิญาณตนแล้ว รัฐมนตรีในนามพรรคภูมิใจไทยทุกคนพร้อมทำหน้าที่ทันที ซึ่งพรรคภูมิใจไทย ได้ที่นั่งรัฐมนตรีว่าการ 3 กระทรวง และรัฐมนตรีช่วยว่าการ 4กระทรวง ยืนยันว่าทุกนโยบายมีความสำคัญ ต้องเร่งผลักดัน ไม่ใช่เพียงนโยบายกัญชาอย่างเดียว อาทิ การยกระดับ อสม. แก้ไขปัญหาให้สามารถบรรจุนักศึกษาแพทย์จบใหม่ ที่ควรได้รับการบรรจุได้ทันที ซึ่งปัจจุบันไม่สามารถบรรจุได้ ในส่วนของกระทรวงคมนาคม ก็ต้องสานต่องานเพื่อพัฒนาระบบการเดินทางให้กับประชาชน ส่วนกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ก็จะเน้นพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวสร้างรายได้ให้เกิดเป็นแหล่งธุรกิจท่องเที่ยว ซึ่งการทำงานของแต่ละกระทรวงเราจะมีการประเมินกันทุก3เดือน 
 
ส่วนเสถียรภาพของรัฐบาล ที่มีพรรคร่วมรัฐบาบจำนวนมากนั้น มั่นใจว่าจะไม่มีปัญหาหากทุกคนทำตามหน้าที่ของตัวเองถือประโยชน์บ้านเมืองเป็นที่ตั้งจะร่วมกันร้อยพรรคก็ไม่มีปัญหา เพียงแต่อย่าก้าวก่าย อย่าอิจฉากัน อย่าขัดขวางประโยชน์ประชาชน ซึ่งพรรคภูมิใจไทยก็ต้องนอมรับนโยบายของพรรคร่วมรัฐบาล รวมถึงความเห็นของฝ่ายค้านก็ต้องรับฟัง 
 
พร้อมย้ำว่านโยบายกัญชาของพรรคเป็นเรื่องที่ดีต่อประชาขน ไม่รู้สึกกดดันอะไร โดยเฉพาะการใช้เพื่อประโยชน์ทางการแพทย์ ที่ตะต้องทำให้สำเร็จ และต้องสร้างการรับรู้ที่ดีให้กับประชาชน เพราะเป็นความคาดหวังประชาชน