video_image

จันทบุรี-ตำรวจสภ.โป่งน้ำร้อนไปตรวจสอบที่บ้านพัก ในพื้นที่หมู่ 1 ต.คลองใหญ่ อ.โป่งน้ำร้อน หลังจากรับแจ้งมีเหตุรถปิกอัพทับคนเสียชีวิตในบริเวณบ้านหลังดังกล่าว พบผู้เสียชีวิตถูกรถปิกอัพโตโยต้าสีขาว รุ่นวีโก้ ทับร่างที่บริเวณประตูทางเข้าบ้าน ห่างจากจุดจอดรถประมาณ 25 เมตร

 

ทราบชื่อคือนายมานพ อัมพุช อายุ 77 ปี บอร์ดบริหารเดอะมอลล์กรุ๊ป นักธุรกิจรับบริการจอดรถ ณ จุดผ่านแดนถาวรไทย กัมพูชา หมู่บ้านคลองใหญ่ อ.โป่งน้ำร้อน และเจ้าของสวนผลไม้จำนวนนับร้อยไร่ เสียชีวิตเนื่องจากมีบาดแผลจากการถูกรถปิกอัพคันดังกล่าว

 

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเสียชีวิตนายมานพ เพิ่งกลับจากการไปดูลูกน้องทำงานในสวนผลไม้ที่ อ.โป่งน้ำร้อน กระทั่งเวลาประมาณ 17.00 น.จึงกลับเข้าบ้าน โดยเมื่อจอดรถในที่จอดรถภายในบริเวณบ้านแล้ว นายมานพได้เดินไปปิดประตูทางเข้าบ้าน แต่ไม่ได้ดึงเบรกมือรถจึงไหลมาทับร่าง ญาติได้รีบนำตัวส่ง รพ.โป่งน้ำร้อน แต่เสียชีวิตในที่สุด

 

ด้านนายอนุพร อัมพุช อายุ 42 ปี บุตรนายมานพ เปิดเผยว่า สำหรับนายมานพไม่เพียงเป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จทางธุรกิจเท่านั้น แต่ยังเป็นคนชอบด้านเกษตรกรรม จึงมาอยู่ที่ อ.โป่งน้ำร้อน เมื่อกว่า 30 ปีที่ผ่านมาตั้งแต่ อ.โป่งน้ำร้อน ยังไม่เจริญ การเดินทางไปยังต่างๆ ภายในอำเภอเป็นไปด้วยความยากลำบากเนื่องจากถนนไม่ดี โดยนายมานพได้ทำสวนผลไม้จนประสบความสำเร็จ กระทั่งมีสวนนับร้อยไร่ พร้อมๆ กับเดินทางเข้ากรุงเทพฯ ไปบริหารงานของเดอะมอลล์ กรุ๊ปเป็นประจำ

 

นอกจากนั้นนายมานพ ยังเคยทำธุรกิจหลายอย่าง ทั้งค็อกเทลเลาจน์ ในกรุงเทพฯ บริหารโรงภาพยนต์ ทำคอกม้าที่ จ.ขอนแก่น หรือแม้แต่เป็นผู้กำกับภาพยนตร์ ในยุคเดียวกันกับพิศาล อัครเศรณี รู้จักกันดีในวงการภาพยนตร์คือป๋านพ ก่อนจะมาใช้ชีวิตเรียบง่ายใน อ.โป่งน้ำร้อน พร้อมๆ กับทำธุรกิจให้บริการที่จอดรถในเครือไพลินกรุ๊ป และบริหารงานที่เครือเดอะมอลล์กรุ๊ปไปพร้อมๆกัน

 

ด้านตำรวจเปิดเผยว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่าเรื่องที่เกิดขึ้นกับนายมานพเป็นอุบัติเหตุ เป็นเหตุสุดวิสัยที่อยู่เหนือการคาดหมายของนายมานพ โดยไม่มีสาเหตุอื่นใดในการเสียชีวิตนอกจากการถูกรถทับจนเสียชีวิต

 

ทั้งนี้จากบริเวณที่จอดรถถึงประตูหน้าบ้านที่มีระยะทางประมาณ 25 เมตร มีลักษณะเป็นเนิน เป็นสาเหตุที่ทำให้รถไหลจากที่จอดรถมายังประตูหน้าบ้านที่นายมานพกำลังปิดประตู เมื่อถูกรถปิกอัพทับ ด้วยความมีอายุมากถึง 77 ปีแล้ว ร่างกายไม่แข็งแรงเหมือนคนอายุไม่มาก ทำให้สิ้นใจระหว่างการนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งญาติๆ ของนายมานพก็ไม่ได้ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตแต่อย่างใด

 

ทั้งนี้ทางครอบครัวจะนำร่างนายมานพ ตั้งบำเพ็ญกุศล ณ วัดธาตุทอง กรุงเทพฯ

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/g1z2TVxcQZI