เมื่อเวลา 23.00 น.วันที่ 18 มิถุนายน 2562 ที่อาคารผู้โดยสารขาเข้าท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จังหวัดสมุทรปราการ เหล่าผู้ปกครองได้เดินทางไปรอรับบุตรหลานตัวแท่นเยาวชนไทย ที่เดินทางไปร่วมการแข่งขันคณิตศาสตร์นานาชาติ 2019 รายการแรกของปีนี้ค่ะ 2019 IMWiC - International Mathematics Wizard Challenge ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ในระหว่างวันที่ 14 – 18 มิถุนายน 2562 และสามารถคว้าตำแหน่ง Champion ซึ่งสามารถทำคะแนนสูงสุดมาครองได้ถึง 3 รางวัล ประกอบด้วย  Champion เกรด 3 ผลงานของ เด็กชายกรณ์ สิริธนกุล อายุ 9 ขวบ จากโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย Champion เกรด 8 ผลงานของเด็กชายกิตติพศ ตันตระกูลโรงเรียนเบญจมราชูทิศ ราชบุรี และ Champion เกรด 9 ผลงานของเด็กชายกฤตพล เมนอน โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย มาฝากประชาชนชาวไทย รางวัล 7 เหรียญทอง 5 เหรียญเงิน 7 เหรียญทองแดง สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยในการแข่งขันในครั้งนี้ ได้เดินทางกลับมาถึงประเทศไทย ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG 418 ท่ามกลางการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากผู้ปกครองที่มารอรับที่สนามบินสุวรรณภูมิ
 
 
เด็กชายกรณ์ สิริธนกุล อายุ 9 ขวบ นักเรียนชั้น ป.3 จากโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ที่สามารถทำคะแนนสูงสุดของการแข่งขัน Champion เกรด 3 ได้เปิดเผยว่า ปีนี้ตนเองเพิ่งเดินทางไปร่วมการแข่งขันเป็นปีแรก ซึ่งมีการเตรียมตัวก่อนเดินทางไปแข่งขันโดยการทำแบบฝึกหัดอยู่ที่บ้านทุกวัน เสร็จแล้วก็เอาของวิชาคณิตศาสตร์มาทบทวนด้วย สำหรับบนเวทีการแข่งขันแรงกดดันก็มีบ้าง แต่ก็คุมสติโดยการผ่อนคลายคิดเหมือนว่าเรากำลังทำแบบฝึกหัดแบบทดสอบที่โรงเรียนอยู่ อย่าไปนึกว่าเป็นการสอบแข่งขันเพราะว่าเดี๋ยวมันจะทำให้เครียด ก็ต้องขอบคุณคุณพ่อและคุณแม่ที่เอาแบบฝึกหัดมาให้ทำทุกวันทำให้ตนได้รางวัลชนะเลิศมา
 
 
แพทย์หญิงสุภาวดี เอื้อจงมานี คุณแม่ของ เด็กชายกรณ์ ได้เปิดเผยว่า น้องเขาสนใจและมีการสอบถามกันก่อน ซึ่งเขาก็อยากไปหาประสบการณ์ จริง ๆ แล้วก็ไม่ได้คาดหวัง แต่อยากให้เขาไปดูประสบการณ์ว่าการที่ต้องแข่งขันกับต่างประเทศมันเป็นอย่างไร บรรยากาศอะไรแบบนี้ ที่ผ่านมาตัวน้องกรณ์เองเขาโดดเด่นมาตั้งแต่เล็ก ๆ เขาชอบคณิตศาสตร์ ก็เป็นสิ่งที่โชคดีที่เจอที่สิ่งที่เขารัก แล้วก็ทำได้ดีมาตลอดตั้งแต่นักเรียนอนุบาลประถมต้นมาจนถึง ป.3 มาตลอด ส่วนการเตรียมตัวนั้น ส่วนหนึ่งชื่นชมว่าเขาใฝ่หาความรู้ด้วยตัวเองด้วย คือเป็นเด็กที่อ่านหนังสือเทคบุ๊คภาษาอังกฤษ ตรงนี้อาจจะเกินวัยของเขาไปหน่อย และก็มาฝึกทำและแปลด้วยตัวเองเรียนรู้ด้วยตัวเอง อันนี้ต้องชื่นชมว่าเขาเป็นคนที่ใฝ่หาความรู้ทางด้านนี้พอดีเราเจอเขาเร็ว เราก็เลยได้ส่งเสริมในสิ่งที่เขารัก ก็เลยได้ต่อยอดไปไกล ก็อยากบอกว่าตอนที่เขาได้รับรางวัลเหรียญทองพอประกาศว่าแชมป์เปี้ยนเป็นไทยแลนด์ เกรด ทรี แล้วก็เป็นชื่อเขา เราดีใจและภาคภูมิใจเป็นอย่างมาก ที่เขาได้ทำชื่อเสียงให้กับครอบครัวให้กับโรงเรียนและให้กับประเทศชาติ เป็นความภาคภูมิใจครั้งหนึ่งในชีวิต
 
เด็กชายกิตติพศ ตันตระกูล โรงเรียนเบญจมราชูทิศ ราชบุรี ที่สามารถทำคะแนนสูงสุดของการแข่งขัน Champion เกรด 8 ได้เปิดเผยว่า ตอนสอบคิดว่าค่อนข้างยากมากเลย ส่วนอุปสรรคแรกคือเกิดความเครียดค่อนข้างสูงว่าเราจะทำได้หรือเปล่าเราจะคิดถูกหรือไม่ อะไรประมาณนี้ ส่วนประเทศที่น่ากลัวที่สุดน่าจะเป็นประเทศฟิลิปปินส์ เพราะว่าเขามากันหลายคนแต่ละคนดูค่อนข้างเก่ง แต่เราก็ทำได้ ตอนแรกก็ไม่คิดว่าจะได้ขนาดนี้ แต่ตอนนี้ก็เลยรู้สึกภูมิใจมากเลย
 
นายภูมิเทพ คลังอุไร ประธานโครงการ Thai Talent Training เปิดเผยว่า การแข่งขันในครั้งนี้เราก็ส่งเด็กไปแข่งขันในรายการ International Mathematics Wizard Challenge 2019 ที่ประเทศมาเลเซีย ที่เมืองกัวลาลัมเปอร์ ในครั้งนี้เราส่งนักเรียนไทยไปร่วมแข่งขันทั้งหมด 20 คน ปรากฏว่าประสบผลสำเร็จเป็นที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่ง เพราะว่าเราได้รับรางวัล 7 เหรียญทอง 5 เหรียญเงิน 7 เหรียญทองแดง และอีก 1 รางวัลชมเชย 
 
นอกจากนี้ยังได้รางวัลแชมป์เปี้ยนอีก 3 คน 3 รางวัล หมายถึงนักเรียนที่ทำได้คะแนนสูงสุด เพราะว่าการแข่งขันในครั้งนี้จะมีการแข่งขันทั้งหมด 11 ชั้น เราส่งนักเรียนเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 7 ระดับชั้น  ในครั้งนี้ก็มีผู้เข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด 7 ประเทศ และมีนักเรียนที่เข้าร่วมการแข่งขั้นกว่า 500 คน ก็ถือว่าเป็นความสำเร็จที่น่าภาคภูมิใจของเด็กไทยเป็นอย่างยิ่ง