video_image

จากกรณีพระเอกดัง หลุยส์ สก๊อต ที่โพสต์คลิปเหตุการณ์รถยนต์หรูแลนโลเวอร์ สีดำ ขับรถแบบหวาดเสียว ปาดหน้า เบรกกระชั้นชิด เบียดไปมา เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา ซึ่งพอคลิปนั้นแชร์ออกไปก็ต่างเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์การกระทำที่แย่ของคนขับรถคันนี้

 

ล่าสุด มีผู้เสียหายเจอพฤติกรรมในโลกออนไลน์ มีการแชร์คลิปจากเฟซบุ๊ก Arisara Kasemratanapanichl ได้โพสต์คลิปเจอชายขับรถจอดรถขวางกลางถนน พร้อมทั้งเบรกแบบกะทันหัน ก่อนถุยน้ำลายใส่รถ โดยผู้โพสต์เล่าเหตุการณ์ว่า ชายที่เห็นในคลิป ถุยน้ำลายใส่หน้ารถ จากนั้นได้เดินมาหาที่รถ พอเห็นว่าเป็นผู้หญิง เจ้าตัวรีบเปลี่ยนท่าทีบอก "อ้อผู้หญิงเหรอ ขอโทษทีครับเบบี๋" พร้อมข้อความระบุว่า ต้องดูนะคลิปนี้‼ แชร์ไปเตือนภัยทุกคนเลย อันตรายอยู่รอบตัว ขับรถอยู่ดีๆก็มีคนมาหาเรื่องงงในงง

 

หญิงผู้เสียหายเขียบนบรรยายอีกว่า คือเรื่องมันเกิดอย่างนี้ เราเห็นนางเปิดกระจกชูนิ้วกลางให้คนข้างถนน แล้วก็จอดรถคาอยู่อย่างนั้น ข้างหน้าคือรถเค้าไปกันหมดละ ข้างหลังนางก็คือติดรถนางอ่ะ เราก็เลยจะเลี้ยวรถออกจากซอย นางก็ขับมาขวางรถเรา ละก็ถุยน้ำลายใส่รถเรา (เสียดายช็อตเด็ดไม่ทันได้ถ่าย) หลังจากนั้นก็ตามในคลิปเลย ไม่อยากคิดเลยถ้าเปิดกระจกมาเป็นผู้ชายหรือแฟนเราขับจะเป็นยังไง? (ยังดีนะที่นางยังคิดได้บ้าง)

 

เห้อออ!! อยู่ยากขึ้นทุกวันนะสมัยนี้  เหตุเกิดเส้น เอกมัย ก่อนแยกเอกมัยซอย 5

*** ระวังกันไว้ด้วยนะ เจอรถคันนี้มะไหร่ อย่าไปขับใกล้

 

ผู้สื่อข่าวได้ไปพูดคุยกับ คุณอริสรา หญิงผู้โพสต์คลิป เล่าว่าเหตุเกิดเมื่อกลางดึกวันที่ 29 รอยต่อ 30 มิย.ที่ผ่านมา ในซอยเอกมัยซอย 5 ขับออกมาปากซอยเพื่อจะเลี้ยวขวาและมุ่งหน้าไปยังถนนสุขมวิท แต่พอเลี้ยวออกจากซอยก็เห็นรถแลนด์โรเวอร์ ทะเบียน ตัวเลข สามตัว หมวดจังหวัดสมุทรปราการ จอดนิ่งอยู่

 

ตนจึงจะเบี่ยงออกมาเพื่อขับต่อไป แต่รถคันนี้กลับเบียดออกมา ตนก็ต้องจอดและไปไม่ได้ จากนั้นชายในรถคันดังกล่าวก็ลงมาถุยน้ำลายใส่ และก็เป็นไปตามคลิปเลย ตกใจมากจึงอัดคลิปไว้ และพบชายคนนี้เดินมาที่รถ ก็เคาะประตูดังมาก ตอนนั้นตนก็ลดกระจกลงมาคุย ชายดังกล่าวก็พูดว่า อ่อเป็นผู้หญิงเหรอ ขอโทษเบบี๋ พอขับพ้นไปจากรถตนก็ไปขับขวาง เบียดคันอื่นๆอีก หากใครมีคลิปกล้องหน้ารถในวันนั้นก็อยากให้เอาออกมาแชร์ถึงพฤติกรรมของเขา

 

ซึ่งรถของตนไม่ได้รับความเสียหายอะไร แต่พฤติกรรมการกระทำแบบนี้ มันเป็นอันตรายต่อสังคม หากเราไม่ใช่ผู้หญิงจะเกิดอะไรขึ้น และก็แปลกใจที่เขามีพฤติกรรมแบบนี้ ตำรวจไม่ดำเนินการใดๆกับชายคนนี้

 

ครั้งแรกไม่แน่ใจว่าคือรถคันเดียวกับที่หลุยสกอต์โดนแต่พอแชร์ไปเท่านั้นเพื่อนและโลกออนไลน์ก็แจ้งข้อมูลมาว่าคือรถคันเดียวกัน

 

ซึ่งตอนนี้ก็กังวลเรื่องความปลอดภัย เพราะพฤติกรรมที่คนขับรถคันนี้อันตรายต่อสังคม แต่ก็ยังไม่มีตำรวจจับกุมหรือหยุดพฤติกรรมชายคนนี้ได้ และเหตุการณ์ครั้งนี้ บันทึกใบหน้าของชายคนนี้ได้ ซึ่งเตรียมเข้าแจ้งความสน.ทองหล่อต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/RicSz_S9310