video_image
หลังการแถลงข่าวเสร็จสิ้น ทางครอบครัวก็เตรียมรอรับร่างของน้องไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนา โดยเจ้าหน้าที่นำร่างของน้อง ใส่รถเข็น มีผ้าคลุม เข็นมายังอาคารรับศพ จากนั้น พ่อแม่ของน้องก็จุดธูปไหว้เจ้าที่  และทำพิธีทางศาสนา เชิญดวงวิญญาณของน้องกลับบ้าน 
 
จากนั้นนำขึ้นรถของรพ.มาส่งที่ศาลาเทพกาญจนา วัดป้อมวิเชียรโชติการาม จ.สมุทรสาคร โดยนำร่างของน้องวางที่เตียงรอทำพิธีรดำศพ ช่วงจังหวะที่ครอบครัวของน้องน้ำตาลเตรียมตัวนั้น ก็มีแฟนหนุ่ม(ใส่แว่นเสื้อตลุมเขียวเข้ม) คอยนั่งเฝ้าศพตลอดเวลา 
 
และเมื่อเวลา15.30น. ก็เริ่มทำพิธีรดน้ำศพ โดยมีครอบครัวน้องน้ำตาล คุณพ่อ คุณแม่ พี่สาว พี่เขย และเพื่อนกลุ่มเดอะสตาร์5 เพื่อนนักแสดงซิทคอมผู้กองเจ้าเสน่ห์ นำโดยคุณมอส ปฏิพาน ร่วมพิธี ไว้อาลัยการจากไปของน้องน้ำตาล 
 
หลังเสร็จสิ้นพิธี ผู้สื่อข่าวได้สอบถามคุณพ่อน้องน้ำตาล เล่าว่า พ่อยังทำใจไม่ได้ น้องจากไปเร็วเกินไป น้ำตาลทิ้งพ่อแล้ว โรคที่เกิดขึ้นพ่อเรียกว่า โรคำตาล เพราะไม่รู้ว่าคือโรคอะไร  สำหรับเรื่องสาเหตุการป่วย  ขอให้เป็นหน้าที่ทีมแพทย์ ซึ่งแพทย์ระบุว่า พบว่ามีเนื้อเยื่อในโพรงจมูกน้องมีความผิดปกติ ได้ใช้กล้องตัดชิ้นเนื้อส่วนนี้ไปศึกษาตรวจสอบว่า เป็นสาเหตุให้เกิดอาการป่วยของน้องหรือไม่ 
 
โดยคุณแม่เล่าว่าช่วงนาทีที่น้องจากไป แม่ได้บอกกับลูกว่า น้ำตาล ไม่ต้องห่วงอะไร แม่อยู่ได้ ไม่ต้องห่วง ก่อนหน้านี้ก็ไม่ได้มีลางสังหรณ์ว่าน้องจะจากไป ที่ผ่านมา ทุกอย่างแม่มอบสิ่งดีๆ ให้กับน้องแล้ว 
 
ทางด้าน คุณน้ำผึ้ง พี่สาว  กล่าวว่า  ตอนนี้ครอบครัวพยายามให้กำลังใจกัน เข้มแข็ง ช่วงระหว่างที่น้องน้ำตาล เข้ารักษาตัว เราพยายามทำทุกอย่างดีที่สุดแล้ว ในช่วงที่น้องจะเสีย เราได้นำเพลงนำเพลง You are my sunshine ที่น้องไอริช หลานสาวที่รักของน้ำตาล ร้องมาเปิดให้น้ำตาลฟัง เราเชื่อว่าน้ำตาลได้ยิน เราพยายามเรียกชื่อน้องให้กลับมา แต่น้องไม่กลับมาแล้ว
   
และหลังจากที่น้องจากไป ระหว่างที่ครอบครัวกลับมาเอาเสื้อผ้าของใช้ส่วนตัวน้องที่บ้าน ก็เกิดเรื่องประหลาดขึ้น คือพอจอดรถถึงบ้าน อยู่ดีๆเพลงที่ you are my sunhin ก็ดังในรถขึ้นมาเอง โดยที่ไม่ได้ต่อระบบบลูทูธรถกับมือถือ และดังขึ้นมาถึงสองรอบ  ทุกคนก็มองหน้ากัน แล้วก็พูดว่าน้ำตาลคงมาบอกลา ไม่ต้องห่วงนะ แล้วเชื่อว่สการมาลาแบบนี้ น้องไปสบายลาแบบสดใส มาร้องเพลง 
 
