video_image

นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี พาพ่อแท้ ๆ ของเด็กหญิง 3 คน อายุ 13 ปี 10 ปี และ 6 ปี เข้าพบ พ.ต.อ.ดิเรก ยศนันท์ ผู้กำกับการ สภ.โคกเจริญ จ.ลพบุรี เพื่อติดตามความคืบหน้าทางคดี หลังร้องขอความช่วยเหลือมูลนิธิปวีณาว่าลูกสาวทั้ง 3 คนถูกพ่อเลี้ยงอายุ 34 ปี ข่มขืนและทำอนาจารนานนับปี ภายในบ้านร้างในเขตป่าสงวนแห่งชาติวังเพลิงป่าม่วงค่อม ม.6 ต.โคกแสมสาร อ.โคกเจริญ จ.ลพบุรี

 

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านหลังเกิดเหตุ พบเป็นบ้านปูนชั้นเดียว พ่อเลี้ยงพาภรรยาและลูกเลี้ยงซึ่งเป็นเด็กผู้หญิงมาพักอาศัยชั่วคราวประมาณ 2 ปี เพื่อรับจ้างเลี้ยง สภาพบ้านค่อนข้างรกร้าง ภายในมีข้าวของเครื่องใช้เพียงไม่กี่ขิ้น เช่น เสื้อผ้า หมอน ผ้าห่ม เสื่อและผ้าสำหรับปูนอน

 

พ่อของเด็ก เผยว่า ตนทำงานอยู่ที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยปลายเดือนที่ผ่านมา อดีตภรรยาที่เลิกรากันแต่ยังไม่ได้เซ็นใบหย่า ประสบอุบัติเหตุรถคว่ำเสียชีวิตตนจึงรับลูกสาวทั้ง 3 คน มาอยู่ด้วยที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์  และลูกได้เล่าเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดให้ฟัง ลูกสาวคนโตบอกว่า ถูกพ่อเลี้ยงข่มขืนไม่กล้าบอกใครเพราะกลัวพ่อเลี้ยง ต้องทนทุกข์อยู่กับแม่และพ่อเลี้ยงมาตลอด

 

ส่วนน้องอายุ 10 ปี ก็ถูกข่มขืนเช่นกัน น้องคนเล็กวัย 6 ปี ถูกกระทำอนาจารกอดจูบลูบคลำตามร่างกาย หลังทราบเรื่องตนแทบใจสลาย ที่ผ่านมาไม่สามารถช่วยลูกได้ เพราะอดีตภรรยาจะพาลูกหนีไปเรื่อย ๆ พออดีตภรรยาเสียชีวิต ตนจึงได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่จึงรู้ที่อยู่ของลูก ต้องการจะเอาเรื่องพ่อเลี้ยงที่กระทำชำเราลูกสาวให้ถึงที่สุด “ผมรับไม่ได้ที่ทำกับลูกสาวผมแบบนี้อยากให้ประหารชีวิต”

 

เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. 52 พนักงานสอบสวน ได้ส่งตัวเด็กหญิงทั้ง 3 คน ไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลโคกเจริญ ผลการตรวจเบื้องต้น พบว่าเด็กหญิงอายุ 13 ปี และ 10 ปี เยื่อพรหมจรรย์ฉีกขาด มีร่องรอยการร่วมเพศ จากนั้นได้พาพ่อแท้ๆและเด็กที่ถูกล่วงละเมิดไปที่สำนักงานอัยการเพื่อสอบสหวิชาชีพ

 

โดยเด็กหญิงอายุ 13 ปี ให้การกับเจ้าหน้าที่ว่าถูกพ่อเลี้ยงล่วงละเมิดทางเพศมากว่า 20 ครั้ง และเห็นพ่อเลี้ยงกระทำกับน้องสาววัย 10 ปี ด้วย โดยจะลงมือช่วงที่แม่เด็กไม่อยู่บ้าน ส่วนเด็กหญิงอายุ 6 ปี ให้การว่าถูกพ่อเลี้ยงลูบคลำและใช้อวัยวะเพศถูไถเท่านั้น

 

หลังสอบสหวิชาชีพเสร็จพนักงานสอบสวน สภ.โคกเจริญ ได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดลพบุรี ไปจับกุมตัวพ่อเลี้ยงบริเวณคอกวัวมาดำเนินคดี ข้อหาข่มขืนเด็กอายุไม่เกิน 13 ปี และกระทำอนาจารเด็ก สารภาพก่อเหตุจริงในช่วงที่ภรรยาไม่อยู่ โดยอ้างเด็กสมยอม ทั้งนี้ช่วงสายวันนี้ (13 มิ.ย.) จะนำตัวส่งศาลฝากขัง

 

สำหรับเด็กทั้ง 3 คน หลังจากนี้ พ่อแท้ๆ จะพากลับไปอยู่ด้วยที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ และให้ลูกได้เรียนหนังสือเหมือนเด็กคนอื่นๆ ขณะที่นางปวีณา ได้ประสานกระทรวงยุติธรรมเพื่อให้การช่วยเหลือ พร้อมประสานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.ประจวบคีรีขันธ์ เข้าเยี่ยมครอบครัวเพื่อฟื้นฟูสภาพจิตใจเด็ก

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/lec1EL2X1Jo