'สนธิรัตน์' เตรียมนัดพรรคร่วมร่างนโยบายรัฐบาล โดยพลังประชารัฐเสนอ 3 นโยบายทำทันทีหลังมีครม.ชุดใหม่ 
 
วันที่ 9 ก.ค. 62 นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ บอกว่า 3 นโยบายที่พรรคจะเสนอในการประชุมกับตัวแทนพรรคร่วมรัฐบาล เพื่อเขียนเป็นร่างนโยบายรัฐบาล ที่จะเริ่มตั้งแต่สัปดาห์นี้ ได้แก่
 
1. นโยบายบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ที่ขึ้นตรงกับกระทรวงการคลัง ซึ่งปัจจุบันสามารถใช้ได้ก็มีสินค้าด้านการเกษตร สินค้าชุมชน ที่เป็นภูมิปัญญาชาวบ้านขายอยู่ นอกจากนี้การรูดบัตรไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องรูดบัตรอย่างเดียว เนื่องจากนี้ตอนนี้มีแอปพลิเคชั่น ของธนาคารกรุงไทยมาใช้ได้แล้ว ก็ทำให้ประชาชนมีความสะดวกมากขึ้น
 
2.นโยบายพักหนี้เกษตรกร เชื่อว่าพรรคการเมือง จะเห็นด้วยและไม่ต้องใช้งบประมาณมาก จึงสามารถทำได้เลย 
 
และ 3.นโยบายมารดาประชารัฐ ถือเป็นนโยบายหลักของพรรค ซึ่งนโยบายนี้ช่วงหาเสียงพบว่ามีช่องโหว่คือการไม่ได้จำกัดอายุผู้ที่จะมีบุตร ซึ่งในรายละเอียดจะต้องมีการระบุอายุว่าต้องอายุเท่าไหร่ถึงจะรับเงินตรงนี้ เพื่อป้องกันปัญหา “แม่วัยใส” 
 
ส่วนนโยบายกัญชาเสรี ของพรรคภูมิใจไทย คงจะเป็นหน้าที่ของ รมว.สาธารณสุข ที่จะเป็นคนดูแลเป็นหลัก โดยจะประสานกับหน่วยงานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งพรรคพลังประชารัฐ มองว่าเป็นนโยบายที่ควรผลักดันให้มีการขับเคลื่อนต่อไป 
 
นายอุตตม ย้ำว่า เมื่อมีคณะรัฐมนตรีชุดใหม่เรียบร้อยแล้ว พรรคพลังประชารัฐจะเร่งนำนโยบายหลักๆมาดำเนินการทันที โดยเฉพาะเรื่องปากท้องและการสร้างงาน สร้างรายได้ให้ประชาชน การดูแลชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบ้าน การดูแลภาคเกษตร โดยเฉพาะราคาสินค้าเกษตร เพื่อที่จะให้เศรษฐกิจฐานรากของประเทศเข้มแข็งขึ้น 
 
ขณะที่ในช่วงบ่ายวันนี้  นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ จะแถลงข่าวเกี่ยวกับรายละเอียดการร่างนโยบายกับพรรคร่วมรัฐบาล ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่เดินทางเข้าพรรค หลังเกิดปัญหาความขัดแย้งภายในเกี่ยวกับการจัดสรรตำแหน่งรัฐมนตรีก่อนหน้านี้ 
 
 
 
 
 
 
ขอบคุณภาพ : มติชน