ส่วนกรณี เรื่องการบริจาคร่างกายนั้น นายกิตต์ธีธัช  พี่เขย กล่าวว่า ไม่ได้บริจาคแต่ แพทย์สันนิษฐานว่า สาเหตุอาจมาจากระบบทางเดินหายใจ
ทางครอบครัว อนุญาตให้แพทย์ตัดชิ้นเนื้อบริเวณจมูกไปวินิจฉัย ซึ่งหากวินิจฉัยแล้ว ทราบว่าอาการดังกล่าวเป็นอะไร มาจากสาเหตุอะไร เกิดจากโรคอะไร ก็สามารถทราบโรคที่แน่ชัดและอาจหาวิธีการป้องกันและรักษาได้  ส่วนอวัยวะส่วนอื่น ทางครอบครัวไม่อยากให้มีการผ่าเพิ่มเติม เพราะที่ผ่านมาน้องช้ำมามากแล้ว อยากให้น้องไปแบบสวยงาม 
 
 
 
เพื่อนนักแสดงผู้กองเจ้าเสน่ห์ และเดอะสตาร์ เข้าร่วมไว้อาลัย
 
สำหรับบรรยากาศในงานศพน้องน้ำตาลก็มีเพื่อนกลุ่มเดอะสตาร์5 อาทิ กิ่งเดอะสตาร์ ฟลุ๊ค ฯลฯ เข้าร่วมพิธี ทุกคนต่างอาลัยกับการจากไปอย่างกระทันหัน
 
ส่วนนักแสดงซีรีย์ผู้กองเจ้าเสน่ห์ ก็นำโดยคุณมอสปฏิภาณ กล่าวหลังร่วมพิธีรดน้ำศพว่า วันนี้มาส่งน้องน้ำตาลไปสวรรค์ ตลอดระยะเวลา7ปี ร่วมงานกัน ไม่เคยเห็นน้องป่วยถึงขั้นต้องลางาน บางครั้งน้องปวดหัวมากก็จะแค่กระซิบบอกพี่ทีมงานที่สนิทว่า ไม่สบาย แต่น้องก็ยังคงมาถ่ายงานตรงตามเวลาทุกครั้ง แม้ว่าจะต้องเดินทางไกลจากบ้านพักมากองละคร แต่น้องก็มาทุกครั้ง น้องเป็นคนดี น่ารัก 
 
 
 
เพื่อนเตรียมตัดต่อเอ็มวีและเพลงน้องน้ำตาลสัปดาห์หน้า 
 
นอกจากกลุ่มนักแสดง ก็มี เพื่อนๆที่ร่วมทำเพลงและเอ็มวีที่น้องน้ำตาลแต่งเนื้อร้อง และทำนองขึ้นมาเอง โดย คุณวิน นิมมานสรวุฒิ กล่าวว่านาทีที่รู้ว่าเพื่อนจากไป ตอนนั้นเพื่อนทุกคน อยากร้องไห้ แต่ร้องไม่ออกมันจุก ตลอดระยะเวลาที่ทำเพลงร่วมกับน้ำตาลมา2ปี น้ำตาลสดใสร่างเริง เวลาทำงานก็จริงจัง เวลาเล่น เวลากินก็จะเฮฮากับเพื่อน จะชอบกินชอคโกแลตมาก เวลากินก็จะอารมณ์ดี 
 
ส่วนงานเพลงและเอ็มวีนั้น เพื่อนจะเร่งตัดต่อทำให้เสร็จภายในสัปดาห์หน้าจะได้ชมผลงานและเห็นความสดใสของำตาล วันนี้ช่วงที่รดำศพ ก็บอกกับน้ำตาลว่า เราดีใจที่มีเธอเป็นเพื่อน เธอเป็นเพื่อนที่ดีสำหรับเรา 
 
 
 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/tC3GWtPAsCs