video_image

กรณีกลุ่มรุ่นพี่มัธยมฯ โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.นครปฐม ทำร้ายรุ่นน้อง 3 คน หนึ่งในนั้นโดนเตะหน้าอกหายใจไม่ออก แพทย์ระบุปอดช้ำ สมองบวม หัวใจหยุดเต้นไป 3 รอบ ตอนนี้อาการโคม่า ไม่รู้สึกตัว นอนอยู่ในห้องไอซียู สาเหตุเกิดจากการรับน้องแลกกับเลสข้อมือรุ่นจากรุ่นพี่ ม.6 ที่กำลังจะเรียนจบ

 

พี่สาวของน้องกร อายุ 15 ปี รุ่นน้องที่โดนทำร้ายจนอาการโคม่า ระบุว่า น้องชายสมองตายอยู่ได้ด้วยเครื่องช่วยหายใจ พ่อแม่ทำใจไม่ได้ยังไม่พร้อมให้ข้อมูลใด ๆ หลังเกิดเหตุตนพยายามสอบถามความจริงจากกลุ่มรุ่นพี่ ม.6 แต่อ้างว่าคืนเกิดเหตุพวกรุ่นพี่และน้องกร ออกไปซื้อน้ำแข็งแล้วโดยกลุ่มวัยรุ่นดักกระทืบ ตนเอะใจว่าทำไมเสื้อผ้าของน้องกรไม่มีร่องรอยถูกกระทืบหรือเปื้อนโคลน

 

ภายหลังจึงได้ทราบความจริงว่าน้องกรและเพื่อนรุ่นเดียวกันอีก 2 คน โดนรุ่นพี่รับน้องโดยการเตะหน้าอกคนละ 3 ครั้ง เพื่อแลกกับเลสข้อมือรุ่นของรุ่นพี่ ม.6 ซึ่งด้านหน้าสลักชื่อของรุ่นพี่คนนั้น ๆ และชื่อรุ่น 105 ส่วนด้านหลังสลักชื่อโรงเรียน ตนสอบถามไปยังโรงเรียนบอกว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับกิจกรรมดังกล่าว และไม่ได้จัดเลสข้อมือดังกล่าวขึ้นมา โดยกลุ่มเด็กทำกันขึ้นมาเอง

 

ตนไม่แน่ใจว่ารุมทำร้ายกันหรือไม่แต่จะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด อยากให้ตำรวจตั้งข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกาย ทั้งนี้ผู้ปกครองได้พารุ่นพี่ ม.6 จำนวน 3 คน ที่ทำร้ายน้องกรมากราบขอขมาบอกไม่ได้ตั้งใจ แต่ฝั่งของตนไม่รับคำขอโทษมันชดใช้กันไม่ได้  ไม่อยากรับฟังอะไรเพราะเขาบิดเบือนข้อมูลตั้งแต่แรกไม่พูดความจริงพยายามหนีความผิด มีการแชทคุยกันกับพวกรุ่นพี่ ม.6 ที่อยู่ในเหตุการณ์ว่าจะกุเรื่องโกหกอย่างไร บอกเตะหน้าอกแค่ 3 ครั้ง แต่สภาพของน้องกรเป็นอย่างที่เห็น เสียใจมากที่เกิดเหตุแบบนี้ขึ้น ไม่รู้น้องกรจะมีชีวิตรอดมั้ย

 

ด้านน้องปอม รุ่นน้อง ม.3 อีกคนที่โดนรุ่นพี่ ม.6 เตะหน้าอก เล่าว่า พวกตนรุ่นน้อง ม.3 และรุ่นพี่ ม.6  สนิทกันเพราะบ้านอยู่ใกล้กัน ทุกวันศุกร์จะนัดไปนั่งดื่มกินปกติที่บ้านของนายตาว รุ่นพี่ ม.6 ในพื้นที่ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม โดยคืนเกิดเหตุนั่งดื่มเหล้าและกินหมูกะทะที่บ้านนายตาวประมาณ 15 คน โดยพวกรุ่นน้อง ม.3 อยากได้เลสข้อมือรุ่นจากรุ่นพี่ ม.6

 

เวลาประมาณตี 1 กว่า ได้มีพิธีเหมือนรับน้องเพื่อส่งมอบเลสข้อมือ ซึ่งรุ่นน้อง ม.3 เสนอให้รุ่นพี่ ม.6 เตะหน้าอก โดยมีการจับคู่กันระหว่างรุ่นพี่กับรุ่นน้อง 3 คู่  ใครอยากได้เลสข้อมือของรุ่นพี่คนไหนก็ให้คนนั้นเตะหน้าอก รุ่นน้องเป็นคนเลือกเอง โดยนายกร (คนที่อาการโคม่า) คู่กับนายนิว ม.6

 

จากนั้นให้รุ่นน้อง ม.3 ไปนั่งบริเวณริมถนนหน้าบ้าน ถอดเสื้อนั่งคุกเข้าแอ่นอก มือไพล่หลังกอดขาเพื่อนที่เหลือซึ่งยืนให้พิงอยู่ด้านหลัง แล้วรุ่นพี่ ม.6 ทั้ง 3 คนก็เตะหน้าอกรุ่นน้อง ม.3 คนละ 3 ครั้งคู่ใครคู่มัน  โดยคู่น้องกรโดนเตะเป็นคู่สุดท้าย ตนเห็นน้องกร มีอาการจุก ระหว่างที่ลุกขึ้นมาหยิบเลสข้อมือจากนายนิว น้องกรได้ลงฟุบลงกับพื้นคล้ายคนชักหายใจไม่ออก ก่อนที่ทุกคนจะเข้าไปดูช่วยถอดเสื้อผ้าออก นำยามาให้ดม เห็นสภาพไม่ค่อยดีรุ่นพี่จึงหิ้วปีกขึ้นรถ จยย. ไปส่งโรงพยาบาล ทีแรกคิดว่าน้องกรแกล้งทำ รุ่นพี่พูดว่า “ ไอ้กรมึงไม่ต้องมาฟอร์ม”

 

ตนก็โดนเตะหน้าอกเหมือนกันแต่ไม่แรงจุกอกพอทนได้ เหตุที่อยากได้เลสข้อมือของรุ่นพี่เพราะมันสวยดี อยู่กลุ่มเดียวกันก็อยากได้มาใส่เพราะรุ่นพี่ ม.6 จะเรียนจบแล้ว  ทุกคนเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น ตอนนี้ก็คงต้องพูดความจริงไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุแบบนี้ขึ้น  แต่ยืนยันไม่ใช่การรุมทำร้าย รุ่นน้องสมัครใจกันเอง เพื่อทดสอบความอึด ว่ากว่าจะได้เลสข้อมือนี้มาไม่ใช่ง่าย ๆ

 

สำหรับนายนิว รุ่นพี่ ม.6 ที่เตะหน้าอกน้องกร จนโคม่า ตอนนี้ปิดบ้านเงียบไม่กล้าพบใครกลัวโดนทำร้าย ด้านนายไปร์ท หนึ่งในรุ่นพี่ ม.6 ที่เตะหน้าอกนายปอม รุ่นน้อง ม.3  ยอมรับว่าตั้งใจเตะหน้าอกรุ่นน้องจริง เพื่อส่งมอบเลสข้อมือ แต่ไม่ได้เตะแรง ตนบอกรุ่นน้องว่าถ้าเรียนจบ ม.3 ก็ให้มารับ แต่รุ่นน้องเสนอเงื่อนไขให้รุ่นพี่ ม.6 เตะ ตนถามจะให้เตะกี่ที รุ่นน้องบอก 2-3 ที ง่ายดี ก่อนจะให้นั่งคุกเข่า แล้วเตะเข้าไปที่หน้าอกทีละคู่ ๆ ไม่ได้เมา

 

โดยรุ่นของตนทำเลสข้อมือขึ้นมาใส่เองไม่ถึง 100 คน ราคาเส้นละ 200-250 บาท ไม่เกี่ยวกับโรงเรียน ก่อนที่รุ่นพี่จะเรียนจบ ม.6 บางคนก็ส่งต่อให้รุ่นน้อง แล้วแต่น้องจะขอ บางคนเก็บไว้เป็นที่ระลึก อย่างไรก็ตามรุ่นน้องคนอื่น ๆ จะรับเลสข้อมือจากรุ่นพี่ก็ใช้วิธีแบบนี้หมด เป็นการรับน้องอย่างหนึ่ง รู้สึกผิดและพลาดที่ทำแบบนั้น

 

ขณะที่นายตาว เจ้าของบ้านหลังเกิดเหตุ (นายตาว รุ่นพี่ ม.6 ลูกของตำรวจยศนายดาบ อยู่ในเหตุการณ์ไม่ได้เตะ) พบแม่ของนายตาว เล่าว่า คืนเกิดเหตุไม่เห็นว่าเกิดอะไรขึ้นบ้างเพราะนอนหลับ ทราบเรื่องในวันต่อมา ซึ่งนายติว ลูกชายของตนก็โดนเตะหน้าอกเหมือนกันแต่ไม่เป็นอะไรมากแค่จุก

 

ทีแรกสอบถามนายไปร์ท ก็บ่ายเบี่ยงไม่เล่าความจริงให้ฟังและไปแจ้งความเท็จว่าพวกตนเองกับน้องกร โดนกลุ่มวัยรุ่นดักกระทืบ ตนมาทราบความจริงร้องไห้เข่าทรุดกลางโรงพัก แล้วถามลูกว่า “มึงเล่นอะไรของมึง” ตนได้คุยกับนายนิว ยอมรับผิด ตอนนี้กลัวเด็กละแวกนั้นไปรุมกระทืบเขา

 

ด้านคดี ตร.ได้นัดนายนิว รุ่นพี่ ม.6 ที่เตะน้องกร จนโคม่า มาสอบปากครับคำรับทราบข้อกล่าวหาวันนี้ (8 ก.ค.) ซึ่งต้องสอบต่อหน้าสหวิชาชีพ เบื้องต้นจะแจ้งข้อกล่าวหานายนิว ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส เพราะความผิดชัดเจน ส่วนรุ่นพี่ ม.6 อีก 2 คน ร่วมทำร้ายหรือมีคนอื่นเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่นั้นต้องพิจารณาดูอีกที

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/F1Dl6uz-KR0